ASUS Incredible Intelligence 2018

     เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมากระผมนาย Audigy ในนามของ Media ประเทศไทย Clock’EM UP ได้เกียรติรับเชิญจากทาง ASUS ให้เข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ในงาน ASUS Intelligence Incredible จัดขึ้นที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย โดยในงานนี้ทาง ASUS ก็ได้จัดนำแสดงนวัตกรรมและอุปกรณ์ดิจิตอลไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ เพื่อโชว์แก่ Media สื่อมวลชนจากแถบเอเชียและเหล่า Partner รวมแล้วร้อยกว่าคนในงานนี้ และชื่อว่า Overclocker หลายท่านก็ลุ้นที่จะได้เห็นเมนบอร์ด Intel Z390 ตัวแรงในงานนี้ นั่นก็คือ ROG MAXIMUS XI GENE และ ROG MAXIMUS XI APEX นั่นเอง  และสำหรับผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในครั้งนี้เลยก็คือ ASUS และ Intel นั่นเอง   ส่วนรายละเอียดต่างๆ นั้นเราไปชมต่อกันเลยครับ ^^”

 

ASUS Incredible Intelligence 2018

คุณ Jackie Hsu ตำแหน่งรองประธานบริษัท ASUS ได้ขึ้นกล่าวต้อนรับ Media และ Partner ทุกท่าน พร้อมกล่าวถึงความประสบสำเร็จของ Products จากทาง ASUS ในหลากหลายผลิตภัณฑ์ว่าประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องของยอดขายและได้รับรางวัลต่างๆ จากทาง Media มากมายจากทั่วทุกมุมโลกว่าได้รับการยอมรับมากแค่ไหน

 

ผลิตภัณฑ์เมนบอร์ด ROG “Republic Of Gaming” NO.1 Gaming Brand ได้คว้า 22 รางวัลจาก 20 ประเทศที่ได้รับการ Vote จากทาง User และทาง Media ว่าเป็นสุดยอดของเมนบอร์ดเกมมิ่งอย่างแท้จริง….

 

ส่วนทางด้านรางวัลอื่นๆ ของ Products โดยรวมแล้วในปี 2017 นั้นทาง ASUS กวาดรางวัล Innovation และ Performance มามากกว่า 4511 รางวัลกันเลยทีเดียว โหดจริงไรจริง ^O^

 

     พร้อมแล้วครับสำหรับเร้าเตอร์มาตราฐานใหม่ 802.11ax ที่คาดว่าน่าจะเริ่มนิยมใช้กันเยอะขึ้นในช่วงปี 2019-2022 ที่จะถึงนี้ ซึ่งช่วยให้เร้าเตอร์ตัวเดียวรองรับ Device ได้มากกว่า 50 Device กันเลยทีเดียว และความเร็วสูงสุดที่ทำได้เขากล่าวว่าราวๆ 10.53 Gbps ได้เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น เราก็ต้องรอ Device รุ่นใหม่ๆ ที่รองรับ 802.11ax ได้ด้วย….  ส่วนข้อดีของมาตราฐานใหม่อย่าง 802.11ax นั้นก็จะเน้นเรื่องของการใช้งานในพื้นที่ที่มีการใช้งานของ Deivce ที่หนาแน่นได้ดีขึ้น รวมถึงความเร็วและในพื้นที่ที่มีสัญญาณรบกวนเยอะๆ ได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

 

นี่ไงครับเขามาแล้วกับเร้าเตอร์ตัวแรกของโลก 11ax Router จากทาง ASUS ในรุ่น RT-AX88U, ROG GT-EX1100 AX1000 Tri-Band 802.11AX  และยังไม่พอแค่นั้น ยังมีการเปิดตัว Mesh Wi-Fi System ตัวแรกของโลกอีกด้วยเช่นกันกับ AiMesh AX1600 Wi-Fi System ในรุ่น RT-AX92U 2-Pack มาแบบ Pack คู่เลยล่ะครับ ไม่แรงให้รู้ไป หุหุ….

 

สุดยอด 21:9 Curved Monitor ก็มาอีกครั้งกับ ProArt PA34VC จะเต็มสำหรับจอคนทำงานที่ต้องการพื้นที่ในการทำงานที่มากขึ้นและรองรับ HDR-10 อีกด้วยครับ