รีวิวชุดน้ำ Corsair H100i PRO RGB 240MM AIO CPU Cooler

Conclusion.

     เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ Corsair H100i PRO RGB ชุดระบายความร้อนด้าน้ำแบบสำเร็สรูป ALL-IN-ONE CPU Cooler ที่มีไฟแสดงผลแบบ RGB Color ได้ที่บริเวณตัว Block CPU โดยสามารถปรับแต่งการแสดงผลของสีสันต่างๆ ผ่านทาง Software ที่ชื่อ iCUE ได้หลายรูปแบบ และยังปรับแต่งการทำงานของการทำงานของ Mode ของพัดลมและปั้มน้ำได้หลายระดับ ว่าต้องการใช้งานแบบ Performance หรือแบบเงียบเป็นหลัก ก็สามารถปรับแต่งผ่านทาง Software iCUE ได้ตามความต้องการ และยังรองรับการต่อ Corsair Link ได้อีกด้วย

     ส่วนในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานนั้น ตอนนี้น่าจะเย็นที่สุดใน Base การทดสอบของเรา เพราะยังไม่มีการนำ AIO 240MM ทั่วๆ ไปมาทำการทดสอบเทียบ ดังนั้นรอการเก็บ Base test ของเราอีกสักพัก ก็น่าจะรู้เรื่องแน่นอนว่า AIO 240MM รุ่นไหนจะเทพสุด  แต่ถ้าให้ประเมินตอนนี้เลย ผมก็ยังมองว่าทาง Corsair ยังออกแบบมาได้ค่อนข้างดีนะ ลองสังเกตุที่ผลการทดสอบรอบพัดลมและปั้มแบบ Quiet Mode รอบการทำงานต่ำมาก ยังสามารถทดสอบ CPU Burn-In AVX ผ่าน 10 นาทีได้อย่างมีเสถียรภาพ ปกติแล้วผมลองเทส Sink หลายๆ รุ่นพบว่าเจอตรงจุดนี้ ร่วงไปหลายรุ่นเลยล่ะ ฮ่าๆ   อย่างไรแล้วก็ลองพิจารณาดูจากผลการทดสอบของเราได้อีกทีครับ ส่วนตัวผมเองแล้ว ให้ผ่านครับ เพราะรอบต่ำๆ ยังทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพดีระดับหนึ่ง….

สุดท้ายนี้ก็ต้องขอฝากชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ AIO สำเร็จรูปคุณภาพสูงจากทาง Corsair ในรุ่น H100i PRO RGB 240MM รุ่นนี้ไว้พิจารณากันด้วย สวัสดีครับ ^^”

: Warranty 5 Years

 

Special Thnaks