อินเทลส่งโปรเซสเซอร์สำหรับเล่นเกมที่เร็วที่สุดในโลก

     ข่าวสารล่าสุด: วันนี้อินเทลเปิดตัว โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ ซีรีส์ S เจนเนอเรชั่น 10 สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป รวมถึงโปรเซสเซอร์รุ่นเรือธงสำหรับเล่นเกมที่เร็วที่สุดในโลก1 อย่าง Intel Core i9-10900K ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 5.3 GHz ที่มาพร้อม Intel® Thermal Velocity Boost2 สามารถเร่งความเร็วได้ทันทีตั้งแต่เริ่มใช้งาน โปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 10 สำหรับเดสก์ท็อปจึงสามารถมอบประสิทธิภาพและยกระดับประสบการณ์ในการเล่นเกมครั้งใหม่ได้อย่างแท้จริง

     “อินเทลมุ่งมั่นที่จะสร้างอนาคตของการเล่นเกมบนเดสก์ท็อปอันทรงพลัง โดยมุ่งผลักดันประสิทธิภาพการทำงานเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมอันน่าทึ่งบนเครื่องพีซีอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ โปรเซสเซอร์ Intel Core ซีรีส์ S เจนเนอเรชั่น 10 สำหรับเดสก์ท็อปและ Intel Core i9-10900K นี้เป็นโปรเซสเซอร์สำหรับเล่นเกมที่เร็วที่สุดในโลก ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราต่อวงการเกมและเหล่าบรรดาเกมเมอร์” -นายแบรนดท์ กัททริดจ์ ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อปของอินเทล กล่าว 

    

In April 2020, Intel announces new desktop processors as part of the 10th Gen Intel Core processor family, including Intel’s flagship Core i9-10900K processor, the world’s fastest gaming processor. (Credit: Intel Corporation)

เดือนเมษายน 2563 อินเทลประกาศเปิดตัวโปรเซสเซอร์สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นใหม่ในตระกูลเจนเนอเรชั่น 10 ซึ่งรวมถึงโปรเซสเซอร์รุ่นเรือธงสำหรับเล่นเกมที่เร็วที่สุดในโลก1 อย่าง Intel Core i9-10900K (เครดิต: อินเทล คอร์ปอเรชั่น)

     เหตุใดจึงเหมาะสำหรับการเล่นเกมและการโอเวอร์คล็อก: ในรุ่นท็อปที่สุดของเจนเนอเรชั่น 10 คือ Intel Core i9-10900K ที่ปลดล็อกประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม ด้วยความเร็วสูงสุดในโลก1 มาพร้อมกับ 10 คอร์และ 20 เธรด และความเร็วหน่วยความจำ DDR4-2933 โปรเซสเซอร์ i9-10900K มอบขุมพลังเพื่อที่สุดของประสบการณ์เล่นเกม สามารถควบคุมการปรับแต่งได้มากขึ้น การทำงานพร้อมกันหลายโปรแกรมที่เร็วขึ้น และให้ความลื่นไหลมากขึ้นระหว่างการเล่นเกม เทคโนโลยี Intel® Turbo Boost Max 3.0 ตัวใหม่จะเพิ่มประสิทธิภาพโดยอัตโนมัติให้แก่แอปพลิเคชันที่ใช้จำนวนเธรดน้อย ในขณะที่การควบคุม Hyperthreading ของแต่ละคอร์จะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการโอเวอร์คล็อกสามารถตัดสินใจเลือกเปิดหรือปิดเธรดได้เองโดยแยกจากกันในแต่ละคอร์ การปรับปรุงของเจนเนอเรชั่นล่าสุดมีดังต่อไปนี้:

