รีวิว T-FORCE DARK Z DDR4-3600Mhz CL18-22-22-42 1.35V 16GB-Kit

     สวัสดีครับ วันนี้เรามีแรม DDR4 น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่งจากค่าย T-Force ในรุ่น DARK Z ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของตระกูล DARK Series เลยก็ว่าได้ โดยรุ่นที่เราได้มาทำการรีวิวในครั้งนี้คือ T-FORCE DARK Z DDR4-3600Mhz CL18-22-22-42 1.35V เป็นแรม Dual Channel 16GB-Kit (8GBx2) โดยปรมรุ่นนี้ก็ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์และ Overclocker ที่ต้องการแรมที่มีประสิทธิภาพและการ OC ที่ดีระดับหนึ่ง เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายออกไปได้มากที่สุดนั่นเองครับ  และสำหรับแรมรุ่นนี้ก็จะเลือกใช้ชิป Hynix C-Die ที่แปะลงบน PCB แบบ A2 หรือแบบ PCB ใหม่นั่นเอง ดังนั้นเรื่องของการ OC ก็น่าจะไปได้ดีระดับหนึ่งอย่างแน่นอนครับ ^^”

แกะกล่องดูกันเลยดีกว่าครับ โดยเจ้าแรมรุ่นนี้จะมาพร้อมกับ Heatspreader ระบายความร้อนแรมขนาดใหญ่ และรุ่นที่เราได้มารีวิวนี้เป็น Heatspreader สีแดงสดทั้งตัวตามภาพเลยครับ

 

     แรมรุ่นนี้เป็นแบบ Dual Channel Kit รวม 16GB หรือชุดละ 8GBx2 นั่นเอง โดยทำงานที่ความเร็ว DDR4-3600Mhz CL18-22-22-42 1.35V รองรับ XMP Profile  โดยจากข้อมูลจากทางเว็บผู้ผลิตกล่าวไว้ว่ารองรับการทำงานร่วมกันได้ทั้งเมนบอร์ด AMD และ Intel Platform เลยนะครับ  แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นโปรดเช็ค QVL List แรมและเมนบอร์ดที่สามารถทำงานร่วมกันอย่างละเอียดอีกครั้งจากทางเว็บผู้ผลิตเมนบอร์ดด้วยนะครับ ^^”

 

สำหรับการออกแบบ Heatspreader ของแรมรุ่น T-FORCE DARK Z ตัวนี้ผมมองว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีอยู่นะครับ เพราะดูทรงแล้วค่อนข้างใหญ่ และมีครีบด้านบนที่ดูโปร่งดี น่าจะทำให้ลมผ่านได้ง่าย ช่วยให้กระกระจายความร้อนออกจากตัวแรมทำได้ค่อนข้างดีกว่า Heatspreader แบบทรงตันๆ ที่มีครีบระบายความร้อนน้อย…

 

บริเวณด้านบนของ Heatspreader จะมีการ Screen รุ่นแรม T-Force ติดไว้ด้วยครับ  ส่วนสีของ Heatspreader ที่ทำออกมาจำหน่ายทั้งหมดนั้นมีอยู่ 2 สีด้วยกัน คือสีแดงและสีเทาครับ