ZADAK เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วนะครับ

     เมื่อวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมาบริษัท Zadak แบรนด์น้องใหม่มาแรงจากไต้หวันได้เปิดตัวสินค้าอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยจัดขึ้นที่ร้าน The Lansaka Bar & Restaurant ซึ่งภายในงานก็มีแขกผู้มีเกียรติพร้อมกับเหล่าสื่อมวลชนและรวมถึงเหล่า Modder ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ร่วมเป็นสักขีพยานในการร่วมลงนามเซ็นสัญญากับบริษัท i3 Distributor ผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างอบอุ่นและกันเองมากๆ ครับ

 

      ตัวแทนจากทาง Zadak แต่ละท่านก็ได้ขึ้นกล่าวต้อนรับและให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ Zadak ว่ามีแนวคิดในการสร้าง Product ขึ้นในเพื่อตอบโจยท์กลุ่มลูกค้าประเภทไหนอย่างไร และสำหรับตัวแบรนด์ Zadak เองนั้นจริงๆ แล้วก็ได้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2015 กันแล้วนะครับ โดยมีแนวคิดในการสร้างแบรนด์นี้ขึ้นมาร่วมกับเหลา Modder ที่ช่วยกันสร้างสรรค์ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำและ PC Case ที่ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว โดยการออกแบบด้วยความซับซ้อนสวยงามและเต็มไปด้วยศิลปัการออกแบบที่ไม่เหมือนใครครับ ดังนั้นเราจึงได้เห็นการออกแบบที่แหวกแนวไม่ซ้ำแบบใคร โดยเฉพาะตัว PC Case ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับชุดระบายความร้อนด้วยน้ำภายในตัว ซึ่งการออกแบบนั้นก็ซับซ้อนและสวยงามอย่างที่ทาง Zadak ตั้งใจทำร่วมกับเหล่า Modder จริงๆ ครับ

      ส่วนตัวผู้เขียนเองนั้นก็มีโอกาสได้รู้จัก Zadak มาอยู่สักพักใหญ่ๆ แล้วครับ ก็น่าจะเป็นช่วงงาน Computex ในปี 2017 ซึ่งทาง Zadak เองเริ่มออกตัวแรง…. โดยได้จัดงานแข่ง Mod PC โชว์ที่งาน Computex และงานแข่งขัน Overclock + Workshop ไปพร้อมๆ กัน  ซึ่งตอนนั้นเองล่ะที่ผมได้เข้าไปเห็นพอดีจึงได้มีโอกาสได้เข้าไปดูในบูธจัดแสดงและงาน Overclock ต่างๆ จึงทำให้เข้าใจว่า Zadak นั้นมีที่มาอย่างไรบ้าง (จริงๆ เขาตั้งใจทำออกมาทั้งในส่วนของ Modder และ OC เลยล่ะครับ  โดยเน้นความแนวที่ไม่ซ้ำแบบใคร และเนื้องานก็จะออกแนว Hi-END เป็นหลักเลย) และครั้งนั้นถ้าจำไม่ผิด  ก็น่าจะเป็นทาง Zadak นี่ล่ะครับ ที่โชว์แรม DDR4 RGB มีไฟเป็นเจ้าแรกๆ เลยก็ว่าได้….

 

และนอกจากนี้ทางสื่อมวลชนที่เคยสัมผัสทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์จากทาง Zadak ก็ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ต่างๆ ว่า Zadak นั้นต่างจากแบรนด์อื่นอย่างไรบ้าง รวมถึงกิจกรรมแจกของรางวัล Lucky draw แก่ผู้ร่วมงานกันอีกด้วยครับ


Zadak Case Mod & Product Show

Zadak ก็ยังมีผลงานการ Modder PC แบบแนวๆ มาให้ชมกันอีกด้วยครับ ก็จัดว่าอลังการงารสร้างมากเลยทีเดียว ฮ่าๆ… End Game หรือป่าว ???

 

 

Zadak : MOAB II Water-Cooler

     นี่คือ PC Case ที่ได้รับการออกแบบพิเศษจากค่าย Zadak ในรุ่น MOAB II Water-Cooler ที่เน้นความบางเป็นพิเศษ แต่ก็ยังสามารถที่จะเดินทางน้ำให้กับตัว CPU และ VGA ได้อย่างลงตัว ดูแล้วไม่รกสายตา โดยทาง Zadak ก็มีคอนเซปอยู่แล้วว่า จะทำอย่างไรให้ชุดระบายความร้อน Water Cooling+ Case ที่มีความซับซ้อนมากอยู่แล้วในการออกแบบและติดตั้ง ให้มันดูเรียบร้อยและมีขนาดที่ไม่ได้ใหญ่โตจนเกินไป ที่สำคัญคือการออกแบบและ Design ก็ต้องสวยงามและโดดเด่นไปพร้อมๆ กัน

 

Zadak : MOAB M.2 RGB Heat Spreader

และนี่ก็คือ MOAB M.2 RGB Heat Spreader ที่ทำออกมาจำหน่ายสำหรับผู้ที่ต้องการชุดระบายความร้อนในกับ M.2 ที่ต้องการความเย็นและความสวยงาม + แสงสีแบบ RGB ไปในตัวก็ลองพิจารณาดูกันได้ครับ

 

Zadak : MOAB RGB DDR4

แรม DDR4 ที่เป็น RGB จากทาง Zadak นั้นแรม DDR4 RGB ที่เริ่มจากหน่ายในบ้านเราแล้ว  ในความเร็ว DDR4-3200Mhz คู่ละ 16GB โดยถือว่าเป็นรุ่นเล็กของทาง Zadak ที่เป็นแรม RGB ครับ

 

เนื้องานก็ OK อยู่นะครับ เน้นความเรียบหรู ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป

 

Zadak : Shleid RGB DDR4

และสำหรับรุ่น Shield DDR4 RGB นั้นก็จะถือว่าเป็นรุ่นที่ใหญ่ที่สุดของทาง Zadak แล้วก็ว่าได้ โดยมีมาให้เลือกซื้อกันทั้งในแบบ DC DIMM คู่ละ 64GB (32GBx2) และในแบบ DDR4 DIMM ปกติ ซึ่งตอนนี้ก็มีความเร็วสูงถึง 4266Mhz คู่ละ 16GB จำน่ายแล้วนะครับ

 

เนื้องานของรุ่น Shield DDR4 RGB นั้นก็จะทำออกมาค่อนข้าง Hi-END และเนื้องานดีมากๆ เลยล่ะครับ แค่สัมผัสก็รู้ว่างานดี….

 

และสำหรับผู้ที่สนใจแรมจากค่าย ZADAK ก็เชิญดูข้อมูลและกดซื้อกันได้แล้วที่ JIB Online ได้แล้วนะครับ สินค้าพร้อมส่ง  ส่วน Product อื่นๆ อย่างพวก Case และ M.2 Heatsink คาดว่าน่าจะตามเข้าในเร็วๆ นี้ครับ

 

     สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทาง ZADAK ที่ให้โอกาสรับเชิญทาง CLOCK’EM UP เข้าร่วมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแบบ Exclusive กันสุดๆ มา ณ ที่นี้ด้วย และสำหรับใครที่กำลังมองหาแรม DDR4 แนวๆ ไม่ซ้ำแบบใคร และมีเสน่ห์ชวนหลงใหลจากค่าย ZADAK อยู่ก็ลองพิจารณาดูกันได้ครับ ตอบโจทย์ได้ทั้ง Modder และ Overclocker อย่างแน่นอน สวัสดีครับ ^^”

 

Special Thank

ZADAK