ASUS เปิดตัวนาฬิกา Viovowatch 5 เอาใจคนรักสุขภาพ

เอซุสได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ VivoWatch 5 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้เน้นการออกแบบที่ทันสมัยและอัดแน่นมาด้วยฟังก์ชั่นที่เอาใจสายคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลสุขภาพได้แบบเรียลไทม์ วัดคุณภาพการนอนหลับ และข้อมูลการออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ติดตามผู้ป่วยความดันโลหิตสูงเพื่อเฝ้าระวังและวัดค่าในแต่ละช่วงเวลาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

ติดตามสุขภาพแบบ 24/7 ด้วยเซ็นเชอร์อัจฉริยะ

Vivowatch 5 มาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) และ photoplethysmography (PPG) ในตัว สามารถคำนวณเวลาสัญญาณชีพจร (PTT) และวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การนอนหลับ กิจกรรม และระดับความเครียดตลอดทั้งวัน และให้ข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นเพื่อการจัดการด้านสุขภาพที่ดีขึ้น

เซ็นเซอร์ SpO2 สามารถคำนวณระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดเพื่อแสดงว่าร่างกายสามารถตอบสนองต่อการออกกำลังกายหรือปัจจัยภายนอกอย่างไร ทำให้ผู้สวมใส่เข้าใจมากขึ้นว่าเราควรจะจัดการกับกิจกรรมในชีวิตประจำวันอย่างไร

VivoWatch 5 ยังสามารถวัดระยะเวลาและคุณภาพการนอนหลับจนไปถึงการตรวจสอบการนอนกรนได้ โดยข้อมูลที่ได้มาจะสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ

ASUS HealthConnect สามารถส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือเมื่อพบความผิดปกติกับผู้สวมใส่ โดยผู้ใช้สามารถเพิ่มข้อมูลผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉิน จากนั้นกดปุ่มที่นาฬิกาค้างไว้ ระบบจะทำการส่งข้อความช่วยเหลือที่มีข้อมูลตำแหน่งปัจจุบันของผู้สวมใส่และข้อมูลสุขภาพแบบเรียลไทม์

 

ติดตามการออกกำลังกาย

VivoWatch 5 มี GPS ในตัว และเซ็นเซอร์วัดระยะความสูงจากระดับน้ำทะเล (Altimeter) เพื่อช่วยติดตามทุกจังหวะของการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นภายในบ้านหรือนอกบ้าน สามารถแสดงข้อมูลกิจกรรมและสถิติแก่ผู้ใช้ เช่น ความเร็ว ระยะทาง จังหวะ การเว้นจังหวะ ความสูง และระยะเวลา มันยังมีตัวบ่งชี้อัตราการเต้นของหัวใจแบบแอโรบิกที่ให้การแจ้งเตือนด้วยภาพและการสั่นเป็นจังหวะ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการแอโรบิกและลดการออกแรงมากเกินไป นอกจากนี้ยังมีระบบเตือนให้ผู้ใช้ลุกขึ้นและเคลื่อนไหวเป็นระยะ ๆ ตลอดทั้งวัน และยังคำนวณจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญในแต่ละวัน โดยพิจารณาจากอัตราการเต้นของหัวใจ ระดับกิจกรรม อายุ น้ำหนัก และลักษณะส่วนบุคคลอื่นๆ

VivoWatch 5 ถูกแบบมาให้เหมาะกับการออกกำลังกายในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น วิ่งจ็อกกิ้ง ปั่นจักรยาน เดิน ว่ายน้ำ ไต่เขา โยคะ การยืดกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว และการเต้นรำ ช่วยให้ผู้สวมใส่เข้าใจประสิทธิภาพการออกกำลังกายแต่ละชนิดได้ดียิ่งขึ้น

ด้วยแอป ASUS HealthConnect ผู้ใช้สามารถตรวจสอบประวัติย้อนหลังของค่าความดันโลหิต อัตราการเต้นของหัวใจ ระดับ O2 (SpO2) ในเลือด การออกกำลังกาย การนอนหลับ และดัชนีด้านสุขภาพอื่นๆ ได้อย่างครบถ้วน ด้วยเทคโนโลยี ASUS HealthAI ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะจากเอซุส จะนำข้อมูลสุขภาพที่วัดได้ทั้งหมด มาเป็นเคล็ดลับในการแนะนำการจัดการสุขภาพของแต่ละคนผ่านแอป ASUS HealthConnect

VivoWatch 5 มีการออกแบบรูปลักษณ์ที่เน้นความทนทาน สามารถกันน้ำได้ในระดับ 5ATM (ลึก 50 เมตร) จึงเหมาะสำหรับการใช้ออกกำลังกายได้ทุกประเภท ด้วยสายรัดนาฬิกาที่แข็งแรงขนาดมาตรฐาน 22mm และในการชาร์จหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้นานถึง 14 วัน, หน้าจอ Watch face ที่มีให้เลือกใช้อย่างหลากหลายในสไตล์ที่เป็นตัวคุณ

 

Specifications[i]

Display Highly reflective color LCD
Sensors 2 x Electricalgraphy (ECG)

2 x Photoplethysmography (PPG)

2 x Infrared

Temperature

 

Activity sensors:

G-sensor

GPS

Altimeter

Gyroscope

Connectivity Bluetooth® 4.2 or later (for connections to Android and iOS phones)
Compatibility Android 4.4 or later

iOS 11.0 or later

Battery life 10 days (typical use)

14 days (Power Saving mode)

Battery 300 mAh capacity (charged via USB)
Water resistance 5 ATM
Strap size 22 mm
Weight 52 g (without strap)

74 g (with silicone strap)

Features Wellness:

Steps

Calories burned

Sleep quality (snoring tracking, sleep time, flip times, average heart rate, comfort sleep index)

 

Health tracking:

Heart rate

De-stress level

PTT index

Pulse O2 (SpO2) level

Body harmony

 

Health management in ASUS HealthConnect app:

Family share

Blood-pressure management

Medicine reminder (manual input required)

[i] Specifications, content and product availability are all subject to change without notice and may differ from country to country. Actual performance may vary depending on applications, usage, environment and other factors. Full specifications are available at http://www.asus.com