  • จำนวนเฟรมที่เพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 187 เฟรมต่อวินาที3 เพื่อประสิทธิภาพการเล่นและสตรีมหรือบันทึกเกมไปพร้อมกัน และให้จำนวนเฟรมต่อวินาทีในเกมเพิ่มขึ้นสูงสุด 63 เปอร์เซ็นต์4 เมื่อเทียบกับเครื่องพีซีที่มีอายุการใช้งาน 3 ปี
  • สามารถตัดต่อวีดีโอให้เร็วขึ้นสูงสุดถึง 12 เปอร์เซ็นต์5 เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า และเร็วขึ้นสูงสุด 15 เปอร์เซ็นต์6 เมื่อเทียบกับเครื่องพีซีที่มีอายุการใช้งาน 3 ปี
  • สามารถตัดต่อวีดีโอความละเอียด 4K ได้เร็วขึ้นสูงสุด 18 เปอร์เซ็นต์7 เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า และเร็วขึ้นสูงสุด 35 เปอร์เซ็นต์8 เมื่อเทียบกับเครื่องพีซีที่มีอายุการใช้งาน 3 ปี
  • ประสิทธิภาพของระบบโดยรวมดีขึ้นสูงสุด 31 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับเครื่องพีซีที่มีอายุการใช้งาน 3 ปี9,10

คุณลักษณะและความสามารถสำคัญ: โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ ซีรีส์ S เจนเนอเรชั่น 10 มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ราบรื่นด้วยการเชื่อมต่อที่ดีที่สุด11 พร้อมความบันเทิงที่สมจริงและประสบการณ์การสตรีมมิ่งที่ดียิ่งขึ้น

  • เร่งความเร็วด้วย Intel® Thermal Velocity Boost: เกมเมอร์และนักสร้างสรรค์สามารถรับประสบการณ์การเร่งความเร็วอัตโนมัติทั้งการประมวลผลแบบคอร์เดียวหรือหลายคอร์ ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 3 GHz
  • เทคโนโลยี Intel Hyperthreading: อยู่ในโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 10 ทุกตัวตั้งแต่ i9 ถึง i3
  • การโอเวอร์คล็อกคอร์ประมวลผลและหน่วยความจำที่ดีขึ้นกว่าเดิม3: ปรับแต่งได้ตามใจนึกเมื่อโอเวอร์คล็อกโปรเซสเซอร์และหน่วยสำคัญของระบบ ด้วยคุณลักษณะของโปรเซสเซอร์ใหม่ Intel Core เจนเนอเรชั่น 10 ที่ปลดล็อกสำหรับการโอเวอร์คล็อก
  • Intel® Ethernet Connection I225: คอนโทรเลอร์อีเธอร์เน็ต 5G ซีรีส์ I225 บนแพลตฟอร์มเจนเนอเรชั่น 10 ให้ความเร็วในการเชื่อมต่อสูงขึ้นเกินกว่า 2 เท่า ผ่านการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ต 1GB ด้วยอุปกรณ์เชื่อมต่อเดิม
  • Intel® Wi-Fi 6 AX201: Intel Wi-Fi 6 (Gig+) ที่รวมอยู่ในโปรเซสเซอร์สำหรับเดสก์ท็อป Intel Core เจนเนอเรชั่น 10 ให้การตอบสนองรวดเร็วระหว่างการเล่นเกมด้วยความเร็วในการดาวน์โหลดที่เพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่า12 และการเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้น มอบประสบการณ์เชื่อมต่อไร้สายที่ดีที่สุด11 เพื่ออิสระและความคล่องตัวในการเล่นเกมหรือสร้างสรรค์ผลงานได้จากทุกที่ ทั้งที่บ้านและออฟฟิศ

 

In April 2020, Intel announces new desktop processors as part of the 10th Gen Intel Core processor family. (Credit: Intel Corporation)

ช่วงเวลาที่คุณจะสามารถจับจอง: โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ ซีรีส์ S เจนเนอเรชั่น 10 คาดว่าจะวางจำหน่ายทั่วโลกผ่านช่องทางค้าปลีกทั่วไปและในเดสก์ท็อปที่จำหน่ายไปทั่วโลกโดยผู้ผลิตคอมพิวเตอร์แบรนด์ต่างๆ และผู้รวบรวมช่องระบบสัญญาณซึ่งจะเริ่มต้นในเดือนพฤษภาคมนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม: 10th Gen Intel Core S-series (ข้อมูลผลิตภัณฑ์) | 10th Gen Intel Core Processors – Amazing Gaming Starts With Intel (ข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน) | More Powerful Edge Processing with 10th Generation Intel Core Processors for IoT and Edge | A New Power Standard has Desktops Sipping Energy when Idling | Intel® Z490 Chipset (ข้อมูลผลิตภัณฑ์)

