รีวิว ASUS RTX2060 SUPER DUAL 8GB EVO V2 OC Edition

Conclusion.

      จัดว่าแรงไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ ASUS Geforce RTX 2060 Super DUAL 8GB ตัวนี้ ซึ่งในตอนแรกผมก็ไม่คิดนะว่ามันจะแรงแบบนี้ แต่หลังจากที่ได้ลองเล่นหลายๆ เกมในความละเอียดหน้าจอ 1920×1080 ดูแล้วผมมองว่ามันเล่นกันได้สบายๆ เลยนะ โดยส่วนมากเฟรมในเกมจะแตะๆ 100fps+ เฉลี่ยอยู่แล้ว  เหมาะกับเอามาเล่นกับ Gaming Monitor 144Hz อย่างมากเลยทีเดียว  ดังนั้นหากใครต้องการกราฟิกการ์ดที่คุ้มประสิทธิภาพในการเล่นเกมบนหน้าจอ 1080p ผมมองว่า RTX 2060 Super นั้นตอบโจทย์ได้ดีอย่างแน่นอน…  เพราะประสิทธิภาพเกินตัวไปแล้วจริงๆ

     ส่วนการ์ด DUAL จาก ASUS ในครั้งนี้เป็นแบบ EVO V2 ซึ่งได้รับการปรับปรุงตัวพัดลมเสียใหม่ให้เป็นแบบเดียวกับที่ใช้บน STRIX Series นั่นคือพัดมแบบ AXIAL-Tech นั่นเอง เงียบและมีประสิทธิภาพสูง  แกนใบพัดกันฝุ่นได้บนมาตราฐาน IPX5 ทนทานแน่นอน และยังสามารถทำงานแบบไร้เสียงรบกวน 0dBA ได้อีกด้วย เมื่ออุณหภูมิต่ำกว่า 55c พัดลมจะหยุดหมุนเองอัตโนมัติ  และในส่วนของอุณหภูมิการทำงานนั้นก็สามารถทำได้ดีอย่างมาก โดยช่วง Full Load นั้นอยู่ที่เพียง 60-65c เท่านั้นเอง ถือว่าเย็นมากๆ สำหรับกราฟิกการ์ดในยุคนี้ที่ระบายความร้อนด้วยอากาศ

     สุดท้ายนี้ก็ต้องขอฝาก ASUS RTX 2060 Super DUAL 8GB ตัวนี้ไว้พิจารณาสำหรับเหล่าเกมเมอร์ดกันด้วย พบกันใหม่รีวิวฉบะบหน้า สวัสดีครับ ^^”

 

Special Thanks

Power By Clock’Em UP Team