รีวิว be quiet! Dark Base Pro 900 ORANGE rev.2 Full Tower Case Review

ส่วนฝาปิดด้านหน้า Case นั้นก็มีการติดตั้งแผ่นซับเสียงมาให้เล่นกันครับ

 

บริเวณช่องใส่พัดลมด้านบน Case ซึ่งจะรองรับได้ทั้งการติดตั้งหม้อน้ำได้แทั้งขนาด 360/420mm. ได้เลยครับ

 

มุมมองจากทางด้านใน Case ครับ

 

ชุด PSU SHROUD สำหรับปิดซ่อนตัว PSU และสายไฟด้านล่าง Case ครับ โดยฝาด้านบนนั้นออกแบบให้สามารถถอดออกได้เป็นส่วนๆ ทั้งหมด 5 ชิ้นด้วยกัน

 

เมื่อถอดออกทั้งหมดแล้วจะเห็นได้ว่ามันสามารถติดตั้งพัดลมได้อีก 2 ตัวได้ทั้งขนาด 120/140mm.

 

บริเวณตรงกลางระกว่างช่องติดตั้งพัดลมทั้ง 2 ตัวนั้นสามารถติดตั้ง SSD 3.5″ ได้อีก 1 ตัวครับ ใครอยากเอา SD มาโชว์ตรงนี้ก็เชิญ….

 

ส่วนช่องเสียบ SSD อีก 1 ช่องนั้นจะซ่อนไว้ด้านหลัง Case ใกล้ๆ กับตัว Fan Controller

 

ตัว Fan Controller ครับ โดยจะมาพร้อมกับช่องเสียบ 4-Pin PWM ทั้งหมด 8 ช่อง แบ่งเป็น 2 ชุด ชุดละ 4 ช่อง และยังสามารถปรับ Switch เลือกโหมดการทำงานของพัดลมได้แบบ Performace/Silent Mode ได้อีกด้วย  ส่วนช่องเสียบอื่นๆ นั้นก็จะมาจากวาย Controller จากด้านหน้า Case สำหรับปรับโหมดการทำงานของพัดลมได้อีกทีหนึ่ง

 

ชุดสาย Front Panel ด้านหน้า Case และชุดของ Fan Controller HUB ครับ

 

ตัว Bay ถาดติดตั้งเมนบอร์ดนั้นสามารถถอดออกมาได้ และยังสามารถปรับระดับความสูงขึ้นและลงได้อีก 2-3 ระดับตามความเหมาะสมของอุปกรณ์ที่ติดตั้ง เช่นถ้าใส่หม้อน้ำด้านบน Case แล้วรู้สึกว่าพัดลมหม้อน้ำชิดเมนบอร์ดเกินไป เราก็สามารถขยับเมนบอร์ดลงมาได้อีก 1-2 Step

 

หรือจะกลับด้านเมนบอร์ดให้ไปอยู่อีกฝั่งก็ทำได้ครับ แต่ถ้าจะย้ายจริงๆ แล้วจำเป็นต้องย้ายอุปกรณ์อื่นๆ ไปได้ทั้งหมด เช่นตัว Bay ยึด HDD, ฝาด้านข้าง + ด้านหน้า Case และฐานยึด PSU เป็นต้น

 

การติดตั้ง PSU ของ Case รุ่นนี้ก็ดูเหมือนจะพิเศษกว่าชาวบ้านนิดหนึ่งครับ คือจะเป็น Bay เลื่อนไปด้านหน้าระดับหนึ่ง และยังสามารถปรับระดับ PSU ได้อีก 3-4 Step เพื่อเลื่อนขยับตามความต้องการของเรา ส่วนการออกแบบเช่นนี้ ทำมาเพื่อตอนเรากลับด้านเมนบอร์ด แน่นอนว่าตำแหน่งของ PSU ก็ต้องเปลี่ยนไป ดังนั้นเขาจึงออกแบบมาให้สามารถกลับด้าน PSU พร้อมกับชุดสาย AC ที่พ่วงกับช่องระบายอากาศด้านหลัง Case ที่สามารถขยับขึ้ลงเปลี่ยนตำแหน่งได้อีกด้วย  เห็นไหมครับว่า flexibility ยืดหยุ่นขนาดไหน ?

 

บริเวณ Bay 3.5″ ที่สามารถติดตั้ง HDD 3.5″ อีก 2 ช่องจะสามารถซ่อนอยู่ด้านใต้ชุด PSU SHROUD

 

ตัวอย่างการติดตั้ง HDD ขนาด 5.2″ เข้าไปในตัว Bay HDD 8รับ โดยจุดยึดน็อตทุกรู จะมีการติดตั้งยางกันสั่นมาให้ทุกยุด เพื่อลดเสียงบนกวนจากการสั่นสะเทือนของ HDD แบบจานหมุนนั่นเอง

 

ดังนั้นบริเวณด้านล่างของ Case จะยังมีพื้นที่ให้ติดตั้งพัดลมขนาด 120/140mm. ได้อีก 2 ตำแหน่งครับ

 

ส่วนการติดตั้งพัดลมนั้นต้องทำการยึดจากด้านล่างของ Case โดยการถอดฝาครอบ Cover ด้านล่างของตัว Case ออกก่อนถึงจะทำการติดตั้งพัดลมได้ครับ