เยี่ยมชมบูธ ESSENCORE @COMPUTEX 2019

     ESSENCORE ปีนี้เปิดบูธที่งาน Computex 2019 ที่ค่อนข้างใหญ่อลังการงานสร้างมากครับ ผมก็ไม่แน่ใจว่าปีที่แล้วเป็นอย่างไรบ้างเพราะไม่ได้มา Computex อยู่ 1 ปี แต่สำหรับบรรยากาศหน้าบูธของ Essencore นั้นบอกได้เลยว่าปีนี้กิจกรรมค่อนข้างหนาแน่นมาก… อารมณ์เหมือนพร้อมลุยตลาดแรมและ SSD แบบจริงจังเลยล่ะ… เอาล่ะครับเราไปชมภาพบรรยากาศภายในบูธของ Essencore กันเลยดีกว่าว่าปีนี้มีอะไรนำมาจัดแสดงให้เราได้ชมกันบ้าง…

 

ด้านหน้าบูธจัดแสดงนั้นก็จะการจัดโชว์ Case Mods งามๆ อยู่หลายเครื่องเลยนะครับ

 

นี่ก็เป็นผลกงานการ Mod เป็นรถบรรทุก Klevv

 

ปีนี้เรื่อง RGB มาเต็มๆ เลยสำหรับ Klevv Product อย่างที่เห็นอยู่นี้เลยก็คือ M.2 ในรุ่น CRAS C700 RGB ความเร็วในการทำงานอาจจะไม่สูงมากนักที่ Seq Read/Write @ 1500/1300MB/s ในรุ่นขนาดความจุ 480GB และตัว RGB ยังสามารถ Sync กับเมนบอร์ดที่รองรับได้อีกด้วย

 

นี่คือแรม Klevv CRAS X RGB โฉมใหม่ล่าสุดที่ไฟ RGB ด้านบนที่สวยงามจากรุ่นก่อนหน้านี้มาก

 

ความเร็วแรมที่ทาง Klevv ได้จัดนำมาแสดงในรุ่น CRAS X RGB นั้นคือรุ่นที่มีความเร็วในการทำงานที่ DDR4-4266Mhz CL18-22-22-42 1.40V คู่ละ 16GB (8GBx2) ต่อใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ROG MAXIMUS XI APEX (Z390) ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า Esscencore ได้คัดแรมชิป Hynix C-Die ของตัวเองมาได้ถึงความเร็วระดับ 4266Mhz ได้แล้วนะครับ…

 

ทางด้านนี้ก็จะเป็นตู้โชว์แรมและ SSD ทั้งหมดที่ทำออกมาจากหน่าของ Klevv ครับ

 

หน้าตาของ Package บรรจุภัณฑ์ของตัว Products ในรุ่นต่างๆ ครับ

 

ส่วนทางนี้ก็จะเป็นในส่วนของตัว SSD และ M.2 รุ่นต่างๆ ครับ

 

USB Flash Drive ของ Kelvv ก็มีจายนะครับ เพราะเขาทำทุกอย่างเกี่ยวกับตลาด Memory/NAND Chip

 

Klevv CRAS รุ่นแรกน่าจะจำกันได้นะครับ รุ่นนี้ตัวแจ้งเกิดเลย ^^”

 

ต่อมาก็ต่อยอดเป็นรุ่น Klevv X RGB ที่มีไฟ RGB ด้านบนตัวแรม และความเร็วสูงสุด ณ ตอนนี้คือ DDR4-4266Mhz CL18-22-22-42 1.40V เท่านั้น รองรับ XMP Profile เป็นที่เรียบร้อยครับ

 

มาดูกันต่อสำหรับแรมบ้านตัวธรรมดาๆ ที่ไม่มี Heatspreader ก็มีมาจำหน่ายด้วยเช่นกันทั้งในแบบแรม U-DIMM, R-DIMM และแรมสำหรับ Laptop SO-DIMM

 

M.2 SSD ในรุ่นต่างๆ ครับ โดยทำออกมาทั้ง M.2 PCIE SSD และ M.2 SATA SSD

 

และนี่ก็เป็นใส้ในของ SSD ขนาด 2.5″ SATA3.0 6Gb/s และการ์ด microSDHC ขนาดต่างๆ ครับ

 

     นี่คือรายละเอียดทางด้านเทคนิคของ Klevv CRAS C700 RGB PCIe M.2 SSD และ C700 ตัวธรรมดาที่ไม่มี RGB  ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าทาง Essencore ยังไม่มี M.2 PCIe ตัวที่เร็วกว่า 2,000MB/s เลยสักรุ่น ??? ในอนาคตน่าจะมีแน่นอน เพราะตอนนี้ถ้าเป็น M.2 รุ่นใหม่ๆ ที่เป็น PCIe4.0 เขาเริ่มวิ่งกันที่ 4,000-5,000MB/s+ กันหมดแล้ว เราก็หวังว่าทาง Essencore จะรีบทำ M.2 แรงๆ ออกมาสู้กับเขาบ้าง…

 

SSD/M.2 SSD คงเป็นรุ่นเดิมๆ อยู่นะครับ นั่นคือตระกูล Klevv NEO Series

 

ใครสนใจส่องชิปแรมมาทางนี้เลยครับทาง Essencore ได้เอาแรมชิป Hynix ของตนมาโชว์ให้เห็นกันเลย และที่เห็นอยู่นี้คือแรมชิป SK Hynix 16Gb M-Die ความเร็ว 2666Mhz

 

     และนี่ก็คือชิป SK Hynix C-Die ตัวแรง ซึ่งมีทั้งเม็ดที่มีขนาดยาวและสั้นโดยจะต่างที่จำนวน Pin ขาที่มีให้เลือกแบบ 78/96B fBGA ซึ่งความเร็วเดิมๆ ก็คือ DDR4-2666Mhz และสามารถคัดไปทำแรมความเร็วในระดับ DDR4-4266Mhz+ ได้อีกด้วยครับ  และทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจของ Esscencore ที่ได้นำมาจัดแสดงโชว์ที่งาน Computex 2019 ในครั้งนี้ และจากที่ดูภาพโดยรวมของค่ายนี้แล้ว เหมือนพร้อมลุยตลาดทั่วโลกมาขึ้นแบบจริงจังก็น่าจะคราวนี้ล่ะครับ… และรวมถึงในประเทศไทยนั้นก็น่าจะมีการดูตลาดและทำอะไรมากขึ้นกว่าที่ผ่านๆ มาอย่างแน่นอน  ใครเป็นแฟนๆ ของแรม Klevv ก็ลองติดตามผลงานของค่ายได้เลยครับ คาดว่าปีนี้น่าจะมีของเล่นใหม่ๆ เข้ามาอีกมากมายแน่นอน…  สวัสดีครับ ^^”

 

Special Thank

ESSENCORE