การ์ดจอ ROG Strix Radeon RX 590 ประสิทธิภาพความแรงจากค่าย AMD

การ์ดจอ ROG Strix มีการใช้นวัตกรรมการระบายความร้อนที่ดีขึ้นไปอีกระดับ ช่วยรักษาอุณหภูมิให้อยู่ในระดับต่ำและเสียงรบกวนต่ำ  โดยเริ่มจาก MaxContact technology เป็นเทคโนโลยีที่เพิ่มความละเอียดของหน้าสัมผัสโดยตรงกับ GPU ให้เรียบมากขึ้น 2 เท่า ทำให้ช่วยถ่ายเทความร้อนจาก GPU ได้ดีขึ้น  ในส่วนของพัดลมระบายความร้อนนั้น ROG Strix Radeon™ RX 590  มาพร้อมกับพัดลม Wing-blade fans จำนวน 3 ตัวที่จะทำงานเมื่ออุณหภูมิของ GPU มากกว่า 55°C และยังช่วยเพิ่มแรงดันอากาศได้มากกว่าพัดลมทั่วไปได้มากถึง 105% นอกจากนี้ตัวพัดลมยังผ่านมาตรฐานการป้องกันฝุ่นระดับ IPX5

 

แต่สิ่งที่ทำให้การ์ดจอ ROG Strix มีชื่อเสียงในด้านความเสถียรคือ Auto-extreme technology ที่เป็นระบบการผลิตแบบอัตโนมัติ 100% โดยใช้หุ่นยนต์ ซึ่งระบบนี้ถือว่ามีประโยชน์ในหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็น ลดความร้อนที่เกิดขึ้นบน PCB ด้วยการบัดกรีเพียงครั้งเดียว  ไม่มีความผิดพลาดที่เกิดจากมนุษย์  ไม่มีสารเคมีตกค้างบน PCB ลดการใช้พลังงานในการผลิตและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นอกจากเรื่องความเย็นและความเสถียรแล้ว  ROG Strix Radeon RX 590 ยังมีอีกประสิทธิภาพที่สำคัญก็คือ ตัวควบคุมแรงดันไฟฟ้าแบบ 7 เฟส  ตัวเก็บประจุแบบโพลีเมอร์ เพื่อช่วยดึงประสิทธิภาพออกมาจาก GPU ให้ได้มากที่สุด

 

PRESS CONTACTS         

-Peerayuth

-Jirames