รีวิว SSD สุดงามแห่งยุค T-FORCE DELTA MAX 250GB ARGB SSD

        สวัสดีครับ วันนี้เรามี SSD สุดงามอีกรุ่นหนึ่งที่อยากจะมาแนะนำให้กับสายซิ่งที่ต้องการไฟ ARGB แบบจัดเต็มให้กับตัว SSD เราขอแนะนำ T-Force SSD Gaming DELTA MAX 250GB ตัวนี้เลยครับ ซึ่งจะมาพร้อมกับการต่อ RGB Sync ร่วมกับเมนบอร์ดผ่านทาง 5V 3-Pin ADD_Header และการต่อแบบ USB 9-Pin Header สำหรับผู้ที่ไม่มีเมนบอร์ดที่รองรับการต่อแบบ 5V ADD_Header  ส่วนขนาดความจุของ SSD รุ่นนี้จะมีให้เลือกใช้งานตั้งแต่ 250GB, 500GB, 1TB และ 2TB สูงสุดครับ โดยทั้งหมดจะเปลี่ยนมาใช้เม็ด 3D NAND หมดแล้ว ส่วนการรับประกันนั้นอยู่ที่ 3 ปีเต็มครับ

 

สำหรับ SSD รุ่นนี้แล้ว ผมมองว่าออกแบบมาเอาใจผู้ที่ชื่นชอบไฟ ARGB โดยเฉพาะเลยล่ะครับ เพราะเน้นพื้นที่การแสดงผลของไฟ RGB ได้แบบเต็มตาเลยทีเดียว และเมื่อเปิดแสง LED ตัว SSD นั้นก็จะดูเป็นกระจกเงาๆ สวยงามทั้งแบบเปิด/ปิด LED เลยล่ะครับ

Features :
    • Simple design mirror can present a mirror like reflection effect
    • Exclusive in luminous mode and motherboard synchronization function
    • The world’s one and only independent dual control interface
  • Using addressable RGB LED module
  • Leading industry with largest proportion of luminous area

ทางด้านรายละเอียดทางเทคนิคของตัว SSD รุ่นนี้ก็จะเป็นขนาดความจุ 2.5″ ต่อการใช้งานผ่าน Interface SATA3.0 6Gb/s อายุการใช้งาน 1 ล้านชั่วโมง และสามารถเขียนซ้ำได้ 60TB สำหรับในรุ่น 250GB ส่วนความเร็วในการทำงานของ Seq Read/Write @560/500MB/s ครับ

 

ขนาดของตัว SSD นั้นจะหนา 9.5mm. นะครับดังนั้นการนำไปติดตั้งในพื้นที่แคบๆ อาจจะต้องดูตรงนี้กันสักนิด  เพราะปกติแล้ว SSD แบบบางทั่วไปจะอยู่ที่ 7mm. ครับ

 

     รองรับการต่อใช้งาน RGB Sync ได้กับเมนบอร์ดชั้นนำต่างๆ ได้มากมายเช่น ASUS AURA Sync, GIGABYTE RGB Fusion, MSI Mystic Light Sync และ ASRock Ploychome Sync ได้เป็นต้น โดยการ SYnc นั้นต้องต่อผ่านเมนบอร์ดที่มีช่องเสียบ 5V 3-Pin ARGB เท่านั้นนะครับ  ส่วนการต่อใช้งานอีกแบบหนึ่งผ่านทางสาย 9-Pin USB Header นั้นจะไม่สามารถ Sync ไฟได้แต่จะเป็นการช่วยให้ตัว SSD นั้นมีไฟ ARGB ที่ทำงานแบบไฟ Rainbow แสดงออกมาได้เท่านั้น ซึ่งทำไว้ในกรณีผู้ใช้งานไม่มีช่องเสียบ 5V 3-Pin ARGB แต่ยังต้องการให้ตัว SSD มีไฟ RGB แสดงผลได้นั่นเอง…