 

เกี่ยวกับ อินเทล

อินเทล (Intel) (Nasdaq: INTC) คือผู้นำในอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่โลก เพื่อสร้างความก้าวหน้าในระดับโลกและสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต ด้วยแรงบันดาลใจจากกฎของมัวร์ เรามุ่งมั่นพัฒนาดีไซน์และการผลิตเซมิคอนดักเตอร์เพื่อช่วยแก้ปัญหาและความท้าทายที่สำคัญที่สุดของลูกค้า ด้วยการฝังอัจฉริยภาพลงไปในระบบคลาวด์ เน็ตเวิร์ก Edge และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทุกประเภท อีกทั้งปลดปล่อยศักยภาพด้านข้อมูลเพื่อเปลี่ยนแปลงธุรกิจและสังคมให้ดียิ่งขึ้น หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนวัตกรรมของอินเทล กรุณาเยี่ยมชมศูนย์ข่าวและเว็บไซต์อินเทลได้ที่ newsroom.intel.com และ intel.com    

© Intel Corporation. Intel, อินเทล สัญลักษณ์อินเทล และเครื่องหมายอื่นๆ ของอินเทล เป็นเครื่องหมายการค้าของอินเทล คอร์ปอเรชั่น หรือบริษัทในเครือ ชื่อและแบรนด์อื่นๆ อาจเป็นทรัพย์สินของผู้อื่น

The Small Print: ข้อมูลทั้งหมดในที่นี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า สามารถติดต่อตัวแทนอินเทลของคุณเพื่อรับข้อมูลจำเพาะผลิตภัณฑ์ล่าสุดและข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ผลการดำเนินงานขึ้นอยู่กับการทดสอบและการกำหนดค่า ณ วันที่ 17 เมษายน 2563 ซึ่งอาจไม่มีการเปิดเผยการปรับปรุงต่างๆ ต่อสาธารณะทั้งหมด สามารถดูการสำรองข้อมูลสำหรับรายละเอียดการกำหนดค่าได้ และไม่มีผลิตภัณฑ์หรือส่วนประกอบใดที่มีความปลอดภัยอย่างแน่นอน

ซอฟต์แวร์และปริมาณงานที่ใช้ในการทดสอบประสิทธิภาพอาจได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพสูงสุดบนไมโครโปรเซสเซอร์ของ Intel เท่านั้น การทดสอบประสิทธิภาพต่างๆ เช่น SYSmark และ MobileMark จะวัดโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนประกอบ ซอฟต์แวร์ การดำเนินงาน และฟังก์ชั่นเฉพาะ การเปลี่ยนแปลงของปัจจัยเหล่านี้อาจทำให้ผลลัพธ์แตกต่างกัน ควรศึกษาข้อมูลและการทดสอบประสิทธิภาพอื่นๆ เพื่อช่วยประเมินการซื้อที่ผ่านการไตร่ตรองมาอย่างสมบูรณ์รวมถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์นั้นเมื่อใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพและผลจากเกณฑ์การทดสอบได้ที่ http://www.intel.com/benchmarks

เทคโนโลยีของอินเทลอาจต้องเปิดใช้งานฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ หรือการเปิดใช้งานบริการอื่นๆ เสริม

ค่าใช้จ่ายและผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์อาจแตกต่างกัน

ข้อความในเอกสารนี้ได้กล่าวอ้างถึงแผนการและความคาดหวังของอินเทลในช่วงไตรมาส ระหว่างปี และในอนาคต ซึ่งเป็นแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอน การอภิปรายอย่างละเอียดเกี่ยวกับปัจจัยที่อาจส่งผลต่อผลลัพธ์และแผนของอินเทลนั้นรวมอยู่ในเอกสารที่ยื่นต่อ SEC รวมถึงรายงานประจำปีใน Form 10-K

