รีวิว HYPERX ALLOY ORIGINS Mechanical Gaming Keyboard Blue Clicky

Conclusion.

     เอาล่ะครับมาสรุปกันเลยดีกว่าสำหรับ HYPERX Alloy Origins Mechanical Gaming keyboard ตัวนี้ซึ่งที่ผมได้มารีวิวเป็นปุ่มสีน้ำเงิน Blue Switch Clicky ที่ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มของเกมเมอร์บ้านเรา สามารถใช้ได้ทั้งการเล่นเกมและพิมพ์งานได้เป็นอย่างดี  สิ่งที่ผมชอบเลยจริงๆ ก็คือความแข็งแรงของตัวเรือน Body หลัก ที่เลือกใช้วัสดุแบบเดียวกับที่ใช้ในอากาศยาน “Aircraft-grade”  นั่นคือ “อลูมิเนียมอัลลอย” จับดูก็รู้ครับ งานดีแน่นอน… น้ำหนัก 1075g

     ส่วนเรื่องอามรณ์ความรู้สึกของปุ่มกด Blue Clicky ตัวนี้ก็ไม่ได้แข็งมาก เสียงก็ไม่ได้ดังเวอร์ เวลากดลงสุด ค่อนข้างเงียบเวลากระแทกลงสุดนิ้ว… แต่โดยรวมแล้วผมก็ยังมองว่ามันก็คือ Blue Switch นั่นล่ะครับ วัดกันที่ความทนทานดีกว่า อันนี้ผมให้ความสำคัญเสียมากกว่า…. โดยทาง HyperX เคลมไว้ว่า ปุ่มของเขาออกแบบมาให้กดได้ถึง 80 ล้าน click กันเลยทีเดียว อันนี้ก็คงต้องวัดใจกันในระยะยาวว่า ทนจริงไหม ???

     เรื่องของแสงสี RGB นั้นก็มีโหมดพื้นฐานให้ปรับแต่งมากกมายพอสมควร ซึ่งเราจะต่อลง Software ปรับแต่ง Function ต่างๆ หรือจะกดแค่ปุ่ม FN +… ก็ได้สำหรับ Function พื้นฐาน แต่ถ้าต้องการเชิงลึกและการปรับแต่ง Macro ก็จำเป็นต้องลง HYPERX NGENUITY ช่วยในการปรับแต่งครับ  สุดท้ายนี้หากใครกำลังมองกา Gaming Keyboard จากค่าย HyperX คุณภาพดี มีความทนทาน ก็ลองพิจารณาดูกันได้ สวัสดีครับ ^^”

 

Special Thank

HYPERX