RAZER ให้สัญญาสนับสนุน 50 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อพันธมิตรธุรกิจต่อสู่กับ COVID-19

SINGAPORE – Razer™, แบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลกสำหรับนักเล่นเกมได้ให้คำมั่นที่จะสนับสนุนพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในปัจจุบันและอนาคต เพื่อผ่านสถานการณ์ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่เกิดจาก Coronavirus (COVID-19)

Razer จะปรับใช้เงินมากกว่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2563 ผ่านธุรกิจหลัก 3 ประเภท ได้แก่ Razer Gold , Razer Fintech และ zVentures โดยกองทุนดังกล่าวจะช่วยให้ธุรกิจต่างๆสามารถเข้าถึงระบบ Ecosystems ทั้ง Hardware , Software และ การบริการต่างๆที่มีผู้ลงทะเบียนใช้งานมากกว่า 80 ล้านคนทั่วโลก เพื่อสร้างผลกระทบทางธุรกิจเชิงบวกผ่านพันธมิตรต่างๆ

Razer Co-Founder คุณ Min-Liang Tan กล่าวว่า “มีผลกระทบมากมายที่เกินจาก COVID-19 ในเศรษฐกิจโลกและมันส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของทุกคน เรามองเห็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับพวกเรา คือ การเริ่มต้นสนับสนุนพันธมิตรทางธุรกิจที่เกี่ยวกับระบบ Ecosystem”  

การสนับสนุนต่างๆจะผ่านธุรกิจหลัก 3 ส่วน คือ

 

Razer Gold

หนึ่งในสกุลเงินเสมือนจริงสำหรับ Digital content ที่รวมถึงเกมและความบันเทิงต่างๆที่มีให้เลือกมากกว่า 3.4 ล้านช่องทาง ใน 130 ประเทศทั่วโลก Razer Gold จะช่วยพันธมิตรต่างๆผ่านการสนับสนุนทางด้านการตลาดและมาตรการบรรเทาเกี่ยวกับกระแสเงินสด ส่วนลดต่างๆ รวมถึงลดระยะเวลาการชำระเงินคืนจาก 30 วัน เป็น 15 วัน อีกทั้ง Razer จะสำรวจโอกาสเพื่อเพิ่มการลงทุนอื่นๆในช่องทางต่างๆของพันธมิตร

 

Razer Fintech

Razer Fintech เป็นหนึ่งในเครือข่ายการชำระเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้มีการดำเนินชำระเงินมากกว่า พันล้านดอลลาร์ นับแต่ก่อตั้งขึ้นใปปี 2561

Razer Fintech จะช่วยเหลือร้านค้าต่างๆรวมถึงคู่ค้าใหม่ ผ่านการยกเลิกค่าธรรมเนียมและปรับแต่งการสนับสนุนทางด้านการตลาดสำหรับบริการที่จำเป็นและธุรกิจทางด้านออนไลน โดย Razer Pay จะเสนอแพ็คเกจพิเศษเพื่อช่วยเหลือการลงทุนกับ startups ทั้งการส่งเสริมการขายรวมถึงส่วนลดต่างๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการเริ่มต้นธุรกิจ

วัตถุประสงค์ของ Razer Fintech ที่ได้ประกาศโดย Singapore FinTech Association (SFA) และ Monetary Authority of Singapre ในวันที่ 8 เมษายน 2563

Razer Fintech และ SFA จะร่วมมือกันแก้ปัญหาหลัก 3 ข้อ ได้แก่ 1. ช่วยเหลือกลุ่มธุจกิจ Fintech 2. การลดต้นทุนธุรกิจ 3. อำนวนความสะดวกทางด้านการขาย 4. กระตุ้นการจัดหาเงินทุน

 

zVentures

zVentures คือกิจกรรมการลงทุนเชิงกลยุทธ์ของ Razer ที่จะมุ่งเน้นไปที่การลงทุนในบริษัท ที่มีเทคโนโลยีที่ทุ่มเทเพื่อต่อสู้กับ COVID-19 หรือสนุบสนุนช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาด ซึ่งรวมถึงบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ อาหาร เครื่องดื่ม การขนส่ง และสุขภาพ

Razer จะดำเนินการตามมาตรการที่บริษัทกำหนด เพื่อให้มั่นใจว่าพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆ จะสามารถต่อสู้และกลับมาเข้มแข็งจากการระบาดของ COVID-19 สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ covid19-support@razer.com

 

ABOUT RAZER

Razer™ is the world’s leading lifestyle brand for gamers.

The triple-headed snake trademark of Razer is one of the most recognized logos in the global gaming and esports communities. With a fan base that spans every continent, the company has designed and built the world’s largest gamer-focused ecosystem of hardware, software and services.

Razer’s award-winning hardware includes high-performance gaming peripherals and Blade gaming laptops.

Razer’s software platform, with over 80 million users, includes Razer Synapse (an Internet of Things platform), Razer Chroma (a proprietary RGB lighting technology system), and Razer Cortex (a game optimizer and launcher).

In services, Razer Gold is one of the world’s largest virtual credit services for gamers, and Razer Fintech is one of the largest offline-to-online digital payment networks in SE Asia.

Founded in 2005 and dual-headquartered in Irvine and Singapore, Razer has 16 offices worldwide and is recognized as the leading brand for gamers in the USA, Europe and China. Razer is listed on the Hong Kong Stock Exchange (Stock Code: 1337).

Razer – For Gamers. By Gamers.™