รีวิว ROG STRIX GTX1660 Ti OC EDITION 6GB GDDR6

VGA Temperature & Power Consumption.

     ก่อนที่จะไปชมเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานของตัวการ์ดนั้น เรามาดูถึงเรื่องการระบายความร้อนของตัวการ์ด ROG STRIX GTX1660 Ti OC 6GB ตัวนี้กันก่อนเลยดีกว่าว่าน่าสนใจแค่ไหน… และจากการทดสอบของเรานั้นพบว่าการทำงานของพัดลมในช่วง 2D หรือการทำงานที่ไม่หนักมาก ตัวพัดลมจะหยุดหมุนเองอัตโนมัติ เพื่อลดเสียงรบกวนลงได้แบบ 0dBA. และเมื่อมีโหลดหรือความร้อนมากขึ้นตามที่กำหนดไว้มันก็จะทำงานเองอัตโนมัติ และจากการทดสอบของเราก็พบว่า ช่วง GPU : Idle นั้นอุณหภูมิอยู่ที่ 37c และเมื่อสั่ง Full Load ด้วย Furmark GPU Stress Test 1080p + MSAA x8 +Extreme Burn-in พบว่าอุณหภูมิสูงสุดของตัวการ์ดอยู่ที่ 66c องศาเซลเซียสเท่านั้นเองครับ ถือว่าเป็นการ์ดที่เย็นมากเลยทีเดียว โดยรอบการทำงานของพัดลมทั้ง 2 ชุดอยู่ที่ 31% หรือประมาณ 1070rpm. เท่านั้นเอง เงียบแน่นอนครับ ^O^

 

GPU : Idle

 

GPU : Full Load

เมื่อดูจากกราฟเทียบกับอุณหภูมิกับ GPU รุ่นอื่นๆ แล้วเจ้า ROG STRIX GTX1660 Ti OC 6GB ตัวนี้มีอุณหภูมิในการทำงานที่ค่อนข้างต่ำมากเลยทีเดียวครับ โดยตัว GPU Full Load เพียง 66c เท่านั้นเองนะเออ…

 


Power Consumption.

: Idle

 

: Full Load

และในส่วนของเรื่องอัตราการใช้พลังงานนั้นช่วง Idle กินไฟอยู่ราวๆ 76.6Watt และช่วง Full Load กินไฟอยู่เพียง 225Watt เท่านั้นเอง