มาเป็นครอบครัว TUF GAMING ALLIANCE กันเถอะครับ

      สวัสดีชาว Clock’EM UP ทุกท่านครับ วันนี้เรามีชุด TUF GAMING ALLIANCE ที่มาพร้อมกับชุดพันธมิตร T-Force DELTA RGB DDR4-3200 และ T-Force DELTA S RGB 500GB ที่เป็นในกลุ่ม TUF GAMING ALLIANCE มารีวิวคู่กับชุดเมนบอร์ด ASUS TUF Z390-PLUS GAMING (WiFi) ที่ต้องบอกได้เลยว่าลวดลายของเมนบอร์ด แรมและเอสเอสดีนั้นเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวดังนั้นใครเ็น #TeamTUF ห้ามพลาดเด็ดขาด !!!    และสำหรับสินค้าจากทาง T-Froce ทั้งในส่วน DDR4 และ SSD นั้นจะเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศทยในวันที่ 10 มกราคม 2019 ที่จะถึงนี้ ซึ่งทางตัวแทนร้านค้าก็ต่างรับ Pre-Order กันแล้วในช่วงนี้ และผมต้องกล่าวไว้ตรงนี้ก่อนเลยนะครับ

     สินค้า “TUF GAMING ALLIANCE” จากทาง T-Force ชุดนี้จะออกมาจำหน่ายแบบจำจัด ไม่ได้มีออกมาจำหน่ายตลอด เพราะทาง ASUS เป็นผู้ควบคุมและทำสัญญาเรื่องลิขสิทธิในเรื่องลวดลายของกลุ่มผลิตภัณฑ์ TUF จากทาง Brand ที่เข้าร่วมและจำนวนในการสั่งการผลิตด้วย และแน่นอนว่าครั้งนี้เข้าไทยมาแค่ 50 ชุดเท่านั้น  และทั่วโลกผมได้ยินว่า Lot แรกมาทั้งโลกราวๆ 500 ชุดเท่านั้น และไทยได้มา 50 ชุด และหมดแล้วก็ไม่รู้ว่าทาง ASUS จะให้ผลิตเพิ่มอีกเมื่อไร…  ดังนั้นใครสนใจรีบจับจองเป็นเข้าของให้ไว #TeamTUF

 

เรามาเป็นทีม “TUF GAMING ALLIANCE”  และรายการ Hardware ที่เราจะมาทำการแนะนำจากค่าย T-Force ในวันนี้ก็ได้แก่ T-Force DELTA RGB DDR4-3200CL16-18-18-38 16GB-Kit (8GBx2) และ T-Force DELTA S RGB SSD 500GB 12V RGB Header (ตัวที่จำหน่ายในไทย จะขายเพียงรุ่น 250GB เท่านั้น)

 

ตัว Product ทั้งหมดสามารถต่อ ASUS AURA Sync ร่วมกันได้ทั้ง Motherboard, Memory Module และ SSD

 

     สำหรับ TUF ตอนนี้ทาง ASUS ได้พลักดันให้มันบอร์ดที่ขึ้นชื่อเรื่องความ ถึก-ทน-ทาน นั้นในหลายมาเป็นเมนบอร์ด TUF-GAMING แทนเสียนแล้ว จากเดิมแล้วจะมีในรุ่น Sabertooth ที่มีการรับประกันที่ยาวนานกว่า 5 ปี แต่ตอนนี้ TUF ยังคงหลงเหลือความเป็น TUF อยู่ให้เห็นบ้าง หลักๆ ก็คงเน้นความทนทานเหมือนเดิม เช่นยังคงเลือกใช้อุปกรณ์ในการทำภาคจ่ายไฟที่เป็น “Military-grade TUF Components” ไม่ว่าจะเป็น TUF LANGuard, TUF chokes, TUF capacitors, และ TUF MOSFETs  สรุปกันสั้นๆ ตรงนี้เลยคือ TUF เมนบอร์ดนั้นกลายเป็นอีกหนึ่งกลุ่มเมนบอร์ด Gaming จากทาง ASUS ไปแล้ว โดยจะเป็นความทนทานเป็นพิเศษ ไม่เน้นการ Overclock มากแบบในจระกูล ROG  แต่ถ้าถามว่า TUF สามารถ Overclock ได้ไหม จริงๆ มันก็ทำได้ดีระดับหนึ่งครับ เพียงแค่ไม่ได้เน้นอะไรมาก  ดังนั้นหากยังต้องการ Overclock เป็นหลัก ยังไงเราก็แนะนำให้ไปเล่นในกลุ่มเมนบอร์ด ROG MAXIMUS Series หรือ ROG STRIX Series แทนครับ ^^”