รีวิว be quiet! Dark Base Pro 900 ORANGE rev.2 Full Tower Case Review

เมื่อติดตั้ง Hardware ต่างๆ เรียบร้อยหมดแล้ว ก็ทำการจัดเก็บสายไฟด้านหลังของ Case ให้เรียบร้อยครับ

 

ต้องบอกเลยว่า Case รุ่นนี้ทำการบ้านเรื่องของการเก็บสายไฟต่างๆ ด้านหลัง Case มาได้ค่อนข้างดีมาก โดยมีพื้นที่ให้เก็บสายไฟค่อนข้างเยอะ และกว้างพอที่จะมัดสายไฟไว้รวมกันชุดใหญ่ๆ แล้วยังคงสามารถปิดฝาก Case ด้านหลังได้โดยง่าย ไม่ติดกับสายไฟเลยครับ เยี่ยมไปเลยในจุดนี้

 

มีการแถมสายรัดสายไฟแบบตีนตุ๊กแกมาให้ 6 เส้น ช่วยให้สะดวกในการเก็บายไฟอย่างมาก โดยไม่จำเป็นต้องรัด Cablr Tie เลยด้วยซ้ำ  ส่วนพื้นที่ด้านหลังของ Case ที่ตำแหน่งของด้านหลัง CPU นั้นจะเห็นได้ว่ามีพื้นที่ที่เจาะไว้ให้สามารถประกอบ Back plate ของชุด Cooling ได้อย่างสะดวกครับ

 

บริเวณช่องลอดสายไฟของ CPU +12V 8-Pin ก็สามารถสอดเข้าไปได้พร้อมๆ กัน 2 ชุดอย่างสะดวกเลยครับ เพราะรูกว้างมากในจุดนี้

 

     อีกจุดหนึ่งที่มีความสำคัญของ Case รุ่นนี้คือการที่ให้ชุด Fan Controller Hub มาให้ด้านหลัง Case แบบนี้ช่วยให้การต่อสายไฟพัดลมนั้นทำงานได้มากๆ โดยเอามาต่อไว้ยังจุดนี้ที่เดียว ไม่ต้องไปเดินสายไฟเสียบในหลายๆ จุดให้วุ่นวายอีกต่อไป โดยตัว Controller ชุดนี้รองรับการติดตั้งพัดลมแบบ 4-Pin PWM ได้ถึง 8 ตัวโดยแบ่งเป็นข้างละ 4 ตัว รวม 2 ชุด โดยแต่ละชุดแยกควบคุมเรื่องของความเร็วการทำงานพัดลมได้ 2 Mode แยกกันได้แก่ Perf และ Silent Mode

     ส่วนจุดเสียบอื่นๆ จะเป็นในส่วนของ RGB 12V 4-Pin Header ที่สามารถต่อเข้ากับสาย Strip มาตราฐานออกไปได้อีก 1 จุด และต่อเข้ากับชุด RGB Strips ที่แถมมาให้กับ Case อีก 2 ชุด โดยจะเป็นหัวเสียบแบบเฉพาะแยกให้อีก 2 จุดครับ โดยรองรับการควบคุมผ่าน Software ของเมนบอร์ดที่มีช่องเสียบ RGB 12V 4-Pin ได้ทันที ซึ่งจะแถมสาย RGB 12V 4 Pin Header อีกหนึ่งชุด ต่อเข้าไปที่เมนบอร์ดครับ

 

 

เรียบร้อยก็ปิดฝา Case ให้เรียบร้อยพร้อมใช้งานครับ ^^”