รีวิว VIPER GAMING MOUSE V570 BLACKOUT สำหรับสาย FPS+MMO Hybrid Design

     สวัสดีครับ วันนี้เรามีเม้าส์เล่นเกมสำหรับสาย FPS + MMO จากค่าย VIPER มาแนะนำให้รู้จักกันอีกหนึ่งรุ่น นั่นคือ Viper V570 BLACKOUT Gaming Mouse ราคาประมาณ 1,490.- บาท โดยตัวเม้าส์ได้ออกแบบมาพิเศษ แบบ Hybrid Design ผสมผสานระหว่างการเช่นเกมแนว FPS และ MMO ( Massive Multiplayer Online) เข้าด้วยกันและนอกจากนี้ตัวเม้าส์ยังมีลูกเล่นเรื่องแสงสี RGB Color ให้ปรับแต่งได้อีกด้วย จัดว่าไม่ธรรมดาจริงๆ  และยังไม่หมดแค่นี้ครับ… เม้าส์รุ่นนี้สามารถปรับน้ำหนักด้วยลูกเหล็กถ่วงน้ำหนักได้สูงสุดถึง 34g กันเลยทีเดียว…


แกะกล่องดูกันเลยดีกว่าครับดับเจ้าเม้าส์ลูกผสมระหว่างการเล่นเกมแนว FPS + MMO ที่มาพร้อมกับลูกตุ้มเหล็กถ่วงน้ำหนักได้สูงสุดถึง 34g (7 ลูก) โดยมาพร้อมกับ Laser Sensor ระดับ 12,000 DPI

 

VIPER V570 BLACKOUT Gaming Mouse

รายละเอียดทางเทคนิคของเม้าส์รุ่นนี้ หลักๆ เลยก็คือเป็น Sensor แบบ Laser ความละเอียดสูงสุด 12,000 DPI โดยได้เลือกใช้ Sensor จากค่าย Avago ADNS-9800 , มีไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งแสงสีผ่าน Software ได้อีกด้วย  ส่วนตัว Food Pad นั้นได้เลือกใช้วัสดุจาก Ceramic มีความทนทานและไหลลื่นสูง

 

การออกแบบของตัวเม้าส์ Viper V570 ตัวนี้บอกได้เลยว่าตัว Body นั้นค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว และเป็นทรงเม้าส์แบบจับด้วยมือขวา  สีที่เลือกใช้คือดำด้านและบางส่วนเป็นดำเงา

 

บริเวณด้านท้ายเม้าส์ครับ

 

ด้านหน้าเม้าส์มีไฟ RGB ด้วยนะครับ

 

    บริเวณปุ่ม Scroll wheel นั้นออกแบบยางจับเป็นลดลายดอกยางรถยนต์ ดูแหวกแนวดีครับ ส่วนปุ่ม Click หลักด้าน ขวา/ซ้าย เคลือบยางหนึดๆ มาให้ด้วย กระชับมือดี  แต่ระยาวไม่รู้นะว่าจะเหนียวรึป่าว อิอิ… และ Swtich เม้าส์เลือกใช้ของ Omron 10 ล้านคลิก

 

     บริเวณด้านบนเม้าส์ ตรงกลางนั้นจะเหลือใช้วัสดุที่เป็นสีดำเงา พร้อมไฟ LED ที่สามารถแสดง Logo ของ VIPER แบบ RGB ออกมาได้อีกด้วยครับ  ส่วนปุ่มกดตรงกลางทั้ง 2 ปุ่มนั้น ตัวบนทำหน้าที่เลือก Profile ทั้ง 5 ชุด และปุ่มล่างกดเปลี่ยน DPI ได้ออีก 4 แบบคือเริ่มต้นที่ 800/1600/2400/3200DPI หรือจะตั้งเองแบบ Custom ได้ใน Software ก็ได้ครับ คือสูงสุด 12,000 DPI ตาม Spec

 

เม้าส์รุ่นนี้เลือก Laser Sensor 12,000 DPI จากค่าย Avago ADNS-9800

 

ตัว Foot Pad เลือกใช้วัสดุที่ทำจาก Ceramic โดยมีทั้งหมด 5 จุดด้วยกัน ดูแล้วน่าจะทนทานดีครับ  และทางผู้ผลิตก็ได้แนะนำด้วยว่าควรเลือกใช้คู่กับ Mouse Pad คุณภาพดีๆ ด้วย เพื่อถนอมตัว Ceramic

 

ปรับแต่งน้ำหนักได้ด้วยนะเออ… ทำได้โดยการเปิดแถบชิ้นนี้ขึ้นมา ให้งัดจากด้านท้ายเม้าส์

 

เปิดตลับตุ้มถ่วงน้ำหนักขึ้นมา แล้วเลือกตุ้มไปใส่ที่ตัวเม้าส์ที่ออกแบบไว้ ตามความต้องการของผู้ใช้ ว่าต้องการหนัก/เบาแค่ไหน

 

ลูกตุ้มมีทั้งหมด 7 ลูกนะครับ แต่ใส่เข้าไปได้ทั้งหมด 6 เม็ดเท่านั้น

 

เชื่อมต่อผ่านทาง USB2.0 สายมีความยาว 2.2 เมตร

 

คู่มือและ VIPER Sticker รูปงูพิษจำนวน 2 ชิ้น