รีวิว INTEL Direct Core MARK 3.5 และ 4 สำหรับ 8086K (Gen8) มาแล้วครับ

Conclusion.

      สรุปผมขอไม่ยาวอะไรมาก  วันนี้เราได้ทางมาไกลมากแล้วสำหรับการพัฒนาชุดระบายความร้อน CPU แบบ Direct Core/Die โดยเราสามารถทำทำได้เกินเป้าหมายแรกที่เคยคั้งกันไว้กับทาง SuperCool Computer ว่าขอเย็นกว่า Block น้ำที่ผมใช้ประจำอยู่อย่าง Kyros HF ตัวทองแดงล้วนสัก 5c ก่อนแล้วค่อยว่ากัน..  และพอทำได้ดีกว่า 5c แล้วเราก็ตั้งเป้าใหม่คือระดับ 7-10c ซึ่งในวันนี้ก็ทำได้จริงๆ แล้วนะครับ คือเย็นกว่า Kyros HF ได้ในระดับ 14-15c เมื่อเทียบกับการระบายความร้อนด้วยระบบแบบ Direct Core ที่มาพร้อมครีบสุดบาง 0.15mm เท่านั้นเอง แทบจะหนึ่งใน 10 ของขนาด 1mm  ลองคิดดูเองครับว่าเล็กแค่ไหน ^^”

     สรุปแล้วคนไทยสามารถที่จะทำ Block น้ำที่ระบายความร้อนได้ดีในระดับสุดขั่ว ที่กล้าท้าชน Block ทั่วไประดับ Hi-END และ Direct Core ของเมืองนอกที่เคยทำกันออกมาก่อนหน้านี้ทุกรุ่น เรากล้าท้าชนครับ หรือใครคิดว่ามีตัวไหนเด็ดๆ ลองส่งมาให้เราลองได้เลยครับ อยากทราบเหมือนกันว่าจะมีอะไรเย็นกว่านี้อีกไหม ???

     ***ปล. เรายังไม่หยุดแค่นี้นะครับ… เป้าหมายหน้าจะเอาลงอีก 2c เป็นอย่างน้อย เพื่อความชัวร์ว่า Killer บล็อคน้ำทุกตัวบนโลก.!!! (ไม่รู้จะทำได้ไหม แต่คงต้องวิจัยกันต่อไป)  ส่วนตัว Block น้ำแบบธรรมดากำลังจะมี MARK6 ออกมานะครับ แต่รอวิจัยก่อน… ซื้อทีเดียวได้ทั้ง AMD/INTEL  แต่จะเสร็จเมื่อไร ยังไม่ขอบอก คงอีกพักใหญ่…  ติดตามชมกันได้เลยว่าจะไปได้ดีระดับไหน !!!  สำหรับวันนี้ผมเองก็ต้องขอขอบคุณทาง SuperCool Computer มากๆ ที่ตั้งใจและพัฒนาจนมาได้ไกลขนาดนี้… และที่สำคัญนี่คือ Product of Thailand นะครับ อย่าลืมสนับสนุนสินค้าไทยกันด้วยนะครับราคาเพียง 1,xxx.- เท่านั้นเอง…  สวัสดีครับ ^^”

 

Special Thank