ASUS Republic of Gamers เปิดตัว ROG Strix Scope

ASUS Republic of Gamers เปิดตัว ROG Strix Scope
แมคคานิคอลคีย์บอร์ดที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเกมเมอร์สาย FPS

ASUS Republic of Gamers (ROG) ได้เปิดตัวแมคคานิคอลคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ ROG Strix Scope โดยมีจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบสไตล์ Xccurate ด้วยการทำปุ่ม Ctrl ด้านซ้ายให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยเพิ่มความแม่นยำ และอรรถรสในการเล่นเกมแนว FPS

ปุ่ม Ctrl หรือปุ่มคอนโทรล เป็นสิ่งที่มีความสำคัญ และจำเป็นอย่างมากสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมแนว FPS จึงทำให้ R&D ของ ROG ได้ทำการวิจัยเพื่อการขยายปุ่ม Ctrl จากเดิมให้ใหญ่ขึ้นถึง 2 เท่าและลดขนาดปุ่มวินโดว์ลงเพื่อให้เกมเมอร์ได้ใช้งานปุ่ม Ctrl ได้ถนัดขึ้น แม่นยำยิ่งขึ้น

นอกเหนือจากปุ่ม Ctrl แล้ว ปุ่ม WASD ที่ใช้ในการบังคับทิศทาง ROG Strix Scope ยังใช้ปุ่มที่ให้ผิวสัมผัสแบบพิเศษพร้อมชุบสีเงิน ให้ความสวยงามและควบคุมได้อย่างแม่นยำ และภายในกล่องยังแถมเครื่องมือสำหรับอัพเกรดปุ่มคีย์บอร์ดพร้อมคีย์สำรอง

ความรวดเร็วเป็นหนึ่งในสัญชาติญาณของชาวเกมเมอร์ ด้วยปุ่ม Stealth Key บน ROG Strix Scope ที่จะช่วยซ่อนทุกโปรแกรมที่เปิดอยู่บนหน้าจอ รวมถึงการปิดเสียง ด้วยการกดปุ่ม F12 เพียงปุ่มเดียว

 

ROG Strix Scope ได้ถูกออกแบบให้รองรับเทคโนโลยี ASUS Aura sync สามารถปรับแต่งแสงสีบนตัวคีย์บอร์ดให้เข้ากันกับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับ Aura ได้หลากหลายผ่านโปรแกรมได้ตามต้องการ หรือเลือกปรับตามธีมของเกมที่คุณเล่น พร้อมทั้งหน่วยความจำในตัวเพื่อรองรับการตั้งค่าของแสงไฟถึง 6 โปรไฟล์ ในกรณีต้องการปรับแสงไฟและปุ่มฟังก์ชั่น F5-F12 เพื่อการควบคุมมัลติมีเดียจากตัวคีย์บอร์ดเอง

ตัวบอดี้ของ Strix Scope นั้น ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม ให้ความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานหนัก และยังควบคุมคำสั่งมาโครง่าย ๆ ด้วยโปรแกรม Armoury II สามารถเซ็ตค่าของแสงไฟ ปรับโหมดแสงไฟ และสามารถเก็บข้อมูลการใช้งานในขณะเล่นเกมเพื่อนำมาวิเคราะห์การใช้งานของตนเองได้

Strix Scope ใช้สวิทช์ Cherry MX RGB สุดฮิตอย่าง RED และ BLUE ด้วยประสิทธิภาพและคุณภาพของสวิทซ์จากเยอรมัน เพื่อตอบโจทย์เกมเมอร์ชาวไทยโดยเฉพาะ

การออกแบบทั้งหมดนี้ ทำให้เราได้คว้ารางวัล iF Design Award รางวัลที่ได้รับการการันตีในเรื่องของความงาม ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ผ่านการคัดเลือกจากหลาย ๆ ยี่ห้อ จนทำให้เราได้รางวัลในปี 2019 นี้

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ : https://www.asus.com/th/Keyboards-Mice/ROG-Strix-Scope/

Specifications[1] ROG Strix Scope
Key Switches Cherry MX RGB: Red, Brown, Blue, Black, Speed Silver, Silent Red
Connection USB 2.0
Layout Full Size
Actuation Force Cherry MX Red: 45 g
Cherry MX Brown: 55 g
Cherry MX Blue: 60 g
Cherry MX Black: 60 g
Distance to Actuation Point Cherry MX Red: 2.0mm
Cherry MX Brown: 2.0mm
Cherry MX Blue: 2.2mm
Cherry MX Black: 2.0mm
Keyboard Backlighting Per-Key RGB LEDs
Anti-Ghosting N-Key rollover
Polling Rate 1000Hz
Macro Keys All keys programmable
Macro Recording On-the-fly recording support
Dimensions 440 x 137 x 39mm
Weight 1,070 g (with cable)
Cable Type Braided fiber
Cable Length 1.8m
Support OS WIN 7 / WIN 10
Package Contents 1 x ROG Strix Scope keyboard
2 x ROG logo stickers
FPS keycaps (WASD) and keycap puller
Quick Start guide
Onboard Memory Five customizable profiles and one default profile

เกี่ยวกับ ROG

Republic of Gamers (ROG) เป็นแบรนด์ย่อยของเอซุส ที่มีพันธกิจเพื่อทุ่มเทสร้างสรรค์เทคโนโลยี และมุ่งเน้นให้เป็นบริษัทผู้นำทางด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เกมที่ดีที่สุดในโลก โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2549 ROG นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่รู้จักกันดีในด้านสมรรถนะและคุณภาพ ทั้งเมนบอร์ด การ์ดจอ โน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์เดสก์ทอป จอมอนิเตอร์ อุปกรณ์เสียง เร้าท์เตอร์รวมไปถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงต่าง ๆ ROG เข้าร่วมและให้การสนับสนุนกิจกรรมการเล่นเกมระดับโลกที่สำคัญมากมาย อุปกรณ์ของ ROG ได้ถูกนำมาใช้ทดสอบเพื่อสร้างสถิติการโอเวอร์คล๊อกนับร้อย ๆ ครั้งและสามารถพิสูจน์ได้ว่าฮาร์ดแวร์ของ ROG ยังคงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้เล่นเกมและผู้ที่หลงไหลชื่นชอบทั่วโลก

เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ http://rog.asus.com.

[1] Specifications, content and product availability are all subject to change without notice and may differ from country to country. Actual performance may vary depending on applications, usage, environment and other factors. Full specifications are available at http://www.asus.com