รีวิว be quiet! Dark Base Pro 900 ORANGE rev.2 Full Tower Case Review

     มาแล้วครับสุดยอด Case ระดับ Full Tower จากค่าย be quiet! รุ่นใหม่ล่าสุดกับเจ้า Dark Base Pro 900 Rev.2 แถบสีส้ม ที่มาพร้อมกับ Highlight ด้วยการฝังที่ชาร์จมือถือแบบไร้สายหรือ Wireless Charger มาให้ด้านหน้า Case ตอบโจยท์ผู้ใช้มือถือในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งผมเองก็มองว่ามันอำนวยความสะดวกสบายอย่างมาก เพียงแค่คุณมีมือถือที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายก็เพียงวางมันลงไปบนแท่นได้เลย ฮ่าๆ

     เอาล่ะครับจุดเด่นหลักๆ ของ Case รุ่นนี้เลยก็คือการออกแบบ PC Case ที่มีเงียบและอำนวนความสะดวกสบายให้แก่อยู่ใช้ PC ระดับ High-END ให้ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด หรือจะกล่าวได้อีกอย่างว่า Case รุ่นนี้จัดอยู่ในกลุ่ม PC Case ระดับ High-END ที่มีขนาด Full Tower ที่มีการออกแบบทั้งภายนอกและภายในที่ไม่แพ้คู่แข่งรายใหญ่ๆ อย่างแน่นอน

 

Outstanding flexibility and silence

     ทีเด็ดของ Case รุ่นนี้เลยก็คือ ความยืดหยุ่นในการถอดประกอบชิ้นส่วนต่างๆ ภายใน Case ที่ค่อนข้าง flexibility โดยแถบจะเรียกได้ว่าถอดได้เกือบทุกชิ้นเลยก็ว่าได้ และที่เด็ดที่สุดเลยก็คือการย้ายตำแหน่งเมนบอร์ดให้กลับหัวมาทางด้านซ้ายมือได้อีกด้วยครับ เพราะมีการออกแบบให้มีส่วนของ Tray ถาดยึดเมนอร์ดที่สามาถถอดออกมาแล้วพลิกย้ายมาใส่อีกด้านของเมนบอร์ดได้ พร้อมทั้งการย้ายชิ้นส่วนอื่นๆ ให้กลับด้านได้อีกด้วย สุดยอดไปเลยครับ โดยมันรองรับเมนบอร์ดขนาดใหญ่ๆ ได้ทั้ง E-ATX และ XL-ATX ได้อีกด้วยครับ ใหญ่แค่ไหนก็ใส่ใน Case รุ่นนี้ได้ทั้งนั้น…. ส่วนฝาใสด้านข้างนั้นก็เพิ่มความหรูหราและความปปลอดภัยด้วยกระจกเทมเปอร์ (TEMPERED GLASS) อีกด้วย หุหุ…

 

Feature :

  • Motherboard tray and HDD slots with enhanced possibilities for individual requirements
  • Three Silent Wings 3 PWM fans
  • Stepless dual-rail fan controller is switchable between Silence and Performance modes
  • Ready for radiators up to 420mm
  • PSU shroud and HDD slot covers provide a neat interior
  • Side panel made of tempered glass
  • Eye-catching RGB LED illumination
  • Three years manufacturer’s warranty
  • German product conception, design and quality control

 

Dimension.

มาดูขนาดความสูงในแต่ละด้านของ Case รุ่นนี้กันเลยครับ โดยมันเป็น Case แบบ Full Tower ที่มีความสูงที่สุดจากฐานด้านล่างสุดขึ้นไปด้านบนอยู่ที่ 586mm. หน้ากว้างของของ Case อยู่ที่ 243mm. และความลึกของตัว Case อยู่ที่ 577mm. ครับ ดูแล้วก็สมส่วนดีนะสำหรับ Case ขนาด Full Tower

 

RELOCATABLE MOTHERBOARD TRAY
ทีเด็ดมันอยู่ที่การกลับด้านของเมนบอร์ดมาอยู่อีกฝั่งของ Case ได้เนี่ยล่ะครับ ^^”

ชาร์จมือถือของคุณง่ายๆ เพียงวางมันลงไปที่บริเวณจุด Wireless Charger โดยเป็นแบบ Fast charge ด้วยนะครับ ผมเอา S8+ วางไปแค่ไม่กี่นาที % ขึ้นมาหลายระดับเลยล่ะครับ  นอกจากนี้ยังรองรับช่องเสียบแบบ USB 3.1 Type C Gen. 2 ได้อีกด้วย ^O^

 

     ด้านในตัว Case ยังมีการเพิ่มชุด Fan Controller ที่สามารถใส่พัดลม +12V 4-Pin PWM ได้มากถึง 8 ตัว โดยแบ่งการทำงานเป็น 2 ชุด ด้านละ 4 ตัวพร้อม Switch ควบคุมการทำงานแบบ Performance และแบบ Silent Mode ได้อีกด้วยครับ  และยังไม่สุดแค่นั้นครับเจ้า Controller ชุดนี้ยังสามารถต่อ RGB Strip แบบ +12V 4-Pin พ่วงเข้ากับเมนบอร์ดและอุปกรณ์ที่รองได้ได้ทันที สุดยอดไปเลยครับ หุหุ…

 

Air-Flow Guide

ตัวอย่างการวางระบบ Air-Flow ของตัว Case ที่ได้จากการใช้พัดลมดูดและเป่าออก โดยจะเน้นการดูดอากาศเย็นเข้าจากด้านหน้าและด้านล่าง Case และดูดลมร้อนออกจากทางด้านหลังและด้านบนตัว Case ครับ

 

และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปชมตัว Case และการติดตั้ง Hardware เข้าไปด้านในเจ้า be quiet! Dark Base Pro 900 Rev.2 สีส้มตัวนี้กันเลยดีกว่าครับ  >>>