รีวิว be quiet! Dark Base Pro 900 ORANGE rev.2 Full Tower Case Review

Installation

การติดตั้งนั้นเริ่มจากการหาตำแหน่งยึดของ PSU ก่อนเลยครับ่าวคุณจะคว่ำหน้ามันลงไปกับพื้นเพื่อดูดอากาศเย็นเข้าตรงๆ หรือจะหง่ายขึ้นแบบนี้ก็ได้ เผื่อเปิด Cover ออกมาดูแล้วเท่ห์ดี ฮ่าๆ…

 

การใส่ PSU เข้าไปใน Case รุ่นนี้ก็จะมีวิธีใส่แบบแปลกๆ หน่อยนะครับ โดยต้องเอาโครงยึด PSU จริงๆ ชั้นในถอดออกมาก่อน แล้วค่อยใส่ PSU เข้าไปอีกทีหนึ่ง

 

     โดยแผงด้านหลังของที่เสียบ AC Plug นั้นมันจะแยกออกจากตัว Case อีกทีหนึ่ง โดยจะมีการต่อสายไฟ AC เข้าไปเสียบกับ PSU ทีกทีหนึ่ง ที่ทำเช่นนี้เพราะว่าเขาเผื่อให้เราสามารถเลื่อนเจ้าแผงปิดหลัง + AC Plug นี้ขึ้นลงปรับระดับได้ตามความต้องการของเราได้นั่นเอง ยังไงก่อนประกอบก็เช็ค Layout ของต่ำแหน่งเมนบอร์ด PSU และอะไรต่างๆให้เรียบร้อย แล้วค่อยประกอบชิ้นส่วนต่างๆ เข้าไปครับ เพราะ Case ที่มีการออกแบบที่ยืดหยุ่นแบบนี้ บางทีมันก็ดูมีรายละเอียดเยอะเกิน ถ้าวางตำแหน่งอะไรพลาด อาจจะต้องมานั่งรื้อใหม่นะครับ ^^”

 

จากภาพผมได้เลื่อน Tray รองเมนบอร์ดลงมาด้านล่าง 1 ระดับ เพื่อเว้นที่ไว้สำหรับใส่ชุดน้ำ ROG RYUJIN AIO 360 ด้านบนตัว Case ครับ ส่วนเมนบอร์ดเป็น ROG MAXIMUS XI HERO (WIFI) + CPU Intel Core i9-9900K 8C/16T

 

 

จากนั้นทำการติดตั้งหม้อน้ำไว้ด้านบนพร้อมกับพัดลมให้เรียบร้อย โดยผมจะให้พัดลมทั้ง 3 ตัวดดูดอากาศร้อนออกจากกด้านบน Case ซึ่งการติดตั้งหม้อน้ำ AIO 360mm ก็สามารถทำได้สบายๆ เพราะอย่าลืมว่า Case ตัวนี้ออกแบบมาให้ใส่หม้อน้ำได้ใหญ่สุดถึงขนาด 420mm. เลยนะครับ

 

ทำการทาซิลิโคนให้เรียบร้อย พร้อมประกอบ Block AIO ลงไปยังตัว CPU

 

      ติดตั้งตัวกราฟิกการ์ดลงไปครับ โดยเราใช้ ASUS RTX 2080 Ti Turbo ในการประกอบครั้งนี้ ส่วนแรมก็ T-Froce Xcalibur RGB DDR4-3600C18 16GB-Kit  สำหรับความรู้สึกจากการที่เราประกอบ Hardware ต่างๆ ลงบนตัว Case รุ่นนี้ก็บอกได้เลยว่า ในตำแหน่งของเมนบอร์ด หม้อน้ำ และการติดตั้งกราฟิกการ์ดนั้นทำได้ค่อนข้างสะดวกเพราะตัว Case ออกแบบภายในมาได้กว้างและโล่งมากๆ และรู้ร้อยสายไฟต่างๆ ในจุดที่จำเป็นก็มีเยอะมากด้วยเช่นเดียวกัน  จึงทำให้เราสามารถร้อยสายไฟไปของพัดลมและ PSU Cable ต่างๆ ไปได้ตามความของเรา และยังช่วยให้เราเดินสายไฟได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

การติดตั้ง HDD 3.5″ Bay นั้นทำได้จากการถอดชุดยึดนี้ออกมาจากทางด้านหลัง Case แล้วทำการใส่ HDD เข้าไปแล้วขันน็อคยึดตามความต้องการของเรา ข้อดีของ Case รุ่นนี้คือออกแบบมาให้ Bay ต่างๆ มียางกันสั่นบริเวณรูขันน็อตของตัว HDD ทุกจุดเลยครับ เพื่อป้องกัน HDD จานหมุนสั่นสะเทือน และลดเสียงรวบกวนลงไปในตัว

 

การติดตั้ง SSD 2.5″ บริเวณด้านบนของ PSU Cover นั้นจะมีการเตรียม SSD ใส่ลงบน Bay ชุดนี้ก่อนครับ

 

ทำการติดตั้ง 2.5″ Bay ชุดนี้เข้าไปที่ตัว PSU Cover

 

จากนั้นก็ทำการติดตั้งสายสัญญาณต่างของ SSD ได้เลยครับ โดยตัว SSD ก็จะโชว์อยู่บน PSU Cover ตามที่เห็นเลยครับ