รีวิวชุดน้ำไทย Intel Block Mark 5 เย็นของจริงแล้วนะคราวนี้…

     สวัสดีครับ…………. ลุ้นกันจนตัวโก่งเลยใช่ไหมกับการทำชุดน้ำไทย Water Block ให้เย็นเท่ากับ Block เทพระดับโลกได้…. และในวันนี้ก็รู้สึกว่าความฝันของเราก็เป็นจริงสักทีกับ Intel Block Mark 5 ที่พัฒนามาถึงรุ่นที่ 5 แล้วนั่นเอง และผลการทดสอบที่ออกมานั้นก็ทำให้เรายิ้มได้แล้ว ที่มันสามารถเย็นกว่า Kyros HF ตัวเทพที่ผมใช้งานอยู่เป็นประจำ ทั้งผลการทดสอบกับ CPU Intel Core i9 9900K และ i7-8086K นั้นเย็นลงใน Scale เดียวกันทั้งหมด ประมาณ 1-1.5c โดยประมาณครับ  จัดว่ารอบนี้เราเกาทางถูก ว่าติดปัญหาอะไรสำหรับการออกแบบ Blcock ให้กับ CPU Intel…..  ซึ่งผมบอกตรงนี้เลยว่า ไม่ได้ยากครับ… แต่โคตรยาก……. ฮ่าๆ

 

       จากภาพนับจากทางด้านซ้ายมือมา คือรุ่น Intel Block Mark 1 ,2 และ 3 ที่มาพร้อมกับชุด Mounting Kit ที่ทาง Super Cool ทำมาให้ครับ ^^”  และสำหรับข้อมูลของภาพ MARK 4 และ MARK 5 ขอไม่เปิดเผยอะไรมาก  ไปดูผลการทดสอบแบบเน้นๆ กันเลยดีกว่า   ส่วนรายละเอียดของ MARK 5 ผมจะเอามาให้ชมภายหลัง ยังไม่ขอเปิดเผย ณ เวลานี้ครับ ^^”

 

แต่สำหรับตัวทองแดง ไม่กั๊กครับ ดูได้เลยตามนี้คือ MARK 5 เราทำมาใหม่อีก 1 ชิ้น  โดยยังคงใช้แผ่นทองแดงหนา 3mm.  ที่มีขนาดของครีบ Fin หนา 0.35mm / ระยะห่างของ Fin 0.45mm และกัดร่องลึกลงไปก่อนถึงฐานทองแดง 1.25mm. ครับ จึงทำให้เห็นชัดเจนว่าครีบทองแดงรอบนี้ งานค่อนข้างละเอียดเลย ^^”

 

บริเวณฐาน Base ด้านล่างของตัว Block CPU ครับก็ยังคง Lapping มาอย่างเงางาม…