มาเป็นครอบครัว TUF GAMING ALLIANCE กันเถอะครับ

Benchmark

     มาถึงช่วงของการทดสอบประสิทธิภาพของชุด System นี้แล้วกับ TUF GAMING ALLIANCE ชุดนี้ที่นอกจากจะมีความเข้ากันได้ดีกับการออกแบบร่วมกับของเหล่าพันธมิตรแล้ว เรื่องการเข้ากันได้ของ Hardware ก็สามารถทำได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว อย่างวันนี้ผลการทดสอบของเรานั้นจะต่อร่วมกับ CPU รุ่นใหญ่สุดบน Socket นี้อย่าง Intel Core i9-9900K 8C/16T ที่ทำการ Overclock ความเร็วทิ้งไว้ที่ 5Ghz/ Cache 4.5Ghz All Cores ด้วยไฟเลี้ยงที่ตั้งไว้ 1.26v ซึ่งภาคจ่ายไฟของเมนบอร์ดก็สามารถเอาอยู่ได้สบายๆ สำหรับ 9900K 5Ghz All Core

     ส่วนเรื่องของการ Overclock แรมนั้นบอกก่อนเลยว่า DDR4 ที่มีไฟ RGB ของ T-Force ในช่วงนี้ก็ยังคง Lock ไม่ให้ทำการ Overclock ได้เยอะเหมือนเดิมครับ ไม่ได้ต่างไปจาก T-Force Night Hawk หรือรุ่นอื่นๆ เลย ดังนั้นไม่ต้องถามย้ำมานะครับว่าลากไม่ได้เหรอ ?  จริงๆ แล้วลากพอได้ครับเปิดติด ไปจนถึง 3733Mhz+ แต่ก็ทำได้เพียงบางครั้งและไม่ได้มีความเสถียรภาพอะไรเลย พอกด Benchmark ก็จอฟ้า อารมณ์เดียวกับ Night Hawk RGB ดังนั้นรีวิวฉบับนี้ผมจึงยืนพื้นที่ความเร็วตาม Spec ก่อนที่ DDR4-3200Mhz CL16-18-18-38 1T 1.35V และทำการกด Sub-Timing หลายๆ จุดเท่าที่ระบบจะ Boot และสามารถทดสอบ Memtest และ Benchmark ต่างๆ ผ่านได้อย่างมีเสถียรภาพครับ ไปชม Benchmark ต่างๆ กันเลย…..

     ปล. ความคิดเห็นส่วนตัวแล้ว  ผมมองว่าหากเป็นแค่ User หรือ Gamer ทั่วไปที่ไม่ได้เน้นการ Overclock อะไรมาก แค่นี้ก็เหลือๆ แล้วล่ะครับสำหรับการเล่นเกมและทำงานทั่วไปสรำหรับคนชอบ TUF GAMING !!!  อยากแรงกว่านี้หนีไป ROG เถอะครับ ฮ่าๆ….

 

Memtest 200%+

 

Super Pi

 

AIDA64 Cache & Memory Benchmark

 

x264 FHD Benchmark

 

FryRender x64

 

Cinebench R15

 

Geekbench 4

 

Realbench V2.56

 

3DMARK Night Raid

 

3DMARK Fire Strike

 

3DMARK Time Spy