ของต้องมี! เล่นเกมสุดโปรดในหน้าร้อนนี้ได้สนุกและยาวนานยิ่งขึ้น

     แม้จะเริ่มเข้าสู่เดือนพฤษภาคมแล้วก็ตาม แต่สภาพอากาศก็ยังจัดว่าอยู่ในช่วงปลายหน้าร้อนอยู่ดี หลายคนมักมีปัญหากับการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นเกมพีซี เกมคอนโซลในช่วงวันหยุด เพราะอากาศที่ร้อน ทำให้เล่นได้ไม่นานนัก คนก็ร้อน เครื่องเล่นเกมก็ร้อน รวมถึงบางทีก็มีหัวร้อนไปด้วย เมื่อเล่นเกมแล้วไม่ชนะ พาลไปทำให้อารมณ์ร้อนไปด้วยนั่นเอง แต่ถ้าคุณเตรียมตัวเพื่อรับมือกับปัญหาเหล่านี้ได้ ก็จะทำให้การเล่นเกมของคุณสนุกยิ่งขึ้น

 

การจัดโต๊ะ ที่นั่ง เก้าอี้ให้พร้อม เพื่อยืดระยะการเล่นได้นานขึ้น ด้วยการจัดวางจอ ให้อยู่ในระดับที่มองง่าย ใม่ใกล้หรือไกลเกินไป นั่งสบาย ไม่เมื่อยหลัง เลือกเก้าอี้ที่ปรับเอนได้บ้างก็ช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้

มีเครื่องปรับอากาศ ก็อย่าลืม เปิดให้เย็นฉ่ำ หลายครั้งความร้อนก็เป็นอุปสรรคในการเล่นเกม เพราะเมื่อเกมเมอร์เจออากาศร้อน ๆ ก็ทำให้เล่นได้ไม่เต็มที่ ไม่มีสมาธิ คอมหรือเครื่องเล่นเกม ก็ร้อนตามไปด้วย บางทีแฮงก์หรือค้างไปบ้างก็มี ถ้าจะให้ดี ทำห้องให้เย็นไว้ก่อนจะดีกว่า

 

เกมมิ่งเกียร์ ที่ตอบสนองได้ดี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกม อย่างเช่น จอยสติ๊ก ที่รองรับการเล่นเกมได้กับพีซี หรือเครื่องเล่นเกมคอนโซล อย่างเช่น Xbox เป็นต้น สิ่งสำคัญ ต้องควบคุมง่าย ถนัดมือ ตั้งค่าปุ่มกดได้ และแบตเตอรี่ใช้ได้นาน อย่างเช่น HyperX Clutch Gladiate Wired จอยสติ๊กหรือคอนโทรลเลอร์ ทีเอาใจคอเกม Xbox และ PC ได้อย่างครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นปุ่มด้านบนให้กดได้ถนัดมากขึ้น ปุ่มด้านหลังตั้งค่าการใช้งานได้

 

ปุ่ม Trigger ด้านหลัง มีสวิทช์ปรับความลึกของปุ่มได้ สำหรับการล็อคให้ปุ่มมีระยะกดที่สั้น หรือเลือกให้กดลึกลงได้ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่หาได้ยากในคอนโทรลเลอร์ระดับเดียวกัน อีกทั้งมีกริ๊ป (Grip) ที่จับได้ถนัดมือ ส่วนใครที่เคยใช้คอนโทรลเลอร์ของ Xbox ก็ใช้ได้อย่างคุ้นเคย เพราะเลย์เอาท์แทบจะไม่ต่างกัน จึงใช้งานได้อย่างราบลื่น คอนโทรลเลอร์เป็นแบบมีสาย จึงใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องกลัวแบตหมด พร้อมช่องต่อหูฟัง 3.5mm ในตัว โดย HyperX Clutch Gladiate Wired ราคาเพียง 1,190 บาทเท่านั้น

แต่ถ้าคุณเป็นคอเกมที่ชอบการพกพา หรือว่าเป็นแฟนตัวยงของเครื่องเล่น Nintendo Switch ที่พกพาไปเล่นนอกบ้าน ทั้งยังต่อทีวีจอใหญ่ในบ้านก็ได้ ก็อย่าให้การเล่นเกมของคุณกับเพื่อนขาดตอนไป การชาร์จไฟให้กับจอยสติ๊กนับเป็นเรื่องที่สำคัญ

 

HyperX ChargePlay Quad 2 Charging Station เป็นแท่นชาร์จให้ Joy-Con ที่เป็นจอยสติ๊กของ Nintendo Switch ที่จะทำให้คุณสนุกกับการเล่นเกมได้ต่อเนื่อง โดยสามารถชาร์จคอนโทรลเลอร์ได้ 4 ตัวพร้อมกัน ในเวลาไม่ถึง 4 ชั่วโมง จะเล่นคนเดียวหรือเล่นเป็นคู่ก็สะดวกมากขึ้น กับการออกแบบตัวฐานที่แน่นหนา ยึดคอนโทรลเลอร์ได้แข็งแรง มีไฟ LED แสดงสถานะ เช็คสถานะแบตของแต่ละตัวได้ง่าย อีกทั้งสายต่อ USB-C to USB-A ที่ยาวถึง 2 เมตร จึงลดข้อจำกัดในการวางแท่นชาร์จนี้ได้อีกด้วย และราคาแค่ 990 บาท

ซึ่งอุปกรณ์เสริมทั้งสองนี้ ได้รับการออกแบบให้ตอบโจทย์ด้านความสนุก และความสะดวกสบายในการเล่นเกมผ่านเครื่องคอนโซลได้เป็นอย่างดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับช่วงนี้ ที่ความนิยมในการเล่นเกมคอนโซลในประเทศไทยที่กำลังกลับมาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากสาเหตุหลักในด้านของความสะดวกในการเล่นเกม และยังสามารถหาซื้อเครื่องเกม
ได้ง่ายขึ้นด้วย ซึ่งถ้ามีอุปกรณ์เสริมเพิ่มเข้ามา ก็จะยิ่งเพิ่มความสะดวกสบาย และเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมขึ้นไปอีกระดับแน่นอน

สุดท้าย ถ้ากลัวจะหิว ก็อย่าลืม เตรียมอาหาร เครื่องดื่มให้พร้อม จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินไปหา ขณะที่กำลังเล่นเกมอย่างเมามัน แนะนำว่าเป็นแบบของขบเคี้ยวจะดีกว่าอาหารที่เป็นมื้อหนัก เพราะอาจจะทำให้คุณอิ่มจนง่วงนอนได้ ส่วนเครื่องดื่มก็ตามชอบได้เลย

เปลี่ยนวันหยุดหน้าร้อนแบบนี้ ให้มีแต่ความบันเทิง ด้วยการเล่นเกมที่คุณโปรดปรานได้อย่างเต็มที่ และต้องไม่ลืมเตรียม
สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ให้พร้อม เพื่อความสนุกได้แบบต่อเนื่องไม่สะดุดกัน