รีวิวชุดน้ำ Corsair H100i PRO RGB 240MM AIO CPU Cooler

     กราบสวัสดีเพื่อนๆ ชาว Clock’EM UP ทุกท่านกันอีกครั้งครับ โดยวันนี้เราก็มีชุดระบายความร้อนแบบ ALL-IN-ONE CPU Cooler จากค่าย Corsair มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันอีกหนึ่งรุ่นนั่นคือ CORSAIR H100i PRO RGB ซึ่งรุ่นที่ออกแบบมาให้เงียบเป็นพิเศษ “Low Noise 240MM RGB Liquid CPU Cooler” หรือเป็นรุ่นที่มีไฟ RGB และเน้นการทำงานแบบเงียบๆ นั่นเอง โดยขนาดของหม้อน้ำนั้นก็คือ 2 ตอน หรือยาว 240mm. ใช้พัดลมระบายหม้อน้ำ 120mm. จำนวน x2 ตัว โดยตัวชุดน้ำรุ่นนี้ก็ยังรองรับการต่อใช้งานร่วมกับ Corsair Link พร้อมกับการระประกันที่ยาวนานถึง 5 ปีเต็ม….

 

นี่คือหน้าตาของกล่อง Package ของชุด CPU AIO Cooler รุ่นนี้ครับ ซึ่งจะมากับกล่องสีดำ ขอบสีเหลือง ตามไสตล์ของทาง Corsair เช่นเดิม โดยระบุชื่อรุ่นชัดเจนว่าเป็นรุ่น H100i PRO RGB

 

Tech Spec.

     และนี่คือรายละเอียดทางเทคนิคของชุด AIO รุ่นนี้ครับ โดยฐาน Base ของ Block น้ำนั้นจะทำจากทองแดง และใช้หม้อน้ำอลูมิเนียมขนาด 240mm. โดบรอบพัดลม 120mm. จำนวน 2 ตัวที่ให้มานั้นจะมีรอบการทำงานสูงสุดที่ 2400rpm. โดยเป็นพัดลมใน ML Series ที่มีค่า Air-Flow ตักลมได้สูงสุด 75 CFM เสียงรบกวนอยู่ที่ 37 dBA และค่า Static Pressure หรือแรงอัดอากาศอยู่ที่ 4.2mm-H2O

Socket CPU Support :

  • INTEL : Intel 115x, Intel 2011/2066
  • AMD : AM3/AM2, AMD AM4, AMD TR4 (Purchase TR4 bracket CW-8960054 ต้องซื้อเพิ่มเอง)

 

อุปกรณ์ Accessories ต่างๆ ที่แถมมากับตัวชุดน้ำ Corsair H100i PRO RGB  AIO CPU Cooler ครับ

 

หน้าตาของตัวชุด AIO Corsair H100i PRO RGB ครับ ซึ่งจะมาพร้อมกับหม้อน้ำ 240mm. และ Block CPU+Pump ตามภาพเลยครับ  โดยตัวสายยางได้หุ้มสายถักมาให้เรียบร้อย

 

ตัว Block น่าจะทำมาให้นะครับ แลดูเล็กและบางลงอย่างมาก โดยบริเวณตัว Corsair Logo จะมีไฟ RGB แสดงผลออกมาได้

 

การติดตั้ง Mounting Plate สำหรับจับยึดของ Socket AMD และ Intel ครับ สามารถถอดเปลีั่ยนได้อย่างสะดวกและง่ายมาก เพียงแค่เอา Plate ที่ต้องการมาทาบแล้วหมุนให้เข้า Lock แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จพิธีครับ

 

ตัวย่างการติดตั้ง Mounting ของ AMD และ Intel ครับ

 

ตัว Block ฐานทองแดงใีการฉาบซิลิโคนมาให้เรียบร้อย พร้อมประกอบใช้งานครับ

 

ชุดสายไฟ Connectors ต่างๆ ที่ออกมาจากตัวปั้ม ประกอบไปด้วยสายไฟเลี้ยงตัวปั้มหลักคือสาย SATA Molex และสายไฟวัดรอบ พร้อมกับชุดต่อพ่วงพัดลมอีก 2 ตัว โดยไฟเลี้ยงทั้งหมด ปั้มจะเป็นตัวจ่ายให้พัดลมครับ เพราะมันจะไปทำการควบคุมการทำงานบน Software iCUE ที่ Corsair พัฒนาขึ้นมานั่นเอง….

 

ชุดสายสัญญาณ USB Port สำหรับเชื่อมต่อกับ PC เพื่อทำการปรับแต่งการทำงานของตัวปั้ม, ไฟ LED, และรอบพัดลม ผ่านตัว Software iCUE

หม้อน้ำดูกันชัดๆ อีกครั้งครับกับขนาด Dimension อยู่ที่ 276x120x27mm. หรือรองรับการต่อร่วมกับพัดลมขนาด 120mm. จำนวน 2 ตัวนั่นเอง ส่วนวัสดุนั้นทำจากอลูมิเนียมพ่นสีดำทั้งตัว

 

พัดลมที่ให้มานั้นเป็นรุ่น ML Series จำนวน 2 ตัว ขนาด 120mm. รอบการทำงานอยู่ในช่วง 400 ถึง 2,400rpm. ให้แรงลม Air-Floe ตัวละ 75CFM เสียงรบกวนสูงสุด 37dBA.

 

ตัวพัดลมใช้ไฟเลี้ยง +12V DC กินกระแส 0.21A สูงสุด  การออกแบบของกรอบพัดลมนั้นดูค่อนข้างแข็งแรงดีครับ

 

ตัวอย่างการติดตั้งพัดลมเข้ากับตัวหม้อน้ำครับ

 

บริเวณจุดขันน๊อตยึดพัดลมนั้น แข็งแรงมากครับ ลองดูได้….

 

ถ้าต้องการติดตั้งกับ Socket Intel LGA-1151 ก็ใช้อุปกรณ์ต่างๆ ตามภาพเลยครับ

 

เริ่มจากการติดตั้งชุด Back plate ด้านหลังก่อนเลย จากนั้นก็ขันน๊อตยุดตัว Block จากทางด้านหน้า ก็เป็นอันเสร็จพิธี…