รีวิว HYPER X FURY RGB Solid-State Drive 480GB 3D-NAND SSD

     สวัสดีครับ วันนี้เรามาชมรีวิว SSD ตัวงามจากค่าย HYPER X กันดีกว่าครับกับรุ่น FURY RGB SSD ขนาดความจุ 480GB โดยมีความเร็วในการอ่าน/เขียน Seq Read/Write อยู่ที่ 550/480MB/s พร้อมอายุการใช้งานระดับ 1 million hours MTBF และสำหรับขนาดความจุที่มีให้เลือกซื้อกันในท้องตลาดนั้นได้แก่ 240GB/480GB และ 960GB และยังสามารถสั่ง Sync ไฟ RGB บนตัว SSD ร่วมกับเมนบอร์ดชั้นนำต่างๆ ได้อีกด้วยครับ

Feature :

  • Smooth, stunning RGB lighting with dynamic effects
  • Can daisy chain to sync with multiple other RGB devices
  • 3D NAND provides increased reliability and efficiency
  • Aggressive styling to accentuate your build

 

     ยุคนี้อะไรๆ ก็ต้อง RGB ครับแน่นอนว่า HYPER X FURY SSD ขนาดความจุ 480GB ที่เราได้มารีวิวในครั้งนี้ก็สามารถที่จะต่อ Sync ร่วมกับเมนบอร์ดชั้นนำที่รองรับได้ทันที  ได้แก่ ASUS AURA Sync, GIGABYTE RGB FUSION RGB, MSI Mystic Light Sync และ ASRock Polychrome RGB Sync โดยจะเชื่อมต่อผ่านทางสาย Strip 12V 4-Pin RGB Header ครับ

 

อุปกรณ์ Bundle ต่างๆ ที่แถมมากับตัว HYPER X FURY RGB 480GB SSD ตัวนี้ครับ

Installation Kit :

  • 3D NAND Flash SSD
  • Stunning RGB styling
  • Can daisy chain to other RGB devices
  • Includes RGB Cable, Hard Drive Cloning Software3
  • Part Number: SHFR200/480G

Tech Spec. (รายละเอียดทางด้านเทคนิค)

     SSD รุ่นนี้ผมต้องบอกได้เลยว่า สัมผัสแรกก็รู้เลยว่า เนื้องานไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ด้วยน้ำหนักตัวกว่า 165g ทำให้รู้สึกว่าหนักกแน่นมากๆ และผิวหน้าสัมผัสของชิ้นงาน และการขึ้นรูปของตัว SSD ที่ทำเป็น Cover สวยๆ ไปในตัวนี้ งานที่ทำออกมานั้นจัดได้ว่า เนียนกริ๊บ…. เลยครับ งานดีงานละเอียดมากๆ ใครได้สัมผัสจะรู้ได้ทันทีว่าไม่ธรรมดาครับ  ถ้าไม่เชื่อมผมก็ไปลองหาจับดูได้ครับ….

 

 

งานโคตรดีจริงๆ สำหรับ SSD รุ่นนี้ผมมองว่าสุดจริง สำหรับการออกแบบภายหนักที่หรูหราและ Premium มากๆ

 

SSD รุ่นนี้ก็เป็นขนาดมาตราฐาน 2.5″ ที่เชื่อมต่อผ่านทาง Interface SATA3.0 6Gb/s โดยความเร็วในการอ่าน/เขียนของ Seq Read/Write อยู่ที่ 550/480MB/s และขนาดความจุของรุ่นนี้อยู่ที่ 480GB และเป็นชนิด 3D TLC NAND + Controller Marvell 88SS1074 และมาพร้อมกับการรับประกันจากตัวแทนถึง 3 ปีเต็ม

 

ความหนาของตัว SSD รุ่นนี้จะอยู่ที่ 9.5mm. นะครับ

 

เชื่อมต่อระบบไฟ RGB ผ่านชุดสายไฟแปลงจาก Micro USB to 12V 4-Pin RGB Header ที่สามารถพ่วงกับอุปกรณ์อื่นได้อีก 1 ชุดครับ หรือเผื่อว่าเราต่อ SSD รุ่นนี้หลาย ตัวก็สามารถต่อไฟพ่วงกันได้เลยครับ

 

ชุดสาย RGB Cable ที่ให้มานี้ก็จะเป็นสายกลมสีดำ งานดีครับ ค่อนข้างหนาอยู่

 

ปลายสายไฟ RGB 12V 4-Pin สำหรับเอาไว้พ่วงที่เป็น Pin โผล่ออกมานั้นจะมีจุกยางพลาสติกุ้มมาให้ด้วยครับ เผื่อกันไฟ 12V ไปช๊อตกับอุปกรณ์อื่นๆ ในกรณีที่ติดตั้งใน Case