รีวิว TT ToughPower PF1 1050Watt 80Plus Platinium ประกัน 10 ปี

Product Show Case

     มาดูสินค้าตัวจริงกันเลยดีกว่าครับกับเจ้า TT ToughPower PF1 ขนาด 1050Watt 80Plus Platinum รุ่นนี้ไม่มีไฟ RGB รบกวนจิตใจสำหรับผู้ที่ต้องการความเรียบหรู ไม่เน้นเรื่องของแสงสีใดทั้งสิ้น  ดังนั้นใครจะใช้รุ่นที่มีไฟ ก็คงต้องขยับไปเล่นในรุ่น ToughPower PF1 ARGB Series แทนนะครับ  และสำหรับ PSU รุ่นนี้เป็แบบถอดสายไฟได้ทุกเส้น Fully Modulay Flat Cable สายไฟเป็นแบบสายแบนเรียบ

 

 

ตัว PSU รุ่นนี้เป็นตัวถังสีดำล้วนทั้งตัว ขนาดไม่ใหญ่มากครับ 150mm(W) x 86mm(H) x 140mm(D) ถือว่าสั้นกว่าในรุ่น PF1 ARGB Series อยู่ระดับหนึ่ง แต่การออกแบบของ PSU PF1 Series นี้ทาง TT ได้กล่าวออกแบบมาใหม่ รวมถึงตัวพัดลมระบายความร้อนที่เริ่มหันมาใช้ตัวเทพอย่างใน ToughFan 12 แล้วเป็นที่เรียบร้อย

 

 

PSU ออกแบบมาให้ถอดสายไฟออกได้ทุกเส้นแบบ Full Modular Cable ช่วยให้ผู้ใช้จัดสายไฟใน Case ได้สะดวกขึ้น ชุดสายไฟเส้นไหนที่ไม่ได้ต่อใช้งาน ก็สามารถถอดเก็บไว้ได้ ส่วนการออกแบบช่องระบายความร้อนของ PSU นั้นมีช่องระบายอากาศทั้งด้านข้าง ด้านบน และด้านหลัง

 

 

Logo TT Premium ขนาดใหญ่อยู่บนตะแกรงของพัดลม ToughFan 12cm รอบการทำงานสูงสุด 2500rpm. / เสียงรบกวนสูงสุด 42dBA.

 

บริเวณจุดเสียบสาย Connector ต่างๆ ของตัว PSU โดยจะมีการเขียนระบุกำกับไว้ทุกจุดว่าสายไฟเลี้ยงชุดไหนควรจะเสียบที่ตำแหน่งใดอย่างชัดเจน

 

 

     ด้านหลังของ PSU ก็จะเป็นบริเวณจุดเสียบปลั๊ก AC 100-240V / 16A-8A / 50-60Hz และมี Switch เปิดปิด PSU + Smart Zero Fan สำหรับผู้ที่ไม่ได้สนใจเรื่องความเงียบ 0dBA ก็สามารถกดปิดระบบนี้ได้ โดยถ้าเปิดใช้ระบบ Smart Zero Fan พัดลมจะหยุดหมุนได้ในช่วงที่มี Load ต่ำๆ ในระดับ 0-30% และถ้าเกินนี้ก็จะค่อยๆ เพิ่มรอบการทำงานของพัดลมขึ้นเองโดยอัตโนมัติ มีความสัมพันธ์กับ Load ยิ่งสูง รอบการทำงานก็จะเพิ่มสูงขึ้นตามลำดับ โดยสูงสุดอยู่ที่ 2,500rpm /42dBA

 

 

ฉลากระบุรุ่นและ Spec การจ่ายไฟเลี้ยงของ PSU ร่น ToughPower PF1 1050Watt รางเดี่ยว +12V จ่ายกระแสได้ 87.5A / Load 1050Watt (Watt Peak 1260Watt) และชุด 3.3V/5.0V จ่ายกระแสได้ชุดละ 20A และ Combined รวมกันได้ที่ Load 100Watt

 

 

ถังเก็บสายไฟเลี้ยงต่างๆ จะถูกเก็บไว้ในนี้ โดยสายไฟแต่ละชุด ถ้าคุณไม่ได้ใช้งาน ก็สามารถเอามาเก็บไว้ในนี้ได้ครับ จะได้ไม่หาย….

 

 

ชุดสายไฟเลี้ยงต่างๆ แบ่งออกเป็น 2ชุดใหญ่ๆ ได้แก่สายไฟแบบ Flat Cable, สายไฟ AC และชุด Cable Tie + น็อตขัน PSU สีดำอีก 4 ตัว

 

 

ลักษณะของสายไฟ AC ที่ให้มาครับ

 

 

ชุดสาย Connector ต่างๆ ที่แถมมากับตัว PSU และขนาดความยาวของสายแต่ละชุดดูข้อมมูลได้จากตารางด้านบนนี้เลยครับ

 

ตัวอย่างการเสียบสายไฟเลี้ยงต่างๆ เข้ากับตัว PSU