รีวิวพัดลมวิบวับ TT Riing Quad 12 RGB ที่มาพร้อมกับไฟ LED ถึง 54 ดวง

     พัดลมระบายความร้อนคอมพิวเตอร์ในยุคนี้ ต้องบอกเลยว่าพัฒนาไปไกลมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของประสิทธิภาพ, ความเงียบ และเรื่องของแสงสีแบบ RGB Color ที่ยุคนี้อะไรก็ต้อง RGB !!!!   แต่ถ้าเรามีพัดลม RGB ที่มีไฟ LED มากถึง 54 ดวงต่อตัวล่ะ…. มันจะวิบวับแค่ไหนกันเชียว หุหุ…..  และในวันนี้เราก็มีพัดลมจากค่าย Thermaltake ในรุ่น Riing Quad 12 Radiator Fan TT Premium ที่มาพร้อมกับหลอดไฟ RGB มากถึง 54 ดวงต่อพัดลมหนึ่งตัวเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งกล่องที่คุณซื้อไปจะได้พัดลมเป็นชุดทั้งหมด 3 ตัว พร้อมกับตัวกล่อง Controller ที่สามารถสั่งการผ่าน Software และ App ผ่านมือถือ Smartphone ได้อีกด้วยนะเออ….  ว่าแต่พัดลมที่มี LED มากถึง 54 ดวงนี้จะมีทีเด็ดอะไรบ้างนั้น เราไปชมกันเลยดีกว่า ^^”

     พัดลมรุ่นนี้ได้ทำการใส่ไฟ LED RGB ลงไปมากถึง 54 ดวง โดยแบ่งเป็นชั้นๆ หรือที่ทาง Tt เรียกว่า Ring เป็นชั้นวงแหวนทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน โดยชั้นนอกสุดหรือชั้นที่ 1 นั้นมี LED ทั้งหมด 18 ดวง, ชั้นที่ 2 มีทั้งหมด 18 ดวง, ชั้นที่ 3 มี 9 ดวง และชั้นที่ 4 ชั้นสุดท้ายมีทั้งหมด 9 ดวง รวมแล้ว 54 ดวงนั่นเอง  และถ้าเรารวมทั้งหมดกับชุดพัดลม 3 ตัวนี้ เท่ากับว่ามีไฟ LED RGB ทั้งหมดถึง 162 ดวงเลยนะเออ… ^O^

พัดลมรุ่นนี้ใช้แกนพัดลมแบบ Hydraulic Bearing รอบการทำงานอยู่ที่ 1500rpm. | เสียงรบกวนอยู่ที่ 25.2 dBA | ตักลมได้ 40.9 CFM | แรงอัดอากาศอยู่ที่ 1.4mm-H2O | อายุการใช้งานอยู่ที่ 40,000 ชั่วโมง เมื่อทดสอบให้สภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิ 25c องศาเซลเซียส

 

Tech Spec.

และกล่องดูกันเลยดีกว่าครับว่าด้านในมีอะไรบ้าง ???

 

และนี่ก็คือตัวพัดลม TT Riing Quad 12 ที่ออกแบบมาเพื่อระบายความร้อนสำหรับหม้อน้ำ ” Radiator” โดยเฉพาะซึ่งหนึ่งกล่องจะให้พัดลมมาทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน

 

และนี่ก็คืออุปกรณ์ทั้งหมดที่แถมมาใหม่กล่องครับ ^^”

 

ตัวพัดลมนั้นออกแบบให้มีใดพัดทั้งหมด 9 ใบ ใช้แรงดันไฟเลี้ยง DC 12V/0.70A

 

พัดลมรุ่นนี้จำเป็นต้องต่อผ่านกล่อง Controller ที่แถมมากับตัวมันนั้นเท่านั้นนะครับ และไม่รองรับการต่อใช้งานร่วมกับกล่อง Controller ของพัดลมรุ่นก่อนหน้านี้นะครับ ย้ำอีกครั้งว่า !!! ทาง TT ไม่แนะนำให้เอาไปต่อกับกล่องรุ่นอื่นๆ นอกจากที่แถมมากับตัวพัดลมรุ่นนี้เท่านั้น !!!

 

ตัวอย่างการต่อใช้งานพัดลมเข้ากับกล่อง Controller ครับ ซึ่งก็จะเหมือนกับกาาต่อพัดลม Riing รุ่นเก่าทุกประการ  เพียงแต่ว่าต้องใช้คู่กับกล่องของ Riing Quad 12 ที่แถมมาด้วยเท่านั้น !!!