เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว WD_BLACK SN850 NVMe SSD มอบอีกขั้นของความเร็วแรงบนเทคโนโลยี PCIe® GEN4 รุ่นใหม่

เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว WD_BLACK SN850 NVMe SSD
มอบอีกขั้นของความเร็วแรงบนเทคโนโลยี PCIe® GEN4 รุ่นใหม่

พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอีสปอร์ตในประเทศไทย จัดการแข่งขันเกมมิ่งทัวร์นาเมนต์ระดับประเทศครั้งที่ 3 ภายใต้ชื่อ FIFA Online 4 Winter Cup 2020 presented by WD_BLACK

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 18 พฤศจิกายน 2563 –  เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว WD_BLACK SN850 NVMe SSD ที่มาพร้อมเทคโนโลยี PCIe® Gen4 รุ่นใหม่ที่ออกแบบและผลิตมาเพื่อตอบโจทย์การเล่นเกมในระดับท็อปเทียร์ นอกจากนี้ ยังพร้อมเปิดตัว WD_BLACK AN1500 NVMe SSD รูปแบบการ์ด Add-in และ WD_BLACK D50 Game Dock NVMe เกมมิ่งด็อก SSD แบบพกพา โดย WD_BLACK SN850 NVMe SSD เป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดของกลุ่มสินค้าในตระกูล WD_BLACK™ ที่ช่วยให้บรรดาเกมเมอร์ได้เข้าถึงสมรรถนะและประสิทธิภาพที่เหนือชั้นกว่าใคร

 

WD_BLACK SN850 NVMe SSD

ผลิตภัณฑ์ที่รองรับการใช้งานในอนาคตถูกออกแบบมาเพื่อชูประสิทธิภาพอันเหนือชั้นในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนของเทคโนโลยี PCIe Gen4 มอบความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลได้สูงถึง 7,000/5,300 MB/s1 (สำหรับรุ่น 1TB) และมาพร้อมกับคอลโทรลเลอร์ WD_BLACK G2 ที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมในระดับท็อปเทียร์ หรือเกมกมที่มีความเข้มข้นสมจริง (ซึ่งไม่เหมาะสำหรับการใช้งานกับ NAS หรือ Server) โดย WD_BLACK SN850 NVMe SSD จะช่วยให้เกมเมอร์ได้เข้าถึงประสิทธิภาพความเร็วอันสูงสุดของคอมพิวเตอร์พีซี ใช้เวลาในการดาวน์โหลดเกมและถ่ายโอนไฟล์ได้เร็วกว่ารุ่นก่อน ในขณะที่ใช้เทคโนโลยีแคชรุ่นใหม่ล่าสุด3

นอกเหนือจากประสิทธิภาพที่สูงแล้ว WD_BLACK SN850 NVMe SSD ยังมาพร้อมประสิทธิภาพของ queue depths ที่สูงขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าทำให้ไม่ต้องรอนานอีกต่อไป ทั้งเกมเมอร์และผู้ใช้งานในชีวิตประจำวันจะได้สัมผัสกับการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ราบรื่นยิ่งขึ้น และยังมีรุ่นที่มีฮีตซิงก์ที่ช่วยในเรื่องควบคุมความร้อนที่มาพร้อมกับ RGB ที่สามารถปรับแต่งและเพิ่มสีสันให้กับอุปกรณ์การเล่นเกมของคุณ

สำหรับ WD_BLACK SN850 NVMe SSD รุ่นไม่มีแผงระบายความร้อนจะจัดจำหน่ายในขนาดความจุ2 500 GB 1TB และ 2TB โดยเริ่มต้นที่ราคา 4,990 บาท

 

ผลิตภัณฑ์เกมมิ่งในตระกูล WD_BLACK

นอกเหนือจาก WD_BLACK SN850 NVMe SSD แล้ว ผลิตภัณฑ์เกมมิ่งในตระกูล WD_BLACK ยังประกอบไปด้วย

