Thermaltake เปิดตัว DDR5 ในงาน TT 2022 EXPO JANUARY

Thermaltake เปิดตัวแรม DDR5 ในช่วงเช้าวันที่ 5 มกราคม 2565 ที่ผ่านมาในงาน TT 2022 EXPO JANUARY สาวก ธะ อดใจรอกันสักนิดสำหรับการมาของ DDR5 จากค่ายนี้ โดยทาง Thermaltake ให้ข้อมูลว่าจะเปิดตัวออกมาในช่วงแรก 2 รุ่นด้วยกันคือ TOUGHRAM XG RGB DDR5 และ TOUGHRAM RC DDR5

 

     สำหรับรายละเอียดทางด้านข้อมูล Spec ของตัวแรมทั้งความเร็วและขนาดความจุของ TOUGHRAM XG RGB DDR5 และ TOUGHRAM RC DDR5 ยังไม่ได้ระบุทางการว่าจะเปิดตัวที่ความเร็วเท่าใด และขนาดความจุใดบ้าง… คงต้องรอข้อมูล Update จากทาง TT แบบทางการอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งช่วงนี้แรม DDR5 นั้นประสบปัญหาของขาดตลาด และผลิตได้น้อยมาก จึงทำให้ TT ยังไม่กระโดดลงตลาด DDR5 ในช่วงนี้อย่างแน่นอน  แต่อย่างน้อยก็ได้เห็นสินค้าตัวอย่างแล้วว่าทำออกมาแน่นอน อดใจอีกสักนิด…. ^^”

 

 

มาดูสิ่งที่น่าสนใจกันต่อในงาน TT 2022 EXPO JANUARY ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าทาง TT ได้เปิดตัวพัดลมรุ่นใหม่อย่าง TOUGHFAN RGB ขนาด 12cm และ 14cm ออกมาจำหน่ายแล้ว คราวนี้ได้ทั้งความเย็น ความเงียบ และความฟรุ้งฟริ้งอย่างแน่นอน…

 

 

ส่วนพัดลมในตระกูล RIING นั้นรุ่นใหม่ ออกแบบให้ใบพัดสามารถถอดออกมาได้ โดยใบพัดลมมีทั้งแบบดูดออก และแบบเป่าเข้าให้เลือกใช้

 

ข่าวดีสำหรับ Threadripper ตอนนี้ทาง TT ได้ออกแบบชุดน้ำสำหรับ TRX40 ให้แล้วนะครับ โดยหน้าสัมผัสใหญ่และครอบคลุมทั้งกระดอง CPU อย่างแน่นอนกับรุ่น TOUGHLIQUID 360 TRX40 ส่วน TOUGHLIQUID รุ่นเดิมก็มีชุดสีเขียวและสีฟ้าออกมาจำหน่าย…. Racing Green & Turquoise

 

 

CPU Water Block รุ่นใหม่ แลดูเหมือนตั้งใจทำมากขึ้นกว่าเดิมนะรอบนี้ โดยใช้ทองแดงล้วน รูปทรงดูดี และมีทั้งแบบฝาใสเห็น RGB ให้เลือกใช้ด้วยเช่นกัน

 

ตัวนี้เป็นแบบฝาใสครับ โดยด้านในยังเน้นไปที่ Micro Fins เหมือนเดิม ส่วนจะเย็นหรือไม่นั้นต้องรอชมครับ

 

 

อันนี้ของเล่นใหม่ครับ มีมาตราวัดแสดงผล 3 จุด  งงไหมครับว่ามันคืออะไร….  นั่นคือตัววัดอุณหภูมิ จำนวน 2 ตำแหน่งและวัดแรงดันน้ำ (ถ้าผมจำไม่ผิดนะ) โดยด้านหลังมันจะมีจุดยึดปั้ม D5 ส่วนการติดตั้งนั้นน่าจะขันน๊อตติดกับช่องพัดลมหน้า Case ขนาด 120mm. ได้เลย โดยด้านหลังวางปั้มได้ และมีสาย Sensor ต่างๆ ซ่อนไว้ด้านหลัง

 

ในส่วนของ Power Supply นั้นทาง TT ได้เปิดตัวเป็นรุ่น TOUGHPOWER FP1 Series ใหม่ขนาด 1200WATT 80PLUS PLATINUM และเลือกใช้พัดลมของ TT TOUGHFAN ด้านใน เพื่อความเงียบและประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดีขึ้น

 

สรุปคือ TOUGHPOWER PF1 รุ่นใหม่จะใช้พัดลมของ TOUGHFAN Series นั่นเอง…

 

 

เรื่องของ Case นั้นก็คงมีพวกชุดแต่งตู้น้ำ หรือตู้ปลาหน้า Case ออกมาให้กับ Case รุ่นต่างๆ ของ TT ครับ

 

อุปกรณ์ Gaming Gears ก็มีมาใหม่บ้างครับอย่างตัว Keyboard ก็มีรุ่น ARGENT K6 RGB Low Profile และ Gaming Mouse รุ่นใหม่อย่าง Damysus RGB

 

โต๊ะเกมมิ่งเกียร์สุดหรู มาพร้อมกับชั้นวางจอ และสามารถปรับระดับสูงต่ำด้วยระบบไฟฟ้า

 

     สุดท้ายกับเก้าอี้ตัวโปรดของใครหลายคน กับเจ้า ARGENT E700 REAL LEASTHER GAMING CHAIR ที่ออกแบบมาได้โดนใจเกมเมอร์หลายๆ ท่านอย่างมาก หวังว่าปีนี้จะเข้ามาขายในบ้านเราจริงๆ  บอกได้เลยว่าหล่อจริงๆ…  เอาล่ะครับทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับงานเปิดตัวสินค้าใหม่ในช่วง CES 2022 โดยทาง TT ก็ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ของตนเองภายใต้ชื่องาน TT 2022 EXPO JANUARY เพื่อจัดแสดงสินค้าใหม่ๆ ที่จะวางขายในปี 2022 นี้… ดังนั้นใครสนใจสินค้าใหม่ตัวไหนก็อดใจรอสักนิด…. โดยเฉพาะ TT DDR5 นั้นคนถามหากันเยอะเลย หวังว่าจะได้เห็นตัวจริงกันในเร็วๆ นี้….

 

Special Thank

Thermaltake