ASUS Incredible Intelligence 2018

ASUS Trusted Business Solution

     เอาล่ะครับหลังจากจบจากงานแถลงข่าวเปิดตัว Products ใหม่ๆ กันไปแล้วทาง ASUS ยังได้จัด Group ให้ Media แต่ละกลุ่มได้เข้าห้องโชว์กลุ่มผลิตภัณฑ์ต่างๆ แยกอีก 4 ห้อง โดยเริ่มกันในห้องแรกที่เราได้เข้ากันเลยกับ ASUS Trusted Business Solution ซึ่งห้องนี้หลักๆ แล้วก็จะเน้นไปในกลุ่มของผลิตภัณฑ์ที่เน้นเกี่ยวกับกลุ่มหน่วยงาน, องค์กร และ Offile รวมถึงกลุ่ม WorkStation กันอีกด้วยครับ

 

เริ่มกันที่จอภาพ Monitor กันก่อนเลยครับ ซึ่งทาง ASUS ก็ได้เปิดตัวจอภาพสำหรับทำงานโดยเฉพาะ อย่างในรุ่น High Light เลยก็คือตัว ProArt PA34VC นี่ล่ะครับ เหมาะกับคนสำหรับทำงานด้านภาพและตัดต่อจริงๆ….

 

ส่วนทางด้านนี้ก็จะนำเสนอ Mini-PC สำหรับหน่วยงานหรือองกรค์ที่ต้องการ PC ขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ในการทำงานได้อย่างมากเลยทีเดียว โดยจริงแล้ว สามารถซ่อน mini-PC ไว้ด้านหลังของจอ Monitor ได้ครับ

 

ทางด้านนี้ก็จะเป็นการนำเสนอตัวอย่างของเทคโลโนยีการสนทนาระยะไกล ด้วยอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดลงอย่างมาก… โดยจะใช้ทั้ง mini-PC เป็นตัวควบคุมและยังมีการแนะนำ LED Projector ให้เราชมอีกด้วยครับ

 

     นี่คือเจ้า LED Projector ขนาดจิ๋วในรุ่น AUS ZenBeam S2 รองรับการต่อใช้งานผ่านทาง USB-C, ตัวหลอดยิงแสงแบบ RGB LED อายุการใช้งานกว่า 30,000 ชั่วโมงการทำงาน มาพร้อมกับ Built-in Battery ขนาด 6,000 mAh ให้อีกด้วยนะครับ โดยใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดราวๆ 3.5 ชั่วโมงและยังสามารถทำงานเป็น Power Bank ให้กับมือถือแก่เราได้อีกด้วย ไม่ธรรมดาจริงๆ….

 

มีการจัดแสดงโชว์สำหรับเมนบอร์ดในกลุ่ม CSM สำหรับหน่วยงานและองค์กรให้ชมอีกหลายรุ่นกันเลยทีเดียวครับ

 

ส่วนทางด้านนี้ก็มีการจัดแสดงในส่วนของเมนบอร์ดสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไปและกลุ่ม WorkStation ในตระกูลเมนบอร์ดรุ่น Prime Series และ WS Series

 

      ใครต้องการความแรงในเรื่องของระบบ Network ในระดับ 10Gbps ของจริง ต้องเจ้าการ์ด LAN 10 Gbps  2 ใบนี้เลยครับ โดยด้านซ้ายมือคือการ์ดในรุ่น XG-C100C เป็นการ LAN ความเร็ว 10Gbps ที่ต่อผ่าน PCIe3.0 x4 interface ส่วนอีกใบทางด้านขวามือนั้นคือรุ่น XG-C100F ซึ่งจะเป็นการเชื่อมต่อผ่านทาง Fiber 10Gbps ที่เชื่อมต่อผ่านทาง PCIe3.0 x4

 

 

สุดยอดเครื่อง MiniPC ProArt PA90 สำหรับสายทำงาน WorkStation ที่เลือกใช้ CPU Intel Gen9 รุ่นใหม่และชิปเซท Intel Z390 + SO-DIMM DDR4 x4 2666Mhz Max64GB อีกด้วยครับ….. และรวมถึงการเลือกใช้กราฟิกการ์ดจากทาง NVIDIA Quado P4000 Graphics อีกด้วย

 

บริเวณด้านหลังของ Back I/O ของเครื่อง MiniPC ArtPro PA90 ตัวนี้ครับ โดยจะเห็นได้ว่ามีช่องเสียบ Display Out Put แบบ DP Ports มาถึง 3 ช่องและ HDMI อีก 1 ช่อง ส่วน USB Type-C มีมาให้อีก 2 ช่อง

 

รายละเอียดทางด้านเทคนิคของ ASUS ProArt PA90

 

ProArt PQ22UC จัดว่าเป็น Portable 4K OLED HDR Display (HDR-10 Support) ที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่งเลยทีกับค่า Responce Time (Gray to Gray) ที่ระดับ 0.1ms. เท่านั้นเอง ภาพที่จัดแสดง Demo อยู่นั้นไหลลื่นแบบเห็นได้ชัดเจน ผมนี้อยากได้เลยจริงๆ กึกึ…. ส่วนการเชื่อมต่อนั้นผ่านทาง USB-C/DP Alt Mode และ micro HDMI x2 ช่องครับ