รีวิวหูฟังเกมมิ่ง Razer Kraken X 7.1 Surround Sound

Conclusion.

     เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับเจ้าหนูฟังรุ่นล่าสุดจากทาง Razer ในรุ่น Kraken X 7.1 Surround Sound ตัวนี้ ซึ่งนอกจากจุดเด่นในเรื่องของการจำลองเสียงแบบ 7.1 ได้แล้ว มันยังมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบามากอีกด้วย ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 250g เท่านั้นเอง (Driver 40mm.) จึงทำให้เวลาเราสวมใส่เข้ากับศีรษะแล้ว รู้สึกเบาสบายมากเลยทีเดียว สามารถช่วยให้เราเล่นเกมไปนานๆ หลายชั่วโมงแล้ว ไม่รู้สึกเมื่อยมากนัก  แต่ข้อเสียก็ยังมีบ้างเช่นไม่สามารถบิดหมุนหูฟังได้ เวลาเอามาพักที่คอ ซึ่งอาจจะดูหนีบๆ คอเราหน่อยนะครับ แต่ถ้าใครไม่ซีเรียส ก็ไม่น่าเป็นไร

     เรื่องเสียงผมว่า OK นะลองฟังเพลงอะไรทั่วไป มันก็ไม่ได้แย่อะไรมาก รายละเอียดค่อนข้าง OK โดยเฉพาะเสียงกลางแหลม แลดูใสดี และ Sound State ก็พอใช้ได้เลยนะครับกับเพลง Lossless ที่ผมได้ฟังประจำ ถือว่าเป็น Headset Gaming อีกรุ่นหนึ่งที่ใช้ฟังในการเล่นเกมและดูหนัง ฟังเพลงได้ครบ น้ำหนักเบามากๆ สวมใส่สบายหัวจริงๆ ครับ ^O^

     เรื่องลองไมค์ผมมองว่ามันก็ตัดเสียงได้ดีระดับหนึ่งนะ…. ให้น้ำเสียงที่พอใสดี และไม่อุดอู้อะไรมากเกินไป ออกแนวนุ่มๆ และมีแหบนิดๆ แต่ก็พอใช้ได้นะ ผมมองว่าเสียงมันดูนุ่มดี… ไม่แหลมแสบหูเวลาคุยสนทนากับเพื่อนอย่างแน่นอน… แต่ถ้าให้ผมแนะนำ ก็ลองเร่ง Gain ไมค์ขึ้นสักหน่อย 20%+ เพื่อจะได้เสียงที่ดังขึ้นมาอีกนิด อย่างใน Clip ที่ผมอัดมานั้นเร่ง Volume ไมค์ประมาณ 85% และ Gain Boost+ 20% จากนั้นใช้ Xsplit เป็นตัวบันทึกทั้งภาพและเสียงครับ

เอาล่ะครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังสำหรับเกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Razer Kraken X 7.1 Surround Sound ในราคาเบาๆ จับต้องได้… เพียงตัวละ 49.99 USD เท่านั้นเอง หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 1,xxx.- บาทกลางๆ เท่านั้นเองครับ ^^”

 

Special Thank

  • Razer

 

 

 

 

Ascenti Resources Co., Ltd | ARC