รีวิวเคสสุดคุ้ม Antec NX500 และ NX600 ที่มาพร้อมกับพัดลม ARGB แบบจัดเต็ม

     สวัสดีครับ วันนี้นาย Audigy มีเคสขนาด Mid-Tower จากทาง Antec มาแนะนำให้เพื่อนๆ อยู่ 2 รุ่นด้วยกันครับ กับเจ้า Antec NX500 และ NX600 โดยจุดเด่นของ Case ทั้งสองรุ่นนี้เลยก็คือการแถมไฟ ARGB มาให้ Sync กับเมนบอร์ดพร้อมกับราคาขายที่เร้าใจสุดๆ โดยรุ่น NX500 จำหน่ายอยู่ที่ 1,590.- และรุ่น NX600 ที่มาพร้อมกับพัดลม ARGB อีก 4 ตัวนั้นจำหน่ายอยู่ที่ 1,990.- บาทเท่านั้นนะเออ…. และนอกจากไฟ ARGB สุดสวยแล้วยังแถมฝาข้างแบบ Tempered Glass มาให้อีกด้วยครับ และสำหรับรายละเอียดของการรีวิวในครั้งนี้เราจะเน้นเทียบให้ชมกันเลยว่าเจ้า Case ทั้งสองรุ่นนี้ต่างกันอย่างไรบ้าง… ไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ ^^”

 

ขนาดของกล่องและตัว Antec NX 500 และ NX600 นั้นจะทำออกมาเท่าๆ กันเลยนะครับ ต่างแค่การออกแบบบางส่วน และรวมถึงจำนวนของพัดลมที่แถมมา โดยรุ่น NX500 จะแถมพัดลม ARGB มาให้เพียง 1 ตัว และในรุ่น NX600 นั้นจะแถมมาให้มากถึง 4 ตัวกันเลยทีเดียว  สำหรับขนาด Size นั้นเจ้า Case ทั้ง 2 ตัวนี้มาในขนาด Mid-Tower ครับ

 

     ตัวถังจะเน้นไปที่โดนสีดำด้านทั้ง 2 รุ่น โดยรุ่น NX500 ฝาด้านหน้าจะเป็นพลาสติกและมีแถบกระจกเรื่องแสงไฟ ARGB มาให้ด้านข้าง ส่วนในรุ่น NX600 นั้นฝาด้านหน้าจะมีกระจก Tempered Glass แผ่นใหญ่มาให้บริเวณด้านหน้าพร้อมกับลวดลายรังผึ้งที่เอาไว้แสดงไฟ ARGB และยังมีแถบทางด้านซ้ายที่เป็นลายเคฟล่าคาร์บอนมาใหเอีกด้วยนะเออ…

 

มุมมองด้านข้างและด้านหลังของ NX 500 และ NX600 ครับ ซึ่งแทบจะเหมือนกันเลย ต่างแค่การออกแบบ Design และวัสดุในบางส่วนครับ โดยทั้ง 2 รุ่นจะมีฝาใสด้านข้างที่เป็นกระจก Tempered Glass สีชามาให้ทั้ง 2 รุ่น ส่วนฝาด้านหลังเหล็กสีดำล้วนเหมือนกัน…

 

บริเวณด้านบน Case สามารถติดตั้งพัดลมหรือหม้อน้ำขนาด 120mm และ 140mm ได้ 2 ตัวเลยนะครับ แถมยังมีตะแกรงแถบแม่เหล็กที่สามารถถอดไปทำความสะอาดได้เหมือนกันทั้ง 2 รุ่น

 

  • รองรับการติดตั้งพัดลม ด้านหน้า 3 x 120mm / 3 x 140mm
  • รองรับการติดตั้งพัดลม ด้านบน 2 x 120mm / 2 x 140mm
  • รองรับการติดตั้งพัดลม ด้านหลัง 1 x 120mm

 

 

ฝาข้างเป็นแบบ Tempered Glass สีชาพร้อมกับน๊อตยึดทั้ง 4 มุม โดยแต่ละมุมมียางพลาสติกนิ่มๆ รองทั้ง 2 ด้านของกระจกครับ (แผ่นยางจะติดตั้งที่รูเคสและบริเวณน๊อต)

 

การออกแบบบริเวณจุด PSU Cover นั้นก็จะเหมือนกันทั้ง 2 รุ่นครับ ช่วยให้เราเก็บซ่อนสายไฟและ SSD/HDD ได้ดีมาก แต่มีข้อเสียก็คือ ถ้ามี PSU ที่เป็นไฟ RGB/ARGB จะทำให้มองไม่เห็นนั่นเอง ฮ่าๆ…  เพราะตัว Cover ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถถอดออกได้ครับ  แต่บริเวณด้านล่างนั้นมีแผ่นตะแกรงกรองฝุ่นให้กับ PSU เหมือนกันทั้งคู่

 

โครงสร้างด้านในนั้นจะต่างกดันเพียงเล็กน้อยครับ ในส่วนของแถบเก็บสายไฟบริเวณด้านหลัง Case ส่วนตำแหน่งของการจับยึดพัดลมทั้งในส่วนด้านหน้า ด้านบน และด้านหลังนั้นเหมือนกันทุกประการ และรวมถึงตำแหน่งของการติดตั้ง PSU ด้วย

 

     บริเวณด้านหลัง Case ทั้ง 2 รุ่นครับ ซึ่งจะเห็นได้ว่า ค่อนข้างต่างกันมากพอสมควรของตำแหน่งการเกินสายไฟ และจุดเก็บสายไฟใรจุดต่างๆ เราจะเห็นได้ชัดเจนว่าตัว NX 600 นั้นมีกรอบ Cover ปิดเพื่อเก็บสายไฟได้ดีกว่าในรุ่น NX 500 ครับ  ส่วนการติดตั้ง SSD 2.5″ นั้นทำได้ 2 ตัวเหมือนกัน โดยเอามาแปะไว้ด้านหลังของเมนบอร์ด และในส่วนของช่องเสียบ HDD 3.5″ นั้นใส่ได้ 2 ตัวอยู่ด้านล่างของตัว Case โดยช่อง Bay 3.5″ นี้สามารถรองรับการติดตั้งได้ทั้งตัว SSD 2.5″ หรือ HDD 3.5″