Plextor เปิดตัวเกมมิ่ง SSD อินเตอร์เฟส PCIe รุ่นล่าสุด M9Pe

Plextor เปิดตัวเกมมิ่ง SSDอินเตอร์เฟส PCIe รุ่นล่าสุด M9Pe

[ 3 มกราคม 2018 ไทเป ] PLEXTOR ผู้ผลิตไดร์ฟ SSD และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลดิจิตอลสมรรถนะสูง วันนี้ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ M9Pe ไดร์ฟ NVMe PCIe SSSD รุ่นล่าสุด

M9Pe SSD นั้นเป็นไดร์ฟ SSD รุ่นล่าสุดที่มีการใช้ชิป NAND Flash แบบ 64-layer 3D และชิปคอนโทรลเลอร์ระดับเรือธง ตลอดจนเทคโนโลยี PlexNitro smart cache ที่จะทำให้สามารถทำความเร็วในการอ่าน/เขียน ได้สูงสุดถึง 3200/2100 MB/s และอัตตราการอ่าน/เขียน แบบสุ่มที่กว่า 400,000/300,000 IOPs โดยมีภาพรวมสมรรถนะและความทนทานที่ดีขึ้นกว่าก่อน

การเล่นเกมพีซีในระดับสูงอย่างเช่นกีฬา eSports โดย M9Pe นั้นจะช่วยเร่งประสิทธิภาพในการทำงานและทำให้เกิดการหน่วงเวลาที่น้อยกว่า หนึ่งในความเร็วที่สามารถสัมผัสได้อย่างชัดเจนคือทำให้เครื่องสามารถบู้ทได้เร็วกว่าเดิมถึง 20% เพื่อเทียบกับไดร์ฟแบบ SATA ทั่วไป M9Pe นั้นยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตาด้วยไฟแอลอีดีแบบ RGB โปรแกรมได้สามรูปแบบ (HHHL/AIC Version เท่านั้น) ที่จะช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับเครื่องเกมมิ่งเดสก์ท็อป และเช่นเคย M9Pe มาพร้อมกับชุดฮีทซิงค์ระบายความร้อนในรุ่น M9PeY และ M9PeG ที่จะช่วยรักษาอุณหภูมิให้ต่ำเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานและสมรรถนะที่ดีตลอดการใช้งานอันหนักหน่วง

คุณ Fay Ho หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ LITE-ON Storage SBG ได้กล่าวว่า “อัตราการเติบโตของตลาดกลุ่มผู้เล่นเกม eSports นั้นเป็นแรงบันดาลใจให้เราพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะสามารถตอบโจทย์ทั้งเกมเมอร์ มือสมัครเล่น หรือมืออาชีพได้และตัวไดร์ฟที่มีความน่าเชื่อถือในระดับที่พวกเขาต้องการ”

M9Pe มาพร้อมกับสามรูปแบบตัวไดร์ฟ และมีความจุสูงสุด 1TB ตลอดจนมีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และมีการการันตี MTBF (Mean Time Between Failures) ไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านชั่วโมงทำงาน และยังมีการรับประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์ยาวนานถึง 5 ปี เพื่อความสบายใจของลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ PLEXTOR ทุกชิ้น

เกี่ยวกับ Plextor
Plextor เป็นผู้นำด้านการผลิตอุปกรณ์สตอเรจสำหรับลูกค้าทั่วไป กลุ่มมืออาชีพ และลูกค้าองค์กร Plextor เคยเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกเป็นไดรฟ์ซีดีรอม ตั้งแต่ปี 1989 หลังจากนั้นก็ได้รับรางวัลมากมาย และได้สร้างมาตรฐานทั้งในด้านคุณภาพและสมรรถนะของผลิตภัณฑ์ โดย Plextor จะยังคงเป็นผู้นำจากเจเนอร์เรชันสู่เจเนอร์เรชั่น ในการผลิตผลิตภัณฑ์ทั้งไดรฟ์บลูเรย์ ไดรฟ์โซลิดสเตท อุปกรณ์แปลงวีดีโอดิจิตอล และอุปกรณ์มัลติมีเดียเป็นต้น เจ้าของแบรนด์ Plextor และผลิตภัณฑ์สตอเรจ/มัลติมีเดียคือ Shinano Kenshi Group จากประเทศญี่ปุ่น