รีวิวเมนบอร์ดราคาประหยัด ASRock B365M Pro4

Conclusion.

     ก็เรียบร้อยไปแล้วนะครับสำหรับการรีวิวแนะนำเมนบอร์ด ASRock B365M Pro4  ส่วนตัวแล้วผมมองว่า เป็นเมนบอร์ดราคาประหยัดอีกรุ่นหนึ่งเลยสำหรับคนเล่น Coffee Lake ทั้ง Gen.8 และ Gen.9 ที่ไม่ได้ต้องการ Overclock อะไร เน้นใช้งานเดิมๆ ทั่วไป หรือทำงานต่างๆ ผมมองว่าก็ตอบโจทย์ได้ดีระดับหนึ่งเลยนะ… เช่นได้จะเล่นเกมคุณก็แค่หากราฟิกการ์ดแรงๆ รุ่นไหนก็ได้มาเสียบก็จบแล้ว เล่นเกมได้เหมือนกัน  ส่วนใครจะเอามาทำงานร่วมกับ Core i9-9900 Series มันก็รองัรบการทำงานได้สบายๆ เพราะภาคจ่ายไฟ 8-Phase ที่ให้มาเอาอยู่แน่นอน เพราะมันไม่ได้ต้อง OC แค่นี้เหลือๆ สำหรับ CPU 8Core 16Thread อย่าง i9-9900K ที่เรานำมาติดตั้งรีวิวร่วมกันในครั้งนี้ ก็ยังสามารถทำงานได้แบบ All Core ได้ในระดับ 4.7-4.8Ghz ได้ตลอดเวลา (ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ระบายความร้อนของ CPU ด้วย)

     และที่ชอบอีกอย่างหนึ่งเลยให้ Heatsink ระบายความร้อน VRM มาแบบใหญ่โตมากๆ ดูซับความร้อนออกจากตัว Mosfet ได้เป็นอย่างดี และยังให้ M.2 Heatsink มาให้อีกด้วย เผื่อใครจะเอา NVMe SSD แรงๆ มาเสียบก็มี Heatsink สำหรับดับร้อนรออยู่แล้ว….  นอกจากนี้ยังให้ช่องเสียบ RGB LED Header มาให้ถึง 3 ช่องด้วยกัน ได้แก่แบบ 12V 4-Pin Header จำนวน x2 ช่อง และแบบ 5V 3-Pin Addressable LED Header มาให้อีก 1 ช่องกันเลยทีเดียว ได้ทั้งสายทำงานทั่วไปและสายเกมซิ่งเลยล่ะครับ ^^”

     ส่วนช่องเสียบ Gigabit LAN นั้นก็มีมาให้ 1 ช่องจากทางค่าย Intel I219V ตัวแรงอีกด้วย  รวมถึงช่องเสียบ M.2 PCIe3.0 x4 32Gb/s ก็มีมาให้ถึง 2 ช่อง จัดว่าไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ ASRock B365M Pro4 ตัวนี้  มันเหมาะอย่างมากสำหรับการใช้งานบ้านๆ ทั่วไป   เอาล่ะครับอย่างไรแล้ว ก็ลองพิจาณา ASRock B365M Pro4 ตัวนี้กันด้วย ไว้พบกันใหม่ รีวิวฉบับหน้า สวัสดีครับ ^^”

เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับการเป็นเมนบอร์ดสำรองใช้ ระหว่างรอเคลม ฮ่าๆ…. ^O^

 

Special Thanks