รีวิว HYPERX Pulsefire RAID Gaming Mouse & FURY S Pro Gaming Mouse Pad

Conclusion.

     เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับรีวิวเกมมิ่งเมาส์จากค่าย HyperX ในรุ่น Pulsefire RAID และแผ่นรองเมาส์ HyperX FURY S ขนาดใหญา Size XL 900mm x 420mm ใหญ่มากวางได้ทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดชอบมากๆ ครับ  บทสรุปในวันนี้ผมไม่ขอลงลึกอะไรมาก ขอเน้นไปที่เรื่องของความนิ่งของ Sensor Optical ที่ให้มาและรูปทรงการจับก่อนเลย เพราะถึงแม้จะใส่ Sensor เทพอะไรมา แต่รูปทรงการจับไม่ OK ผมว่าเมาส์อะไรก็ใช้ยากสำหรับทุกคน…    กล่าวถึงเจ้า Pulsefire RAID นั้นออกแบบมาในรูปทรงที่จับง่ายขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป เข้ากับอุ้งมือเราได้พอดี และที่สำคัญรูปทรงแนวนี้เราปรับตัวให้ชินกับมันได้ง่าย เล่นเกมแป๊บเดียวก็ชินมือแล้ว  ส่วนในเรื่องการควบคุมก็ทำได้ง่ายเพราะตัวเมาส์มีน้ำหนักค่อนข้างเบาเพียง 95g เท่านั้น  ซึ่งลักษณะนิสัยการใช้เมาส์ของผมคือไม่ชอบขยับมือมาก เน้นปรับ DPI ที่เราหนัดคือราวๆ 2400DPI แล้วเคลื่อนมือเล็กน้อย โดยผมไม่ใช่แนวเล่นแบบสายชอบกวาดเมาส์ไปมาในคงกว้างนะครับ   โดยเมาส์ตัวนี้ถือว่าทำออกแบบมาได้ดีรุ่นหนึ่งที่ผมว่าเล่นแล้วไม่ผิดหวังเท่าไร ชอบที่ Sensor ค่อนข้างนิ่งนั่นล่ะครับ.. และถัดมาก็รูปทรงในการจับ…

     ***ส่วนข้อเสียอย่างเดียวที่ผมว่าไม่ค่อย OK คือบริเวณสติ๊กเกอร์แปะฉลากด้านหลังของตัวเมาส์ ที่ลอกง่ายเกินไป ผมทดลองใช้อยู่ราวๆ ไม่เกิน 2 อาทิตย์ รู้สึกว่าลากเม้าส์ไปมา เหมือนมีเศษอะไรติดอยู่ด้านล่างเมาส์… หงายขึ้นมาดูถึงกับบางอ้อเลย กึกึ….  รอบๆ ทั้ง 4 มุมของฉลากมีฝุ่นเข้าไปได้ง่ายมาก กาวเริ่มลอก ลึกเข้าไปด้านละราวๆ 1-2mm.  สักพักผมว่าจะดึงออกละ… – -”  แต่ระวังนะครับเขาบอกว่าประกันหมดนะถ้าดึง ^^”  ปล. ผมเห็นค่ายอื่นมีเทคนิคการออกแบบเรื่องนี้นะครับ คือเขาจะทำให้ร่องติดฉลากลึกลงไปค่อนข้างมาก เพื่อป้องกันปัญหาฉลากหลุด เผื่อมีลูกค้าบางคนอาจจะเอาไปเคลมไม่ได้ ซึ่งมีผลต่อการรับประกันนั่นเอง…

     ส่วนแผ่นรองเมาส์ยักษ์รุ่นนี้ก็ถือว่าชอบเลยครับกับขนาดที่ใหญ่ วางได้ทั้งคีย์บอร์ดและเมาส์ในแผ่านเดียว ทำให้นุ่มข้อมือเมื่อใช้คีย์บอร์ดไปด้วยนั่นเอง ส่วนเรื่องพื้นผิวด้านบนของแผ่นรองรุ่นนี้ก็ค่อนข้างลื่นดีครับ และขอบทุกมุมก็เย็บเก็บงานมาให้อย่างดี  แถมพื้นผิวด้านหลังยังเป็นปุ่มยางหนึดๆ ช่วยให้จบยึดกับโต๊ะได้ดีเลย ไม่ขยับง่ายๆ อย่างแน่นอนครับ

     สุดท้ายนี้เราก็ฝากพิจารณา HYPERX Pulsefire RAID Gaming Mouse และแผ่นรองเมาส์คุณภาพ FURY S Pro Gaming Mouse Pad ขนาดใหญ่ Size : XL ตัวนี้ไว้พิจารณาสำหรับเกมเมอร์ที่กำลังมองหา Gaming Gear ดีๆ ไว้ครอบครงกันด้วยนะครับ พบกันใหม่ รีวิวฉบับหน้า สวัสดีครับ

 

Special Thank

Kingston Thailand