มาเป็นครอบครัว TUF GAMING ALLIANCE กันเถอะครับ

T-FORCE DELTA S RGB SSD TUF GAMING ALLIANCE

: 500GB SSD + 12V RGB Header

     เอาล่ะครับ มาถึงคิวรีวิวของชุด T-Force SSD Gaming ในรุ่น DELTA S RGB กันต่อเลยดีกว่าครับ โดยรุ่นที่ผมได้มารีวิวนี้เป็นในรุ่นขนาดความจุ 500GB และเป็นรุ่นที่เชื่อมต่อ RGB เข้ากับเมนบอร์ดผ่านทางช่องเสีบบ +12V RGB Header และผลิตออกมาเพียงรุ่นแบบเดียวเท่านั้นคือ 12V RGB Header ส่วนขนาดความจุที่จะเข้ามาจำหน่ายจริงๆ ในประเทศไทย ผมต้องแจ้งก่อนเลยว่า จะมีมาแค่ขนาด 250GB เท่านั้น โดยราคาจะจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 2xxx.- บาทเท่านั้น !!!!

 

อุปกรณ์ Bundle ต่างๆ คงไม่มีอะไรต่างไปจาก T-Force DELTA RGB SSD รุ่นอื่นๆ ซึ่งประกอบไปกด้วยตัว SSD, 12V 5-Pin RGB Cable (ใช้งานจริงมีเพียง 4-Pin เท่านั้น โดยจะไม่ได้ติดตั้งขั่วเสียบของสายไฟสีขาวมาให้ “W”) และชุดสติ๊กเกอร์ T-Force

 

จุดเด่นของ SSD รุ่นนี้เลยก็คือลวดลายของ TUF GAMING ALLIANCE X DELTA S นั่นเองครับ และพื้นที่ในการแสดงผล RGB บน SSD ตัวนี้มีเยอะมากในอัตราส่วน 5:3 ของพื้นที่ SSD และสีพื้นของ SSD นั้นจะมีออกมาเพียงสีเดียวเท่านั้นคือเป็นพื้นหลังสีดำ…

 

รุ่นนี้เป็นขั่วเสียบแบบ 12V 5-Pin RGB Header นะครับ แต่จริงๆ แล้วจะใช้แค่ 4-Pin เท่านั้น โดยไม่ได้ต่อสายไฟสีขาวมาให้

 

มาดูกันต่อในส่วนของรายละเอียดทางเทคนิคของ SSD รั่นนี้กันต่อเลยครับ โดยความเร็วของรุ่นนี้ 500GB จะอยู่ที่ Seq Read/Write @ 560/500MB/s เชื่อมต่อกับเมนบอร์ดผ่านทาง SATA3.0 6Gb/s Interface การรับประกันนั้นอยยู่ที่ 3 ปีเต็มจากทางผู้ผลิต

 

และด้านล่างนี้ก็จะเป็นผลการทดสอบต่างๆ ของตัว T-Force DELTA S RGB 500GB SSD นะครับว่าหลังจาก Benchmark แล้วจะออกมาแรงสักแค่ไหน โดย SSD รุ่นนี้ก็ยังคงใช้ 3D NAND Flash เช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ ดังนั้นเรื่องของประสิทธิภาพของ Seq Read/Write และรวมถึง 4K Read นั้นก็จะอยู่ในระดับเดียวกับ DELTA SSD Series ที่เราเคยทดสอบไปก่อนหน้านี้… ไปชมกันเลยครับ

 

Benchmark :

AS SSD Benchmark

 

CrystalDiskMark

 

Anvil’s

 

ATTO 3.05

โดยภาพรวมแล้วของ Benchmark ต่างๆ ผมมองดูแล้วก็จัดอยู่ในเกณฑ์มาตราฐาน ไม่ถึงกับหวือหวา หรือห่วยแตกอะไรนะ ก็ถือว่าเป็น SSD คุณภาพมาตราฐานรุ่นหนึ่ง  อย่างไรแล้วก็ลองพิจารณาดูได้จาก Benchmark หลายๆ ตัวที่เราทดสอบไปครับ…