HyperX ร่วมมือกับ Riot Games ในการสนับสนุนการแข่งขัน VALORANT Champions Tour ระดับนานาชาติ

หนึ่งในผู้นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง ประกาศขยายความร่วมมือในการสนับสนุนเกมมิ่งคีย์บอร์ด เมาส์ และแผ่นรองเมาส์ด้วยข้อตกลงระยะยาว

กรุงเทพมหานคร – 17 มีนาคม 2566 – HyperX ซึ่งเป็นทีมอุปกรณ์เกมมิ่งที่ HP Inc. และเป็นผู้นำแบรนด์ของเกมมิ่ง และอีสปอร์ต ร่วมกับ Riot Games ประกาศขยายระยะเวลาการเป็นผู้สนับสนุนทัวร์นาเมนท์การแข่งขัน VALORANT Champions Tour (VCT) หลังจากประกาศการเป็นผู้ร่วมสนับสนุนในการก่อตั้ง VCT ในปี พ.ศ. 2564 โดย HyperX จะยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักสำหรับอุปกรณ์ในการแข่งขัน ได้แก่ เกมมิ่งคีย์บอร์ด เมาส์ และแผ่นรองเมาส์ สำหรับหนึ่งในทัวร์นาเมนท์การแข่งขันที่มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดของโลกอีสปอร์ต

“HyperX รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง ในการสานต่อบทบาทการสนับสนุนในฐานะผู้ร่วมก่อตั้ง สำหรับการแข่งขันเกมในซีรีส์ VALORANT เพื่อช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมไปพร้อมกัน” HyperX กล่าว “การเล่นเกมเป็นสิ่งที่เราสามารถรับประสบการณ์ได้กับทั้งคนที่บ้าน กับกลุ่มเพื่อน รวมถึงในช่วงเวลาสุดพิเศษในเกม เช่น ระหว่างการแข่งขันทัวร์นาเมนท์ VALORANT และ HyperX ก็มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ในการเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มชุมชนที่เปี่ยมด้วยความสนใจของผู้ที่ชื่นชอบเกมนี้”

ในฐานะการเป็นผู้สนับสนุน Riot จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เกมมิ่งจาก HyperX รุ่นที่ได้รับรางวัลมาอย่างมากมาย สำหรับการแข่งขัน VCT ในทุกรายการทั่วทุกมุมโลก อาทิ: 

  • ทัวร์นาเมนท์ VCT LOCK//IN ซึ่งเพิ่งจบการแข่งขันไป ที่ลงท้ายด้วยการคว้าแชมป์ของทีม FNATIC รวมถึงยังได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมการแข่งขัน VCT Champions 2023 สำหรับภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (EMEA) ด้วย
  • VCT Masters ที่จะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในที่ตั้งของชุมชนด้านการแข่งขัน
    และมีการเติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลก 
  • VCT Champions การแข่งขันรายการสุดท้ายของฤดูกาล ซึ่งเป็นการแข่งขันเพื่อหาผู้คว้าแชมป์ระดับโลกของทัวร์นาเมนท์ VCT
  • VALORANT Game Changers Championship หนึ่งในที่สุดของการแข่งขัน ที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์สุดล้ำหน้า สำหรับทีมโปรหญิงระดับชั้นนำทั่วโลก

ปี 2566 นับเป็นยุคใหม่ของการเปิดตัวทัวร์นาเมนท์ VCT ในฐานะการแข่งขันกีฬาแบบลีกรูปแบบใหม่ในระดับโลก โดยมีการแข่งขันรูปแบบลีกในระดับนานาชาติถึง 3 รายการ ได้แก่ VCT Americas, VCT EMEA และ VCT Pacific ซึ่งมีทีมร่วมการแข่งขันกว่า 30 ทีม รวมถึงยังมีลีกระดับ Challenger อีกมากกว่า 20 รายการ ที่มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันนับร้อยทีมจากทั่วโลกอีกด้วย 

“ในฐานะหนึ่งในพันธมิตรผู้ก่อตั้งการแข่งขัน VCT ขึ้นมา HyperX ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญ ที่ส่งผลต่อการเติบโตของเกมการแข่งขันนับตั้งแต่จุดเริ่มต้น และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งในการขยายความร่วมมือเพิ่มมากยิ่งขึ้น ในช่วงเวลาที่ VCT กำลังจะเริ่มต้นการแข่งขันในฤดูกาลที่สาม โดยใช้โครงสร้างการแข่งแบบลีกในรูปแบบใหม่ทั่วโลก” ลีโอ ฟาเรีย Global Head ทีม VALORANT Esports จาก Riot Games กล่าว “พวกเราที่ Riot ได้ใช้ความพยายามเป็นอย่างมากในการสานต่อความสัมพันธ์ระยะยาวของเรา
กับวงการอีสปอร์ตในทั่วทุกมุมโลก และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ HyperX และผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลมาอย่างมากมาย ยังคงเป็นผู้สนับสนุนเส้นทางการเติบโตของเราต่อไป” 

