รีวิว HYPERX Pulsefire RAID Gaming Mouse & FURY S Pro Gaming Mouse Pad

     สวัสดีครับ วันนี้นาย Audigy มีเกมมิ่งเกียร์จากค่าย HyperX มาแนะนำให้รู้จักกันอีกหนึ่งชุด นั่นคือเจ้า HyperX Pulsefire RAID Gaming Mouse และ HyperX FURY S Pro Gaming Mouse Pad ขนาด Size XL ใหญ่สุดๆ ไปเลยกับขนาด 900mm x 420mm วางได้ทั้งคียร์บอร์ดและเมาส์เลยล่ะครับ หุหุ….. โดยส่วนตัวแล้วผมชอบแผ่นรองเมาส์แนวนี้เลยล่ะครับ ^O^

HyperX Pulsefire Raid

       สำหรับตัวผมเองแล้ว ครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งแรกเลยที่ได้มีโอกาสได้สัมผัสอุปกรณ์ Gaming Gear จากทางค่าย HyperX  ดังนั้นเราไปดูเรื่องของ Spec ของเจ้าเมาส์ HyperX Pulsefire Raid ตัวนี้กันเลยดีกว่าครับ โดยพื้นฐานแล้วก็เป็นเม้าที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะซึ่งเขาได้ออกแบบมาให้เล่นได้ทั้งแนวเกม Battle Royale, MOBA และ MMO กันเลยล่ะครับ เพราะจาก Spec แล้วมันออกแบบมาให้สามารถโปรแกรมปุ่มได้มากถึง 11 ปุ่มกันเลยทีเดียว โดยสามารถปรับแต่ผ่านทาง Software ที่ชื่อว่า NGenuity ได้ในระบบปฏิบัติการ  และสำหรับเมาส์ตัวนี้ก็ยังเป็นแบบมีสายถัก เชื่อมต่อผ่านแบบ USB Port 2.0  เลือกใช้ Sensor แบบ Optic คุณภาพสูงในรุ่น Pixart 3389 ความละเอียดสูงสุด 16000DPI ด้วยความเร็ว 450 DPI | 50G | Polling Rate 1000Hz ส่วนปุ่ม Switch นั้นเลือกใช้ของ OMRON 20 ล้าน Click  และน้ำหนักก็ค่อนข้างเบาเพียง 95g เท่านั้น…

 

ปุ่มเยอะขนาดนนี้ผมมองว่าสาย MMO น่าจะชอบอย่างแน่นอนครับสามารถสั่งโปรแกรมปุ่มต่างๆ ได้ตามความต้องการใน Software คู่กายอย่าง NGenuity

 

     เอาล่ะครับมาดูถึงตัวสินค้ากันเลยดีกว่าครับกับเจ้า HyperX Pulsefire RAID Gaming Mouse ที่เน้นไปที่การเล่นเกมได้ทั้งแนว Battle Royale, MOBA และ MMO ในตัวเดียวกัน การออกแบบแนวนี้ผมว่า OK นะ เผื่อใครที่ชอบเล่นเกมหลากหลายแนว ที่ไม่ได้เน้นเกมยิงแนว FPS อย่างเดียว น่าจะถูกใจแน่นอน  เพราะอย่างไรแล้วทาง HyperX ก็ยังเลือกใช้ Sensor Optical รุ่นใหญ่อย่าง Pixart 3389 ให้อยู่แล้ว….

 

อุปกรณ์ภายในกล่องนั้นก็จะประกอบไปด้วยตัวเมาส์และคู่มือใช้งาน Quick Start ให้ครับ

 

ตัวถัง Body เป็นสีดำด้านทั้งตัวด้วยวัสถดุที่ทำจากพลาสติกอย่างดี โดยที่บริเวณวงแหวนรอบๆ Scroll Wheel และ Logo HyperX นั้นจะมีไฟ RGB ที่แสดงออกมาได้ด้วยนะครับ  ส่วนความจำภายในตัวเมาส์สามารถบันทึกได้เพียง 1 Profile เท่านั้น

รายละเอียดทางเทคนิค (จากทางผู้ผลิต)

