รีวิวชุดน้ำ AIO น้องใหม่ PC COOLER GI-CX240 ARGB CPU AIO Liquid Cooler

Conclusion.

     เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับชุดน้ำ AIO สำเร็จรูปน้องใหม่ PC COOLER ในรุ่น GI-CX240 ARGB ตัวนี้ที่มีผลการทดสอบเรื่องประสิทธิภาพการระบายความร้อน CPU ที่ทำออกไม่ได้ดีเกินความคาดหมายของผู้เขียนอย่างมาก  เพราะส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้เคยได้ยินแบรนด์นี้มาก่อนเลย  ตอนแรกๆ ก็เสียวว่าจะมาเน้นไฟ ARGB อย่างเดียว แล้วไม่เย็น…. แต่ผลการทดสอบกลับเกินคาดครับ เย็นพอกับ AIO จ้าวตลาดบางค่ายเลยนะเออ….. และยังมีรูปทรงและวัสดุในการผลิตที่คล้ายๆ กับค่ายๆ หนึ่งด้วย  ผมเดานนะ เผลอๆ น่าจะเป็น OEM เดียวกับของทาง PC COOLER เนี่ยล่ะครับ เพราะเหมือนกันมาก  ซึ่งต่างกันแค่ว่า ณ ตอนนี้ทาง PC COOLER ได้ออกมาขายสินค้าในรุ่น GI-CX Series ด้วยตัวเอง ก็แค่นั้น !!!!  (โรงงานมือปืนรับจ้างเบื้องหลังของหลายๆ แบรนด์ ออกมาผลิตเองแบบนี้ไม่ดีก็ให้มันรู้ไปครับ ฮ่าๆ…)

     สรุปแล้วเรื่องของแสงสี RGB ผมให้ผ่านครับเพราะสวยงามมาก โยเฉพาะบริเวณตัว CPU Block แสงสีเต็มตามมากๆ และไม่ได้สว่างออกมาแบบแสบตาด้วยนะครับเพราะหน้าจอของ LED มันออกแบบมาให้ขุ่นๆ ไม่ได้ยิงแสงตรงออกมาโดยตรง จึงไม่แสบตา… และรรุ่นนี้ให้ตัว Controller แบบ ARGB 5V 3-Pin แยกให้ปรับแสงสีเองได้ในกรณีที่เมนบอร์ดไม่รองรับการ Sync ผ่านช่องเสียบแบบ 5V 3-Pin Addressable ก็ไม่ต้องกังวน  ส่วนเมนบอร์ดที่รองรับก็สามารถสั่ง RGB Sync ได้เลยครับ

สุดท้ายนี้ก็ต้องขอฝาก AIO น้องใหม่ PC COOLER ตัวนี้ไว้พิจารณาดูกันด้วยนะครับ พบกันใหม่รีวิวฉบับหน้า สวัสดีครับ

 

Special Thank

  • PC COOLER

 

 

 

ENGINE

  • Head Office: 604/3 PantipPratunam Building, 1st Floor, Room No. 167, Petchaburi Road, Petchaburi ,Ratchathewi, Bangkok 10400
  • Tel.  0-2117-4466 แฟ๊กซ์ 0-2961-7393