รีวิวชุดน้ำ AIO น้องใหม่ PC COOLER GI-CX240 ARGB CPU AIO Liquid Cooler

พัดลมระบายความร้อนที่ให้มาทั้งสองตัวเป็นขนาด 120mm รอบการทำงานอยู่ที่ 1000-2000rpm. แบบ 4-Pin PWM ตักลมได้ตัวละ 74CFM แรงแัดอากาศอยู่ที่ Static Pressure 2.36mmH2O ส่วนใบพัดลมนั้นมีทั้งหมด 9 ใบ เป็นสีขาวขุ่น สามารถซับแสงของไฟ ARGB LED ได้เป็นอย่างดี  สว่างทั้งใบแน่นอน ^^”

 

พัดลมรุ่นนี้ออกแบบมาให้ทราบแรงสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี โดยตัวกรอบเฟรมพัดลมจะเป็นวงกลม และบริเวณจุดยึดพัดลมจะมียางรองพลาสติกแบบนิ่มๆ รองให้ทั้ง 2 ด้านของจุดยึดน๊อต

 

ใบพัดลมออกแบบมาให้มีร่องบังคับทางลมด้านใต้ใบพัด เพื่อเรียกแรงอัดอากาศและบังคับให้ลมเป็นทิศทางที่ตรงขึ้น

 

พัดลมเลือกรุ่นนี้ใช้แรงดันไฟเลี้ยง DC 12V กินกระแส 0.29A ขั่วต่อเป็นแบบ 4-Pin PWM

 

     ดังนั้นที่ตัวพัดลมจะมีสายไฟออกมา 2 ชุด โดยชุดแรกจะเป็นขั่วต่อของ 4-Pin PWM และอีกชุดจะเป็นของไฟ ARGB 5V 3-Pin ที่ต้องนำไปต่อกับสายแปลงอีกทีหนึ่งเพื่อแปลงเข้าตัว Controller หรือจะแปลงเข้าเมนบอร์ดที่ขั่วเสียบ 5V 3-Pin Addressable เพื่อทำการ Sync กับเมนบอร์ดที่รองรับนั่นเอง  ส่วนสาย Cable สำหรับแปลงเป็นแบบต่างๆ นั้นมีแถมมาให้ครับ ^^”

 

     โปรดอ่านคู่มือ !!! ก่อนที่จะต่อสายสัญญาณของ ARGB 5V 3-Pin ในแบบต่างๆ ก่อนนะครับ ซึ่งคู่มือบอกไว้ชัดเจน  ห้ามต่อมั่ว พังแน่นอน ^^”  และย้ำว่าอย่าพยายามเอาไปโมต่อไฟช่องเสียบแบบ RGB 12V 4-Pin นะครับ มันคนละแบบกันพังแน่นอน เห็นกันมาเยอะพวกที่ดันทุรัง ชอบโม-แปลง 5V 3Pin to 12V 4-Pin หรือทำกลับกัน…. อย่าไปทำนะครับ LED มันคนละแบบกัน แรงดันไฟเลี้ยงก็ต่างกันแล้ว เดี๋ยวจะได้พังทั้งเมนบอร์ดและพัดลม !!! x_x…