เมาส์

รูปทรง รองรับกับการใช้งานของผู้ใช้ได้อย่างเหมาะมือ
เซ็นเซอร์ Pixart PMW3389 ระดับพรีเมี่ยม
ความละเอียด สูงสุด 16,000 DPI
ค่า DPI สำเร็จ 800 / 1600 / 3200 DPI
ความเร็ว 450 IPS
การเร่งการประมวลผล 50G
ปุ่มสั่งการ 11
สวิตช์ปุ่มสั่งการซ้ายและขวา Omron
ความทนทานของปุ่มสั่งการซ้ายและขวา กดใช้งานได้ 20 ล้านครั้ง
ไฟพื้นหลัง RGB (16,777,216 สี)
เอฟเฟกต์แสง วงแหวนไฟ RGB 2 ชุด
หน่วยความจำออนบอร์ด 1 โพรไฟล์การทำงาน
ประเภทการเชื่อมต่อ USB 2.0
อัตราการโพลล์ 1000Hz
ประเภทสายสัญญาณ ถัก
ขนาด L: 127.8 มม.
W: 71.0 มม.
H: 41.5 มม.
ความยาวสาย 1.8 ม.
น้ำหนัก (ไม่มีสาย)1 ประมาณ 95 ก.
น้ำหนัก (มีสาย) ประมาณ 125 ก.
ซอฟต์แวร์ HyperX NGENUITY

กริปยางเมาส์มีมาให้ทั้ง 2 ด้านจับติดนิ้วมือแบบใช้ได้เลยนะครับ  โดยเมาส์รุ่นนี้จะทำออกแบบสำหรับคนถนัดจบมือขวา ดังนั้นปุ่มพิเศษต่างๆ จะอยู่ที่บริเวณด้านซ้าย เพื่อใช้นิ้วโป้งกดนั่นเอง โดยปุ่มแรกด้านซ้ายมือสุดจะเป็นปุ่ม Sniper กดเพื่อลดความเร็วของ DPI ในการเล็งที่แม่นยำขึ้น ส่วนปุ่มอื่นๆ สามารถโปรแกรมเพิ่มเองได้ว่าต้องการให้ทำอะไร…

 

เนื้องานโดยรวมแล้วผมมองว่าทำออกมาได้ดีเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นรูป การประกอบ และการวางปุ่มกดต่างๆ ที่ออกแบบมาได้ดี ไม่วางปุ่มเกะกะนิ้วจนเกินไป ทำให้โอกาสลั่นไปโดนปุ่มอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจมีน้อยลง

 

Scroll Wheel นอกจากจะมีวงแหวนไฟ RGB แล้วยังสามารถกดได้ 3 ปุ่ม คือกดลงไปตรงๆ และโยกปุ่มไปทางด้านซ้ายและขวาได้อีกด้วย หุหุ…

 

ออกแบบให้ปุ่มกดเม้าส์ด้านซ้ายและด้านขวาแยกออกจากกันอิสระ และออกแบบมาให้กดปุ่มได้ง่าย ทั้งแบบกดเน้นไปทางด้านหน้า หรือด้านหลังของปุ่มก็ทำได้โดยง่าย   ส่วนปุ่มเล็กๆ ด้านบนสุดนั่คือปุ่มกดเปลี่ยน DPI ครับ เดิมๆ ตั้งมาให้ 3 Step และปรับแต่งเพิ่มใน Software ได้ถึง 4 Step เลยล่ะครับ

 

HyperX Logo ตรงนี้จะแสดงไฟ RGB ออกมาเมื่อต่อใช้งาน และสามารถปรับรูปแบบการแสดงผลและสีสันต่างๆ ผ่านทางโปรแกรม NGenuity ได้

 

บริเวณด้านล่างของเมาส์นั้น เราจะเห็นได้ว่าเลือกใช้ Feet Mouse ขนาดใหญ่เพียง 2 ชิ้นเท่านั้น ที่บริเวณด้านหน้าและด้านท้ายเท่านั้น และการวาง Sensor optical Pixart 3389 นั้นวางอยู่ตรงจุดศูนย์กลางเมาส์พอดี โดยความละเอียดอยู่ที่ 16,000DPI | 450 IPS | 50G

 

สายของเมาส์เป็นแบบสายถักอย่างดีเนื้อแน่น และมีความลื่นใช้ได้เลยครับ กล่าวคือสายถักแบบดีๆ มันจะไม่เป็นตัวฉุดรั้งให้เมาส์ในการกวาดไปมานั่นเอง ทำให้เราไม่รู้สึกถึงแรงดึงหรือความหน่วงที่สายถักของเม้าไม่เยอะมาก ส่วนความยาวนั้นอยู่ที่ 1.8 เมตร ครับ

 

ขนาดของเจ้า HyperX Pulsefire RAID เมื่อวางบนอุ้งมือผมครับ ก็ไม่เล็กไม่ใหญ่ วางมือลงไปแล้วรู้สึกว่าเป็นเมาส์รุ่นหนึ่ง เมื่อจับใช้งานในครั้งแรก สามารถปรับตัวเข้ากับมันได้ง่ายและเร็วมากครับ