มาแล้วผลการทดสอบ Alphacool EISBAER Ex BLACK LCS ชุดน้ำ AIO สุดเย็น

      Alphacool เปิดตัวชุดน้ำสำเร็จรูปในรุ่น EISBAER EXTREME BLACK EDITION ลงแข่งตลาดชุดน้ำปิดแบบ AIO ด้วยการใช้ Block CPU EISBAER ตัวเทพที่เขาลือกันว่าเป็น Block ที่เย็นที่สุดในโลก ณ เวลานี้มาทำการปรับแต่งให้มันกลายเป็นชุดน้ำสำเร็จรูป ดังนั้นผลการทดสอบที่ออกมานั้นน่าจะไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน  และจากผลการทดสอบจากทาง Guru3D ก็ทำให้เห็นว่ามันมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดจากตารางการทดสอบชุด Cooler ทั้งหมด… ซึ่งจัดว่าเป็น AIO ที่เย็นแบบไม่ธรรมดารุ่นหนึ่งเลยทีเดียว….

 

การออกแบบของชุด AIO นี้จะต่อใช้งานร่วมกับหม้อน้ำขนาด 280mm. และปั้มน้ำที่มีความเร็วในการสูบน้ำสูงสุดในการทำงานที่ 350 ลิตร/ชั่วโมง [4,350 rpm. (340 L/h)] ส่วนพัดลมของหม้อน้ำนั้นจะใช้ของ be quiet! Silent Wings 3  ขนาด 140mm. จำนวน 2 ตัว โดยมีรอบการทำงานอยู่ที่ 1300rpm. เท่านั้นเอง จัดว่ารอบต่ำมากๆ ครับ เงียบแน่นอน…

 

     ส่วนผลการทดสอบนั้นก็ออกมาเย็นตามคาดครับ อยู่ในระดับหัวตารางกันเลยทีเดียว โดยสามารถสู้ชุดน้ำปิด AIO เทพของ ROG อย่างเจ้า Ryujin 360 ที่มีพัดลม Noctua รอบ 2,000rpm. ถึง 3 ตัวในการระบายความร้อนหม้อน้ำ  ดังนั้นถ้าเทียบกับเรื่องเสียงรบกวนด้วยแล้วเจ้า Alphacool EISBAER EXTREME BLACK EDITION ดูเหมือนจะได้เปรียบทั้งในเรื่องของความเย็นและเรื่องความเงียบแบบกินขาดเลยนะครับ…. (ถ้าเขาไม่มั่วผลการทดสอบนะ อิอิ…)

 

แหล่งข่าว : GuRu3D.COM