รีวิวแท่นระบายความร้อนโน๊ตบุ๊ค 10-17นิ้ว EKONTA RGB GAMING COOLER WITH BIG FAN

     สวัสดีครับ วันนี้เรามีอุปกรณ์ระบายความร้อนโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ EKONTA รุ่น RGB Gaming Cooler With Big Fan มาแนะนำสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแท่นรองโน๊คบุ๊คพร้อมพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ 20cm แบบเย็นฉ่ำ รองรับได้ทั้งขนาดโน๊คบุ๊คตั้งแต่ 10″ ถึง 17″ นิ้วสูงสุด โดยรุ่นนี้โดดเด่นที่เรื่องของแสงสี RGB เนี่ยล่ะครับที่สามารถปรับแต่งรูปแบบการแสดงผลได้ 5 โหมด ได้แก่ Wave, RGB Spectrum, Pulse, Blink และ Full Lighted (และสามารถสั่งปิดไฟ LED Off ได้ด้วยเช่นกัน)

 

     นี่ก็คือเจ้าอุปกรณ์ระบายความร้อนที่เรียกว่า Notebook/Laptop Cooler รุ่นใหม่จากค่าย Ekonta ออกแบบมาให้รองรับใน่กับโน๊คบุ๊คที่มีขนาดได้ใหญ่สุดๆ ถึง 17 นิ้วกันเลยทีเดียว โดยตัว Body ด้านบนจะเป็นตะแกรงเหล็กสีดำ มีรูลอดผ่าน ระบายความร้อนได้ดี ไม่ทำให้ด้านหลัง Notebook ของเอาอับจนร้อน… และยังเสริมด้วยพัดลมระบายความร้อนขนาด 20cm ให้อีกหนึ่งตัวแบบปรับระบายความร้อนได้ โดยรอบการทำงานสูงสุดจะอยู่ที่ 750rpm +/- 10%

ขนาดของมันอยู่ที่ 200x200x18 mm โดยเลือกใช้วัสดุหลักคือพลาสติกกับตะแกรงเหล็ก

 

บริเวณขอบของแท่น Notebook Cololer ชุดนี้จะทำเป็นแถบไฟ RGB ไว้โดยรอบ เพื่อเข้ากับยุคสมัย ชีวิตที่ขาด RGB ไม่ได้ ฮ่าๆ…

 

ก่อนใช้งานก็อย่าลืมเปิดตัว Lock ไม่ให้โน๊ตบุ๊คไหลลงมาด้วยนะครับ

 

บริเวณด้านหลังของเจ้า Ekonta RGB Cooler ครับ โดยขาตั้งด้านหลังจะสามารถพับเก็บได้

 

 

สามารถปรับระดับความลาดชันถึง 4 ระดับ

 

 

พัดลมขนาดใหญ่ 20cm ใช้ไฟเลี้ยงแบบ DC 5V | 1A โดยจะมีสายไฟเลี้ยงให้ไปเสียบต่อที่ช่อง USB2.0 ในการใช้งานครับ

 

บริเวณ Panel ที่ซ่อนไว้ด้านหลังของแท่นระบายความร้อน ซึ่งจะมีทั้งในส่วนของตัวควบคุมความเร็วพัดลมแบบ Volume ที่สามารถปรับลด/เร่งความเร็วและสั่งปิดพัดลมได้, ปุ่มกดเพื่อปรับแต่ง Light Mode และปรับสีสัน Color Mode ส่วนสายไฟเลี้ยงที่ให้มานั้นเป็นแบบ USB2.0 เอาไว้ต่อเพื่อเป็นไฟเลี้ยงหลักของตัวพัดลมและไฟ RGB LED ครับ

 

และเราขอกล่าวไว้ก่อนเลยนะครับว่า….เราไมีมี Notebook/Laptop ไว้รีวิวคู่นะครับ ฮ่าๆ…. นายแบบในวันนี้ขอเป็นเมนบอร์ดขนาดใหญ่ Size E-ATX ในรุ่น ROG RAMPAGE VI EXTREME ENCORE ก็แล้วกัน 555+

 

จริงๆ แล้วผมว่าเอามาโมทำ Test Base นอนบอร์ดเล่นได้เลยนะเออ…. มีไฟ RGB ด้วยนะ อิอิ

 

ลองไฟดูกันเลยครับดีกว่าครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง… โดยภาพรวมแล้วก็ออกแนวสีหวานแหววดีตามสไตล์ของยุค RGB โดยเหมือนเดิมๆ ที่ตั้งมาให้คือแบบ RGB Spectrum

 

มุมมองบริเวณด้านหลังของครับ โดยระดับของความสูงผมปรับไว้แบบชันสุด

 

LED Showcase

และด้านล่างนี้ก็จะเป็นตัวอย่างการแสดงไฟ RGB LED ในแบบต่างๆ ของ Notebook Cooler รุ่นนี้ครับ โดยสามารถปิดแสงไฟของ LED ได้ และกดปุ่มเลือกสีของ LED และโหมดการแสดงผลแบบต่างๆ ได้ตามความต้องการของผู้ใช้…

LED RGB Mode :

  • Wave
  • RGB Spectrum
  • Pulse
  • Blink
  • Full Lighted

 

 

Conclusion.

     เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ Notebook Cooler จากค่าย EKONTA RGB GAMING COOLER WITH BIG FAN ที่ออกแบบมาได้ค่อนข้างใหญ่โตมากเลยทีเดียว สามารถรองรับขนาดของ Notebook/Laptop ได้ตั้งแต่ 10″ ถึง 17″ นิ้วสูงสุด และยังมีไฟ RGB LED สวยๆ รอบแทนระบายความร้อนชุดนี้ได้อีกด้วย  นอกจากนี้ยังมีพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญา 20cm. ที่สามารถปรับรอบการทำงานสูงสุด 750rpm./ปิดพัดลมได้  ส่วนไฟ LED RGB ก็มีให้ปรับเปลี่ยนได้ถึง 5 โหมดได้แก่ Wave, RGB Spectrum, Pulse, Blink และ Full Lighted รวมถึงการสั่งปิดไฟ LED Off ได้ด้วยเช่นกัน เผื่อใครที่ไม่ชอบเรื่องของแสงสี…  และในส่วนของเสียงรบกวนจากพัดลมนั้นก็ไม่ต้องห่วงครับเงียบมาก เพราะทำงานที่รอบเพียง 750rpm. จึงทำให้เสียงรบกวนสูงสุดอยู่ที่เพียง 23dBA เท่านั้น…

     ต้องขออภัยนะครับที่ไม่มีได้ Notebook/Laptop มาตั่งวางให้เห็นภาพ… เพราะหลักๆ เว็บเราเน้นไปที่การทดสอบอุปกรณ์ของ PC เป็นหลัก… อย่างไรแล้วก็ต้องขอฝากพิจารณา Notebook/Laptop Cooler จากค่าย EKONTA ตัวนี้กันด้วย พบกันใหม่ รีวิวฉบับหน้า สวัสดีครับ ^^”  (หรือใครคิดจะเอาไปโมเป็น Test Base PC / แท่นรอง Router แบบที่ผมกล่าวไว้ก็น่าสนใจนะครับ)

 

Special Thanks

Connext IT