รีวิว be quiet! Dark Base Pro 900 ORANGE rev.2 Full Tower Case Review

      Unboxing แกะกล่องดูกันเลยครับ โดยเจ้า Dark Base Pro 900 รุุ่นใหม่สีส้ม Rev.2 นั้นจะมาพร้อมกับกล่องใบใหญ่สีดำ โดยจะมีออกมาจำหน่ายทั้งหมด 3 สีด้วยกัน กล่าวคือแถบสีด้านข้างตัว Case ในสีส้ม, สีดำ และสีเงิน  และล่าสุดเห็นว่ามีตัวสีขาวล้วน Dark Base 900 White Edition ที่ผลิตออกมาจากหน่ายเพียง 2000 ตัวเท่านั้นด้วยนะครับ ฮ่าๆ…

 

ด้านในกล่องก็จะมีโฟมกันกระแทกและห่อด้วยถุงผ้ากันไฟฟ้าสถิตสีดำมาให้อีกหนึ่งชั้นครับ ก็สามารถเก็บไว้คุมตัว Case ตอนไม่ได้ใช้งานเพื่อป้องกันฝุ่นได้

 

บริเวรณด้านข้างของตัว Case ทั้งด้านซ้ายที่เป็นกระจก Tempered Glass และอีกด้านเป็นแบบฝาทึบพร้อม Logo  be quiet! ที่สามารถถอดออกมากลับด้านได้ เมื่อเราทำการสลับด้านของเมนบอร์ดครับ  และสำหรับตัวถังของ Case รุ่นนี้ก็จะเป็นสีดำด้านทั้งตัว และตัดด้วยแถบสีส้มตามภาพเลยครับ  ส่วนขนาดของตัว Case นั้นก็คือแบบ Full Tower

 

ฝาเคสด้านหน้า ออกแบบมาให้เป็นแบบเปิด/ปิดได้ โดยเป็นตัว Lock แบบกดย้ำๆ เพื่อปลด Lock ครับ

 

ด้านหน้า Case ให้พัดลมรุ่น Silent Wing3 ขนาด 140mm. มาให้ถึง 2 ตัวกันพร้อมกับตะแกรงกันฝุ่นที่สามารถออกมาทำความสะอาดได้.. โดยรอบการทำงานของพัดลมนั้น สูงสุดอยู่ที่ 1600rpm. เป็นแบบ 4-Pin PWM 

 

และยังมีตะแกลงกันฝุ่นด้านล่างสำหรับพัดลมขนาด 120/140mm อีก 2 ตัว + PSU มาให้อีกด้วยนะครับ (พัดลมด้านล่างไม่ได้แถมมาให้นะ)

 

ส่วนด้านหลัง Case นั้นเราจะเห็นได้ว่า พัดลมตัวดูดอากาศออกด้านหลังนั้นจะให้ Silent Wings 140mm มาให้อีก 1 ตัว โดยสามารถติดตั้งได้ทั้งขนาด 120/140mm. สรุปแล้ว Case รุ่นนี้แถมพัดลม Silent Wings 140 มาให้ถึง 3 ตัว คือด้านหน้า 2 และด้านหลัง 1

 

บริเวณเท้าของ Case นั้นจะมีฐานค่อนข้างใหญ่ทั้ง 4 จุด และมาพร้อมกับยางกันลื่น

 

บริเวณด้านบนนั้นฝาครอบจะทำจากอลูมินั่มพร้อมลายเสี้ยนสีดำด้าน และมาพร้อมกับชุด Wireless Charger แบบ Fast Charge

 

ฝาด้านข้างเป็นแบบใสสีชา ซึ่งเป็นวัสดุที่ทำจากกระจกนิรภัย (Tempered Glass)

 

บริเวณด้านในตัว Case ครับ จะเห็นได้ว่าดูโล่งมากๆ ใส่เมนบอร์ดขนาดใหญ่ๆ ได้สบาย ไม่ว่าจะเป็นขนาด ATX, E-ATX และ XL-ATX พร้อมทั้งยังเจาะบริเวณด้านหลังเมนบอร์ดในตำแหน่งของการยึด Cooling ของ CPU มาได้ค่อนข้างกว้างมาก ช่วยให้การติดตั้งชุด CPU Cooling จากทางด้านหลังได้ค่อนข้างสะดวกมาก

 

แกะฝาข้างด้านขวาออกดูกันเลยครับ

 

ฝาข้างด้านขวาหรือบริเวณด้านหลังของเมนบอร์ดนั้น จะติดตั้งแผ่นซับเสียงมาให้เพื่อลดเสียงรบกวนในการทำงานมาได้อย่างดี และที่สำคัญบริเวณที่ติดตั้งกรอบพลาสติกของ  be Quiet! logo นั้นสามาราถติดตั้งพัดลมขนาด 120mm. ได้อีก 2 ตัวเลยทีเดียว หุหุ…

 

ภาพบริเวณด้านหลังของเมนบอร์ดครับ

 

ฝาด้านบนสามารถถอดออกมาได้ และยังเห็นได้ว่ามีการติดตั้งแผ่นซับเสียงไว้ให้อีกด้วย ไม่เงียบให้รู้ไป…

 

ด้านบน Case นั้นเราจะเห็นได้ว่า สามารถติดตั้งพัดลมขนาด 120/140mm ได้ 3 ตัวเลือกได้เลยว่าจะใส่ Size ไหน

 

บริเวณ Front Panel ด้านหน้า Case ประกอบไปด้วยช่องเสียบ USB3.0 จำนวน 2 ช่อง, Front Audio Panel In/Out, Power Swtich, LED Switch, HDD LED, USB3.1 Gen.2 Type-C + A และแท่นชาร์จแบบ Wireless Charger

 

ถ้าเรามีมือถือที่รองรับ Wireless Charger ก็สามารถนำวางในตำแหน่งที่รองรับการชาร์จไร้สายได้ทันที (จะทำงานเมื่อ PC เปิดอยู่)