รีวิวหูฟังเกมมิ่ง Razer Kraken X 7.1 Surround Sound

     สวัสดีครับ วันนี้นาย Audigy ก็มีหูฟังเกมมิ่งน้ำหนักเบาๆ จากทางค่าย Razer มาแนะนำกันอีกหนึ่งรุ่นครับกับเจ้า Razer Kraken X ที่มาพร้อมกับ Software จำลองเสียงแบบ 7.1 Surround Sound และไมค์แบบ Cardioid ที่สามารถต่อใช้งานได้หลากหลาย Platform กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น PC, MAX, PS4, Switch, XBOX ONE และอุปกรณ์ Smart Phone จัดว่าครบเลยนะครับ ตัวเดียวได้ทุก Platform จริงๆ และต้องบอกได้เลยว่ายุคนี้อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์นั้นสำคัญมากๆ  โดยเฉพาะหูฟัง หรือเจ้า Gaming Headset นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญในการเล่นเกมให้มีอรรถรสมากที่สุด และรวมถึงรายละเอียดที่รับฟังในเกมต่างๆ ที่ต้องเน้นฟังเสียงการเดินของศัตรู ว่าอยู่ทิศทางไหน?  ถ้ามีหูฟังที่ดี ก็ย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง

 

     สำหรับเจ้าหูฟังเกมมิ่งตัวนี้ Kraken X จะรองรับการจำลองเสียงด้วย Software แบบ 7.1 Surround Sound ซึ่งสามารถเข้าไป Download ได้ที่นี่เลย จากนั้นเราก็แค่เอา Key ที่อยู่ในกล่องหูฟังไปกรอกใน Razer App เพื่อปลด Lock การใช้งานการจำลองเสียง 7.1CH ได้ทันทีครับ … “ขอย้ำเลยนะครับ” ว่าต้องกรอกคีย์ที่ทาง Razer ให้มาในกล่องและใช้งานร่วมกับได้ Windows 10 เท่านั้น !!!

 

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งเลยก็คือความเบาครับ โดยหูฟังเกมมิ่งตัวนี้มีน้ำหนักเพียง 250g เท่านั้นเองนะเออ…. ผมลองสวมใส่ดูแล้ว เบามาก ไม่หนักหัว ใช้งานต่อเนื่องนานๆ ทำให้ไม่อึดอัดครับ เยี่ยมไปเลย ^O^

 

มาดูตัวกล่อง Package กันเลยดีกว่าครับกับเจ้า Razer Kraken X 7.1 ตัวนี้ ซึ่งก็จะมาพร้อมกับกล่องสีดำ-เขียวที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะรูปงู….

 

ตัวหูฟังรุ่นนี้ที่ผมได้มารีวิวตัวนี้จะจะเป็นสีดำด้านล้วนทั้งตัว รวมไปถึงสายสัญญาณต่างๆ ที่แถมมาให้ด้วยครับ  โดยสาย Connector ที่แถมติดมากับตัวหูฟังนั้นจะเป็นขั่วต่อแบบ 3 ท่อน สามารถต่อกับมือถือได้เลย และจะแถมสายแปลงเป็นแบบ 2 ท่อนให้อีก 1 ชุดเพื่อเอาไปต่อใช้งานกับ PC ครับ

 

วัสดุของโครงสร้างนั้นเป็นพลาสติกทั้งหมด เพื่อลดน้ำหนักโดยเฉพาะ….  ดังนั้นมัน บาง เบา และยืดหยุ่นได้มากพอสมควรเลยล่ะครับ สามารถบิดหมุนได้ โดยไม่งักง่าย

 

สามารถปรับระดับความยาวของก้านหูฟังได้ทั้งหมด 8 ระดับด้วยกันครับ

 

ชุดยางรองศีรษะนั้นเป็นหนังเทียมแบบนุ่มๆ รวมถึงบริเวณของหูฟังด้วยเช่นกัน  ซึ่งระยะยาวผมก็ไม่แน่ใจนะว่ามันจะลอกง่ายไหม?  ส่วนขนาดของ Driver ของหูฟังด้านในนี้จะเลือกใช้ขนาด 40mm.   โดยรายละเอียดทางเทคนิคนั้นทาง Razer ไม้ได้บอกอะไรไว้มากครับ…

Spec.

  • 7.1 Surround Sound
  • Ultra-light at 250g
  • Bendable Cardioid Microphone
  • Custom-Tuned 40 mm Drivers
  • On-headset Controls
  • Cross-Platform Compatibility

 

ไมค์นั้นเลือกใช้การรับเสียงแบบ Bendable Cardioid ที่สามารถปรับระดับก้านของไมค์ได้อิสระ

 

จุดปรับ Volume และปุ่มกด Mute ปิดเสียงไมค์จะอยู่ทางด้านซ้ายมือใกล้กับสายของหูฟังครับ  ส่วนภาพนี้เป็นตัวอย่างการต่อสายแปลงจาก 3 ท่อนเป็น 2 ท่อน แยกไมค์และหูฟังออกไปเพื่อต่อใช้งานกับ PC นั่นเอง  สายให้มาค่อนข้างยาวเลยนะครับ โดยจะมาพร้อมกับสายยางรัดเก็บสายหูฟังทั้ง 2 ชุด

 

อุปกรณ์ต่างๆ ที่แถมมาให้ในกล่องครับ ประกอบไปด้วยตัวหูฟัง, สายแปลงจาก 3.5mm. เข้ากับ PC และคู่มือ + Code สำหรับเอาไว้เปิดใช้งาน 7.1 CH