นับตั้งแต่การเปิดตัวในปี 2563 เกม VALORANT เป็นหนึ่งในเกมที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดของโลก ด้วยสถิติผู้ชมการแข่งขัน VCT Champions Grand Final ในปี 2565 ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 1.5 ล้านคน และมีผู้ชมเฉลี่ยต่อนาทีที่ 1.25 ล้านคน เติบโตกว่าปีที่ผ่านมาถึง 34%


เกี่ยวกับ Riot Games
Riot Games ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2549 ในบทบาทของผู้พัฒนา จัดจำหน่าย และให้การสนับสนุนเกมที่ให้ความสำคัญกับผู้เล่น
มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยในปี 2551 ได้เปิดตัวเกม League of Legends ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมในระดับโลก และได้กลายเป็นหนึ่งในเกมพีซีที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก รวมถึงยังเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนการเติบโตให้กับวงการอีสปอร์ตอีกด้วย สำหรับในทศวรรษที่สอง
ของบริษัท ได้มีการเปิดตัวเกมที่มอบประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับผู้เล่นมากมาย อาทิ Teamfight Tactics, Legends of Runeterra, VALORANT, League of Legends: Wild Rift, Riot Forge และยังคงอยู่ในระหว่างการพัฒนาอีกหลากหลายเกม นอกจากนี้ Riot ยังได้ขยายโลกของเกม Runeterra สู่การนำเสนอในรูปแบบมัลติมีเดียอีกหลากหลายรูปแบบ ทั้งในวงการเพลง หนังสือการ์ตูน เกมกระดาน รวมถึงแอนิเมชันซีรีส์ยอดนิยมเรื่อง Arcane อีกด้วย บริษัทได้รับการก่อตั้งขึ้นโดยแบรนดอน เบค
และมาร์ค เมอร์ริล พร้อมด้วยการนำของซีอีโออย่างนิโคโล ลอเรนท์ ปัจจุบัน Riot มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย โดยมีพนักงานมากกว่า 3,000 คน และมีสำนักงานมากกว่า 20 แห่งทั่วโลก

เกี่ยวกับ VALORANT Champions Tour
VALORANT เป็นเกมยิงที่อาศัยยุทธวิธีแบบ 5 ต่อ 5 ที่มีการแข่งขันที่สูงมาก สามารถดึงดูดผู้เล่นได้หลายล้านคนจากทั่วโลก
เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการแข่งขันในระดับโลก Riot Games จึงได้จัดการแข่งขัน VALORANT Champions Tour (VCT) ที่ใช้ระยะเวลาการแข่งขันตลอดทั้งปี ขึ้นในหลายภูมิภาคทั่วโลก ได้แก่ในยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (EMEA) ในเอเชีย
และในทวีปอเมริกา โดยจะเป็นการแข่งขันแบบทีมในระบบลีกนานาชาติทั้งสามรายการหลัก และรายการมาสเตอร์ระดับโลก
ซึ่งมีเป้าหมายคือเพื่อการชิงตำแหน่งแชมป์ มีระยะเวลาในการแข่งทัวร์นาเมนท์อยู่ที่สองสัปดาห์ โดยจะมีเพียงหนึ่งทีมเท่านั้น
ที่ได้ครองตำแหน่ง VCT Global Champion สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการแข่งขัน VCT ในฤดูกาลปี 2565 และโครงสร้างระบบการแข่งขัน สามารถดูเพิ่มเติมได้ ที่นี่

เกี่ยวกับ HyperX
ตลอดระยะเวลา 20 ปี ภารกิจของ HyperX คือการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกมมิ่งสำหรับเกมเมอร์ และยังเป็นผู้นำในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความสะดวกสบาย เพิ่มความสุนทรี มีประสิทธิภาพและความน่าไว้วางใจชั้นยอด ภายใต้สโลแกนของเรา We’re All Gamers ประกอบไปด้วย HyperX หูฟังเกมมิ่ง คีย์บอร์ด เมาส์ไมโครโฟน USB และอุปกรณ์เสริมเครื่องเล่นเกมคอนโซล เป็นตัวเลือกที่เหล่าเกมเมอร์สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ เช่นเดียวกับแอมบาสเดอร์ที่มีชื่อเสียง เกมเมอร์มืออาชีพ ผู้ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยี
สตรีมเมอร์ และอินฟลูเอนเซอร์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.hyperx.com