การเปลี่ยนแปลงความถี่ของสัญญาณนาฬิกาหรือค่าแรงดันไฟฟ้าอาจทำให้การรับประกันผลิตภัณฑ์ใดๆ เป็นโมฆะ รวมไปถึงลดเสถียรภาพ ความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และอายุการใช้งานของโปรเซสเซอร์และส่วนประกอบอื่นๆ ผู้ใช้งานควรตรวจสอบกับผู้ผลิตระบบและส่วนประกอบเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

© Intel Corporation. Intel, อินเทล สัญลักษณ์อินเทล และเครื่องหมายอื่นๆ ของอินเทล เป็นเครื่องหมายการค้าของอินเทล คอร์ปอเรชั่น หรือบริษัทในเครือ ชื่อและแบรนด์อื่นๆ อาจเป็นทรัพย์สินของผู้อื่น

1วัดจากประสิทธิภาพของโหมดมาตรฐาน (Benchmark) ในตัวเกม (คะแนนหรือจำนวนเฟรมต่อวินาที) หรือวัดเป็นจำนวนเฟรมต่อวินาทีในกรณีที่โหมดมาตรฐาน (Benchmark) ไม่พร้อมใช้งาน โปรเซสเซอร์สำหรับเล่นเกมบน PC ที่เปรียบเทียบ: โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 10 I9-10900k, Intel® Core™ i9-9900KS, AMD Ryzen™ 9 3950X ราคาของผลิตภัณฑ์ที่เปรียบเทียบอาจจะแตกต่างกัน การกำหนดค่า: กราฟิก: Nvidia GeForce RTX 2080 Ti, หน่วยความจำ: 4x8GB DDR4 (2666, 2933 หรือ 3200 ต่อความเร็วสูงสุดของโปรเซสเซอร์ที่ใช้), อุปกรณ์เก็บข้อมูล: Intel Optane SSD 905P, OS Windows 10 Pro 1909 v720 19H2(RS6) ผลการทดสอบ: โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 10 i9-10900K ทำคะแนนได้ดีกว่าในการทดสอบเล่นเกมส่วนใหญ่จากกว่า 25 เกม อินเทลจะทำการตลาดสำหรับโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 10 i9-10900K ภายใต้ข้อความ “Elite Real World Performance” ในบางพื้นที่ขอบเขตอำนาจศาล เช่นในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน (PRC) และเวียดนาม อินเทลจะทำการตลาดของตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 10 i9-10900K ด้วยข้อความ “Intel’s Fastest Gaming Processor” ในบางพื้นที่ขอบเขตอำนาจศาล เช่น อาร์เจนตินา เบลารุส เบลีซ ชิลี อียิปต์ เอลซัลวาดอร์ กัวเตมาลา ฮอนดูรัส อิตาลี ญี่ปุ่น ปานามา เปรู ซาอุดีอาระเบีย ตุรกี รัสเซียและยูเครน หากคุณเป็นสื่อ อินฟลูเอนเซอร์ หรือนักการตลาดจากประเทศเหล่านี้ หรือสื่อสารโดยตรงกับผู้คนในประเทศเหล่านี้ (เช่นบนสื่อสังคมออนไลน์ด้วยภาษาท้องถิ่น) โปรดอ้างถึงข้อความที่อินเทลจะใช้ในประเทศนั้นๆ แทนการอ้างถึงสไลด์หรือเอกสารนี้

