รีวิว ASUS VG278QR Full HD 0.5ms 165Hz รองรับ FreeSync และ G-SYNC Compatible

Conclusion.

     ก็เรียบร้อยไปแล้วนะครับสำหรับรีวิวจอภาพรุ่นนี้กับเจ้า ASUS VG278QR ขนาด 27 นิ้ว Gaming Monitor ที่ความละเอียดของ Resolution 1920×1080 ที่มาพร้อมกับความถี่ใน Refresh Rate ที่สูงมากถึงระดับ 165Hz / 0.5ms. กันเลยนะครับ… ซึ่งเมื่อก่อนผมมองว่าจอ 120-144Hz ก็หรูแล้วนะ…. มาเจอ 165Hz นี่ยิ่งเหลือเข้าไปใหญ่ เอาใจคนบ้าเกมแนว fps. กันแบบสุดๆ ไปเลย  และสำหรับการใช้งานที่ผมชอบเลยนั้นก็คือ สามารถรองรับได้ทั้ง AMD FreeSync และ NVIDIA G-Sync Compatible ได้ในตัวเดียวกัน จัดว่าเด็ดมากเลย…. ใครจะซื้อการ์ดค่ายแดงหรือค่ายเขียว ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป หมดห่วงเรื่องภาพ Lag ภาพขาด….

     เมนูเด็ดที่อยากแนะนำเลยก็คือปุ่ม GamePlus Menu ที่สามารถแสดงเป้าหรือ Crosshair ออกมาทาง OSD ได้ถึง 3 แบบ/ 2 สีเขียวและแดง และยังสามารถเปิดโชว์ FPS Counter ที่มุมจอด้านซ้ายบนได้อีกด้วย จัดว่าเอาในทั้งเหล่าเกมเมอร์ที่บ้าทั้งความเร็วของจอภาพและคนที่ชอบดูตัวเลข FPS ที่มุมจอแบบไม่ต้องใช้ Software ใดๆ เข้ามาช่วยในการแสดงผล เพียงแค่กดเปิดที่เมนูด้านหลังจอก็จบครับ….

     จอภาพรุ่นนี้เป็นจอแบบถนอมสายตาด้วยนะครับ Eye Care สามารถช่วยลดแสงสีน้ำเงินที่เป็นอัตรายต่อสายตาเราลงได้อีกด้วย และยังสามารถเลือกปรับระดับการลดแสงสีน้ำเงินลงได้อีก 4 ระดับกันเลยทีเดียว จัดว่าตอบโจทย์ทั้งการใช้งานที่แสดงผลภาพด้วยอัตรา Refresh Rate ที่สูงและยังช่วยถนอมสายตาเราได้อีกด้วย แบบนี้โดนใจวัยรุ่นสุดๆ เลยครับ ^^”  และในส่วนของการปรับหมุนหน้าจอนั้นก็ทำได้หลากหลายดีครับ จะใช้จอแนวตั้งและแนวนอน พร้อมกับการบิดหมุนของฐานจอไปด้านซ้ายและขวาได้มากถึง ข้างละ 90 องศาอีกด้วย

     สุดท้ายนี้ก็ต้องขอฝาก ASUS VG278QR 27″ Gaming Monitor ตัวนี้ไว้พิจารณาสำหรับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายที่กำลังมองหาจอ 165Hz/0.5ms. อยู่ที่รองรับทั้ง AMD FreeSync และ NVIDIA G-Sync Compatible  ไว้พบกันใหม่รีวิวฉบับหน้า สวัสดีครับ ^^”

 

Special Thanks

Power By Clock’Em UP Team