รีวิว ASUS ROG MAXIMUS XI HERO (WiFi) Motherboard

Conclusion.

     เอาล่ะครับมาสรุปช่วงท้ายกันเลยดีกว่าสำหรับการรีวิวและการ Overclock บนเมนบอร์ด ASUS ROG MAXIMUS XI HERO (WiFi) ตัวนี้ โดยผมก็ต้องขอสรุปไว้ตรงนี้เลยว่า ถ้าในเรื่องของการ Overclock CPU และ DDR4 แล้วนั้น พบว่าสามารถทำได้ดีตามสไตล์ของรุ่น HERO ที่มักจะทำได้ดีอยู่แล้วโดยเฉพาะการ Overclock CPU นั้นผมบอกได้เลยว่า ภาคจ่ายไฟนั้นเหลือมากๆ ขึ้นอยู่กับว่า CPU ที่เรานำมาทำการ Overclock นั้นมีความสามารถในการ Overclock ได้ดีแค่ไหมมากกว่า  ต่อให้มีเมนบอร์ดดีๆ แต่เจอ CPU ห่วยๆ Overclock ได้ไม่ดี ก็จบครับ ฮ่าๆ….

     ส่วนเรื่องของการ Overclock แรม DDR4 นั้นครั้งนี้ผมพิสูจน์ให้ดูแล้วนะครับกับแรม 4 แถวที่ความเร็ว OC ไปที่ DDR4-4133Mhz CL17-18-18-38 2T 1.45V + การกด Sub-Timming ให้แน่นพอระดับหนึ่ง ไม่ถือว่าตึงมาก แต่ก็ให้ความเสถียรภาพที่ดีมากๆ โดยเราสามารถทดสอบ Memtest ได้มากกว่า 200% + ก็บ่งบอกได้แบบชัดเจนว่าแรม 4 แถวกับความเร็ว DDR4-4133Mhz CL17 นั้นทำได้ไม่ยากเลย ถ้าแรมของคุณดีพอ !!!

     และจุดเด่นอื่นๆ นั้นก็น่าจะเป็นในส่วนของการออกแบบหน้าตาของเมนบอร์ดซึ่งมาใจเจนนี้บอกได้เลยว่า ROG MAXIMUS XI HERO (WiFi) ทำหน้าตาออกมาได้ค่อนข้างดูดีมากๆ และสวยกว่าโฉมปีเก่าๆ มากแบบชัดเจน ส่วนเรื่องแสงสร RGB ก็จัดเต็มด้วยเทคโนโลยี ASUS AURA Sync ที่สามารถ Sync สีไฟ RGB ได้กับอุปกรณ์ต่างๆ ที่รองรับได้ทันที, มีช่องเสียบ M.2 PCIe3.0 x4 ทั้งหมด 2 ช่อง, SATA3.0 6Gb/s อีก 6 ช่อง, รองรับการต่อใช้งานแบบ Multi-GPU NVIDLA SLI ได้แบบ 2-Way และ AMD CrossfireX แบบ 3-Way CFx ได้อีกด้วยครับ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้นก็ลองกลับไปพิจารณาดูกันได้อีกที สำหรับรีวิวฉบับนี้ สวัสดีครับ ^^”

 

Special Thanks

Power By Clock’Em UP Team