2รวมไปถึงคุณสมบัติของ Intel® Thermal Velocity Boost (Intel® TVB) คุณสมบัตินี้ใช้โอกาสเพิ่มความถี่สัญญาณนาฬิกาโดยอัตโนมัติที่สูงกว่าความถี่แบบคอร์เดียวและหลายคอร์ เทคโนโลยี Intel® Turbo Boost ขึ้นอยู่กับการทำงานของโปรเซสเซอร์ที่ต่ำกว่าอุณหภูมิสูงสุดและดูว่ามีทรัพยากรพลังงานเทอร์โบเหลือหรือไม่ ความถี่ที่เพิ่มขึ้นและระยะเวลาขึ้นอยู่กับปริมาณของงาน ความสามารถของโปรเซสเซอร์ และโซลูชันระบายความร้อนของตัวโปรเซสเซอร์

3วัดผลจากปริมาณงานประมวลผลที่ทำงานพร้อมกันอย่างสุดขีดบนเกม PUBG สำหรับ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 10 i9-10900K

4วัดผลจากเกม Players Unknown Battleground (PUBG) ระหว่าง Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 10 i9-10900K กับ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 7 i7-7700K

5วัดผลจากโปรแกรม Adobe Lightroom Classic งานประมวลผล RUG 1010 ระหว่าง Intel® Core™ i9-10900K กับ Intel® Core™ i9- 9900K

6วัดผลจาก โปรแกรม Adobe Lightroom Classic งานประมวลผล RUG 1010 ระหว่าง Intel® Core™ i9-10900K กับ Intel® Core™ i7-7700K

7วัดผลจากโปรแกรม Adobe Premier Pro CC งานประมวลผล RUG 1209 ระหว่าง Intel® Core™ i9-10900K กับ Intel® Core™ i9- 9900K

8วัดผลจากโปรแกรม Adobe Premier Pro CC งานประมวลผล RUG 1209 ระหว่าง Intel® Core™ i9-10900K กับ Intel® Core™ i7-7700K

9วัดผลจาก SYSMark*2018 ระหว่าง Intel® Core™ i9-10900K กับ Intel® Core™ i7-7700K

10เทคโนโลยีของอินเทลอาจต้องเปิดใช้งานฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ หรือการเปิดใช้งานบริการอื่นๆ เสริม

11 ‘การเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 ที่ดีที่สุด’: ผลิตภัณฑ์ Intel® Wi-Fi 6 (Gig+) เข้ามาช่วยสนับสนุนช่องสัญญาณเสริม 160 MHz ทำให้สามารถส่งต่อความเร็วได้สูงสุดตามทฤษฎี (2402 Mbps) สำหรับผลิตภัณฑ์ PC Wi-Fi 2×2 802.11ax ชนิดทั่วไป ผลิตภัณฑ์ Intel® Wi-Fi 6 (Gig+) ชนิดพรีเมียมช่วยเร่งความเร็วให้สูงกว่าได้ 2-4 เท่าตามทฤษฎีเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ PC Wi-Fi 802.11ax 2×2 (1201 Mbps) หรือ 1×1 (600 Mbps) ชนิดทั่วไปที่สนับสนุนข้อกำหนดช่องสัญญาณ 80 MHz ข้อกำหนดของ Gigabit Wi-Fi: เพื่อให้ได้ความเร็วมากกว่า 1 Gbps ต้องใช้บริการอินเทอร์เน็ตระดับ Gig เราเตอร์หรือเกตเวย์ที่มี Wi-Fi 6 หรือ 11ac พร้อมการสนับสนุนช่องสัญญาณ 160 MHz และเครื่องพีซีที่ใช้ Intel® Wireless 9260/9560 หรือ Intel® Wi-Fi 6 (Gig +) AX200/AX201

12 WiFi 6 ‘ความเร็วที่เพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่า’: 802.11ax 2×2 160MHz สามารถใช้งานอัตราข้อมูลทางทฤษฎีที่สูงที่สุด 2402Mbps, ~3 เท่า (2.8 เท่า) เร็วกว่ามาตรฐาน 802.11ac 2×2 80MHz (867Mbps) ตามที่ระบุไว้ในข้อกำหนดมาตรฐานเครือข่ายไร้สาย IEEE 802.11 และจำเป็นต้องใช้เราเตอร์เครือข่ายไร้สาย 802.11ax ที่กำหนดค่าคล้ายคลึงกัน