รีวิวแท่นระบายความร้อนโน๊ตบุ๊ค 10-17นิ้ว EKONTA RGB GAMING COOLER WITH BIG FAN

     สวัสดีครับ วันนี้เรามีอุปกรณ์ระบายความร้อนโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ EKONTA รุ่น RGB Gaming Cooler With Big Fan มาแนะนำสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแท่นรองโน๊คบุ๊คพร้อมพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ 20cm แบบเย็นฉ่ำ รองรับได้ทั้งขนาดโน๊คบุ๊คตั้งแต่ 10″ ถึง 17″ นิ้วสูงสุด โดยรุ่นนี้โดดเด่นที่เรื่องของแสงสี RGB เนี่ยล่ะครับที่สามารถปรับแต่งรูปแบบการแสดงผลได้ 5 โหมด ได้แก่ Wave, RGB Spectrum, Pulse, Blink และ Full Lighted (และสามารถสั่งปิดไฟ LED Off ได้ด้วยเช่นกัน)

 

     นี่ก็คือเจ้าอุปกรณ์ระบายความร้อนที่เรียกว่า Notebook/Laptop Cooler รุ่นใหม่จากค่าย Ekonta ออกแบบมาให้รองรับใน่กับโน๊คบุ๊คที่มีขนาดได้ใหญ่สุดๆ ถึง 17 นิ้วกันเลยทีเดียว โดยตัว Body ด้านบนจะเป็นตะแกรงเหล็กสีดำ มีรูลอดผ่าน ระบายความร้อนได้ดี ไม่ทำให้ด้านหลัง Notebook ของเอาอับจนร้อน… และยังเสริมด้วยพัดลมระบายความร้อนขนาด 20cm ให้อีกหนึ่งตัวแบบปรับระบายความร้อนได้ โดยรอบการทำงานสูงสุดจะอยู่ที่ 750rpm +/- 10%

ขนาดของมันอยู่ที่ 200x200x18 mm โดยเลือกใช้วัสดุหลักคือพลาสติกกับตะแกรงเหล็ก

 

บริเวณขอบของแท่น Notebook Cololer ชุดนี้จะทำเป็นแถบไฟ RGB ไว้โดยรอบ เพื่อเข้ากับยุคสมัย ชีวิตที่ขาด RGB ไม่ได้ ฮ่าๆ…

 

ก่อนใช้งานก็อย่าลืมเปิดตัว Lock ไม่ให้โน๊ตบุ๊คไหลลงมาด้วยนะครับ

 

บริเวณด้านหลังของเจ้า Ekonta RGB Cooler ครับ โดยขาตั้งด้านหลังจะสามารถพับเก็บได้

 

 

สามารถปรับระดับความลาดชันถึง 4 ระดับ

 

 

พัดลมขนาดใหญ่ 20cm ใช้ไฟเลี้ยงแบบ DC 5V | 1A โดยจะมีสายไฟเลี้ยงให้ไปเสียบต่อที่ช่อง USB2.0 ในการใช้งานครับ

 

บริเวณ Panel ที่ซ่อนไว้ด้านหลังของแท่นระบายความร้อน ซึ่งจะมีทั้งในส่วนของตัวควบคุมความเร็วพัดลมแบบ Volume ที่สามารถปรับลด/เร่งความเร็วและสั่งปิดพัดลมได้, ปุ่มกดเพื่อปรับแต่ง Light Mode และปรับสีสัน Color Mode ส่วนสายไฟเลี้ยงที่ให้มานั้นเป็นแบบ USB2.0 เอาไว้ต่อเพื่อเป็นไฟเลี้ยงหลักของตัวพัดลมและไฟ RGB LED ครับ