สร้างคอนเทนต์วีดีโอที่มีคุณภาพ ด้วยอุปกรณ์เสริมสำหรับการสตรีมมิ่งยุคใหม่

     ปัจจุบันการสร้างคอนเทนต์วีดีโอของเหล่าสตรีมเมอร์ ยังคงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และสามารถทำได้ง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น Capture card, Monitor รวมไปถึง หูฟัง เมาส์ คีย์บอร์ด ไมโครโฟนพื้นฐาน ก็ให้คุณสร้างคอนเทนต์ เช่น การเล่าเรื่อง แนะนำสินค้า ไปจนถึงการเล่นเกม เพื่อบรอดแคสลงในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้แล้ว แต่ถ้าคุณต้องการเพิ่มคุณภาพให้กับคอนเทนต์ในยุคต่อไป ต้องเตรียมตัวและอุปกรณ์อย่างไรบ้าง

 

     ความคมชัดของภาพ เป็นสิ่งสำคัญที่จะดึงดูดผู้ชมให้ติดตาม และเข้าใจในเรื่องที่จะนำเสนอมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวสินค้า การสอนหรือแนะนำข้อมูล ไปจนถึงการเล่นเกมของเหล่า Game Caster โดยมีสิ่งสำคัญอยู่ 3 ส่วนด้วยกันคือ

     1.การนำเข้าสัญญาณภาพจากคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ค อุปกรณ์ Capture Card ที่มีประสิทธิภาพ และรองรับพอร์ตเชื่อมต่อได้ครบถ้วน ให้สัญญาณภาพในระดับสูง เช่น 2K หรือ 4K ได้ จะช่วยให้การนำสัญญาณภาพมาปรากฏในการ Live Stream ได้ต่อเนื่องและน่าสนใจ

 

     2.ภาพของผู้นำเสนอคอนเทนต์ที่มีความคมชัด แสดงให้เห็นอารมณ์และความรู้สึกของผู้ถ่ายทอดได้ดี รวมถึงความคมชัดและสีสัน สิ่งนี้จะได้จากกล้องดิจิตอลหรือกล้องเว็บแคม ที่มีคุณภาพ สามารถนำเสนอภาพที่ความละเอียดสูงได้อย่างลื่นไหล ปรับแสงความสว่างของใบหน้าให้มีความสดใสคมชัด รวมถึงการโฟกัสที่แม่นยำ

 

     ตัวอย่างเช่น HyperX Vision S กล้องเว็บแคมคุณภาพ ออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์การสตรีมและการสร้างคอนเทนต์ มาพร้อมเซ็นเซอร์ Sony StarvisTM ระดับ 8MP สามารถบันทึกและสตรีมวิดีโอคุณภาพบนความละเอียดสูงสุด 4K มีระบบโฟกัสใบหน้าได้คมชัดตลอดเวลา แม้มีการเคลื่อนไหว ปรับมุม tilt ได้ 45 องศา และ Pivot 90 องศา โครงสร้างแข็งแรงทนทาน พร้อมเลนส์กันรอย 5G2P อีกด้วย ใช้งานง่าย เข้ากับโปรแกรมในการถ่ายทอดสดได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Zoom, Discord, OBS และ Teams อีกด้วย

 

     3.คุณภาพเสียงที่ดี คมชัด สามารถสื่อสารเนื้อหาได้อย่างชัดเจน การเลือกไมโครโฟนที่มีคุณภาพ ทำให้การสร้างคอนเทนต์ แคสสตรีมของคุณมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น อย่างเช่น HyperX QuadCast โครโฟนแยกที่มีพร้อมฟังก์ชัน เหมาะกับสตรีมเมอร์และ Podcast มีตัวกรองเสียง และตัวยึดลดการสั่นสะเทือน รับเสียงได้ถึง 4 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสเตอริโอ (Stereo) แบบรอบทิศทาง (Omnidirectional) แบบเน้นรับเสียงด้านหน้า (Cardioid) และแบบสองทิศทาง (Bidirectional) และสามารถปรับแต่งการใช้งาน ผ่านทางซอฟต์แวร์ HyperX NGENUITY ได้

 

     นอกจากนี้ HyperX ยังพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับผู้สร้างเกมและสตรีมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็น กล้องเว็บแคม HyperX Vision S และออดิโออินเทอร์เฟซของมิกเซอร์เสียง HyperX รวมถึงไมโครโฟน ProCast XLR และอุปกรณ์เสริม HyperX ยังมอบความสะดวกสบาย ทั้งด้านคุณภาพเสียง และการจับภาพวิดีโอ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของเกมเมอร์และนักสร้างคอนเทนต์อีกด้วย