  • WD_BLACK AN1500 NVMe SSD Add-in-Card – การ์ดเสริมแบบ plug and play ที่บูทการทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบตัวนี้เป็นการ์ด PCIe Gen3 x8 ที่มีประสิทธิการทำงานที่เร็วที่สุดในตลาดขณะนี้ ทำงานด้วย SSD ภายในถึงสองตัวในเทคโนโลยี RAID 0 และ PCIe Gen3 x8 ดังนั้นเกมเมอร์จึงได้สัมผัสความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงถึง 6500 MB/s1 และความเร็วในการเขียนสูงถึง 4,100 MB/s1 (ในรุ่นความจุขนาด 2TB และ 4TB) ทำให้การเล่นเกมของพวกเขาไปในแบบที่รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลารอนาน และมีเวลาในการเล่นเกมมากขึ้น และมาพร้อมไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้และช่วยเพิ่มสีสันให้กับอุปกรณ์การเล่นเกมของคุณ (เฉพาะ Windows® เท่านั้น) นอกจากนี้ยังมีฮีทซิงค์ระบายความร้อนช่วยให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ
  • WD_BLACK D50 Game Dock NVMe SSD – เกมมิ่งด็อก SSD แบบพกพาสมรรถนะสูงสำหรับเกมเมอร์ที่ออกแบบมาให้มีฮีทซิงค์ระบายความร้อน พร้อมเปลี่ยนแล็ปท็อปที่มีพอร์ตเชื่อมต่อ Thunderbolt 3 ให้เป็นกลายเป็นเกมมิ่งสเตชั่นแบบครบวงจร ซึ่งเรียกว่าเป็นโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเพิ่มอุปกรณ์ของตัวเองให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เกมมิ่งด็อกใช้เทคโนโลยี NVMe จึงมีประสิทธิภาพทำงานที่รวดเร็ว มีพื้นที่สำหรับจัดเก็บเกมที่เยอะขึ้น มีพอร์ตเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย โดยใช้ Thunderbolt 3 เพียงเส้นเดียวเท่านั้น WD_BLACK D50 Game Dock NVMe SSD โดดเด่นด้วยการออกแบบที่มีไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้ผ่าน WD_BLACK dashboard (เฉพาะ Windows® เท่านั้น)

ผลิตภัณฑ์เกมมิ่งในตระกูล WD_BLACK จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่บูธเวสเทิร์น ดิจิตอล (หมายเลข #D9) ในงาน Commart Xtreme ที่จะเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26-29 พฤศจิกายน 2563 สำหรับผู้สนใจที่มาเยี่ยมชมที่บูธจะได้สัมผัสกับของเกมมิ่งโซลูชั่นที่ครบครันภายใต้แบรนด์ WD_BLACK และจะได้พบกับกิจกรรมที่น่าสนใจภายในบูธเช่นกัน

ดูข้อมูลสินค้าทุกตัวภายใต้แบรนด์ WD_BLACK ได้ที่ www.WDBLACK.com


การแข่งขัน FIFA Online 4 Winter Cup 2020 presented by WD_BLACK

เวสเทิร์น ดิจิตอล ยังคงเดินหน้าให้การสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ตในไทยอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ทางบริษัทฯ กลับมาพร้อมกับการแข่งขันอีสปอร์ตทัวร์นาเม้นท์ระดับประเทศครั้งที่ 3 ในรายการ FIFA Online 4 Winter Cup 2020 presented by WD_BLACK โดยการแข่งขั้นครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้เกมเมอร์ทุกระดับได้เข้าร่วม โดยเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2563

โดยมีการแบ่งสายการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท เพื่อเฟ้นหาตัวแทนเพื่อเข้าแข่งขันรอบชิง ได้แก่ สายการแข่ง Open Qualifiers (ค้นหาตัวแทนประเภทบุคคลทั่วไป) สายการแข่ง University Open Qualifiers (ค้นหาตัวแทนจากมหาวิทยาลัย) และสายการแข่ง iCafe Open Qualifiers (ค้นหาตัวแทนจากร้านเกมอินเตอร์เน็ตทั่วประเทศ) เริ่มประกาศสายการแข่งตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป

ทีมตัวแทนชนะเลิศจากทุกสายทั้ง 8 ทีม จากการแข่งขันทั้ง 3 ประกอบด้วย 4 ทีมสุดท้ายจากสายการแข่ง Open Qualifiers 2 ทีมสุดท้ายจากสายการแข่ง University Open Qualifiers และ 2 ทีมสุดท้ายจากสายการแข่ง iCafe Open Qualifiers ประเภท จะได้เข้าชิงความเป็นแชมป์ประเทศไทยในรอบสุดท้าย Grand Final ในวันที่ 23-24 มกราคม 2564

เหล่านักแข่งแข้งทองจากสายต่างๆ ทั่วประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้มีสิทธิ์ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันได้ที่ https://wd.beyondgodlike.net


เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอลสร้างผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อรองรับข้อมูลที่มีการเติบโต บริษัทได้ผลักดันนวัตกรรมที่จำเป็นเพื่อช่วยทำให้ลูกค้าสามารถจับข้อมูล รักษาข้อมูล เข้าถึงและแปลงความหลากหลายของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ข้อมูลนั้นมีอยู่ทุกที่ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลขั้นสูงไปจนเซ็นเซอร์ในโทรศัพท์จนถึงอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนตัว โซลูชั่นที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมของเรานำเสนอความเป็นไปได้ของข้อมูล โซลูชั่นที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลางของเวสเทิร์น ดิจิตอล วางตลาดภายใต้แบรนด์ Western Digital®, G-Technology™, SanDisk® และ WD®

  • 1 หนึ่งเมกะไบต์ต่อวินาที (1 MB/s) = 1ล้านไบต์ต่อวินาที IOPS = ปริมาณการอ่านและเขียนไฟล์ต่อ 1 วินาที อ้างอิงจากการทดสอบภายใน ประสิทธิภาพที่ได้อาจลดลงขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้ต่อเงื่อนไขการใช้งาน ความจุไดร์ฟ และปัจจัยอื่นๆ
  • 2 สำหรับการใช้งานเพื่อบันทึกข้อมูล หนึ่งกิกะไบต์ (1GB) = หนึ่งพันล้านไบต์ และ หนึ่งเทระไบต์ (1 TB) = หนึ่งล้านล้านไบต์ ขนาดความจุที่สามารถเข้าถึงได้ทั้งหมดนั้นแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมการใช้งาน
  • 3อ้างอิงจากการทดสอบภายในโดยใช้ซอฟต์แวร์ PCMark10 เพื่อเปรียบเทียบ WD_BLACK SN750 1TB และ  WD_BLACK SN850 NVMe SSD 1TB

© 2020 เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่นหรือบริษัทในเครือ ทางเวสเทิร์น ดิจิตอลขอสงวนลิขสิทธิ์

Western Digital, โลโก้ Western Digital, G-Technology, SanDisk, WD, WD_BLACK, และ โลโก้ WD_BLACK เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Corporation หรือ บริษัทในเครือในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ NVMe™ เป็นเครื่องหมายการค้าของ NVM Express, Inc. PCIe® เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ หรือ เครื่องหมายอื่นๆของ PCI-SIG  ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ Thunderbolt และโลโก้ Thunderbolt เป็นเครื่องหมายการค้าของ Intel Corporation หรือบริษัทลูกในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ Windows เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Microsoft Corporation ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ เครื่องหมายอื่นๆ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์อาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า รูปภาพที่แสดงอาจแตกต่างจากผลิตภัณฑ์จริง สินค้าบางรุ่นไม่ได้จัดจำหน่ายในทุกภูมิภาคของโลก

แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้า:
ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าบางประการ รวมถึงความพร้อมใช้งานที่คาดหวัง ประโยชน์ คุณสมบัติ ประสิทธิภาพ และลักษณะ ของสินค้า WD_BLACK SN850 NVMe SSD, WD_BLACK AN1500 Add-in-Card และ WD_BLACK D50 Game Dock ข้อความที่มองไปยังอนาคตเหล่านี้อาจเปลี่ยนแปลงตามความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายประการที่อาจทำให้เนื้อหาที่ปรากฎอยู่ในแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าแตกต่างจากเดิม ซึ่งรวมถึงผลลัพธ์ในอนาคตและผลกระทบของการระบาดของ COVID-19 การเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดจากมาตรฐานองค์กร ความผันผวนในสภาพเศรษฐกิจโลก สภาพธุรกิจและการเติบโตของระบบนิเวศการจัดเก็บ ผลกระทบของผลิตภัณฑ์และราคาที่แข่งขันได้ การยอมรับของตลาดและต้นทุนของวัสดุสินค้าและส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์เฉพาะ การกระทำของคู่แข่ง ความก้าวหน้าที่ไม่คาดคิดในเทคโนโลยีการแข่งขัน การพัฒนาและการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของเราตามเทคโนโลยีใหม่และการขยายสู่ตลาดการจัดเก็บข้อมูลใหม่ ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อกิจการการขายกิจการการควบรวมกิจการและการร่วมค้า ความยากลำบากหรือความล่าช้าในการผลิต ตลอดจนความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่นๆ ที่ระบุในรายงานประจำไตรมาสและประจำปีฉบับล่าสุดของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่นที่ส่งถึงคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ซึ่งคุณควรให้ความสนใจ ผู้อ่านควรระมัดระวังไม่เชื่อมั่นในข้อความที่มองไปยังอนาคตเหล่านี้มากเกินไป และเราไม่มีข้อผูกมัดที่จะปรับปรุงแก้ไขข้อความที่มองไปยังอนาคตเหล่านี้ตามเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นภายหลัง