ASUS ลงนามสัญญารับมอบธุรกิจ Intel NUC อย่างเป็นทางการ

     ไทเป, ไต้หวัน, วันที่ 2 ตุลาคม 2566 — ASUS ได้ประกาศในพิธีลงนามอย่างเป็นทางการกับ Intel Corporation ในการส่งมอบกลุ่มผลิตภัณฑ์ Intel® Next Unit of Computing (NUC) โดยนับจากนี้ ASUS จะเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบ Intel NUC รุ่นที่ 10 ถึงรุ่นที่ 13 และจะพัฒนาระบบ NUC ในอนาคต

     โซลูชัน Intel NUC เป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก และส่วนประกอบสำหรับสายงานประมวลผลที่สามารถปรับแต่งได้ ทำให้เหมาะสำหรับธุรกิจที่ใช้การประมวลผลแบบ Edge หรือแม้แต่การเล่นเกม

     หลังจากการส่งมอบอย่างเป็นทางการจาก Intel Corporation ทาง ASUS ได้เริ่มต้นธุรกิจ NUC และเริ่มรับคำสั่งซื้อ NUC รุ่นที่ 10 ถึง 13 ในวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความตื่นเต้นอย่างมากให้กับบริษัท และการเปลี่ยนแปลงดำเนินไปอย่างราบรื่น สำหรับลูกค้า NUC กับวิสัยทัศน์ของกลุ่มธุรกิจ ASUS NUC ที่จัดตั้งขึ้นใหม่ คือการวิจัยและพัฒนาการประมวลผล Edge ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมด้วยโซลูชันเชิงพาณิชย์และ AIoT ที่ครอบคลุมซึ่งสามารถขับเคลื่อนอุตสาหกรรมและธุรกิจได้

 

     “เรามั่นใจว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ของเราสำหรับมินิพีซี” Jackie Hsu, ASUS SVP and Co-Head of OP & AIoT business กล่าวในพิธีลงนาม “การเพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ Intel NUC ลงในสายการผลิตของเราจะช่วยขยายขีดความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนา AI และ IoT ของ ASUS และโซลูชั่นเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสามตลาดหลัก ได้แก่ อุตสาหกรรม เชิงพาณิชย์ และกลุ่มลูกค้าระดับมืออาชีพ”

 

Jackie ได้ต้อนรับสมาชิกของหน่วย Intel NUC ที่ได้เข้าร่วมหน่วยธุรกิจ ASUS NUC และผู้ที่จะช่วยปรับปรุงขีดความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนาของ ASUS โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของซอฟต์แวร์และการประมวลผลแบบคลาวด์

ASUS ได้รับลิขสิทธิ์จากทาง Intel ทั้งในส่วนของการออกแบบระบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับ ASUS NUC ใหม่ ซึ่งจะช่วยขยายขีดความสามารถในด้านการวิจัยและพัฒนาทั้งด้าน โลจิสติกส์ และการสนับสนุนด้านเทคนิค ให้ครอบคลุมกรณีการใช้งานสำหรับโปรแกรมเมอร์ AI, หน่วยงานรัฐบาล, องค์กรธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง เช่นเดียวกับการประมวลผลแบบ Edge และ โรงงานอุตสาหกรรม

 

“นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับทั้ง Intel และ ASUS ที่เราจะได้ร่วมก้าวไปข้างหน้าด้วยกันในเส้นทางของ NUC” Michelle Johnston Holthaus รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปของ Client Computing Group ของ Intel ผู้เข้าร่วมงานกล่าว

“พิธีลงนามในวันนี้มีความหมายมากกว่าข้อตกลงทางธุรกิจ แต่ยังบ่งบอกถึงความทุ่มเทของ ASUS ในการยกระดับของลูกค้า NUC และพันธมิตรทั่วโลก เราหวังว่าจะได้เห็น NUC ประสบความสำเร็จในก้าวต่อไปของครอบครัว ASUS”

 

ASUS จะยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ NUC ต่อไป และวางแผนที่จะขยายเครือข่ายช่องทางเพื่อตอบสนองความต้องการในอนาคต ของโซลูชัน ASUS NUC เพื่อให้ตรงตามมาตรฐานระดับอุตสาหกรรม และจะพัฒนาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ล้ำสมัยเพื่อรองรับธุรกิจทุกประเภท

      ในอนาคต ASUS NUC จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสินทรัพย์และการดำเนินงาน การตรวจสอบสุขภาพของมนุษย์, การติดตามการขนส่งเชิงพานิชย์, และการตรวจสอบความสมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์ รวมถึงแอปพลิเคชันอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับพันธกิจหลักของ ASUS ในด้านความยั่งยืนในการจัดสรรค์พลังงาน ASUS NUC จะยังคงมุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ที่เน้นความประหยัดพลังงานที่ได้มาตรฐานการรับรองจากองค์กรระดับโลก

 

ASUS พยายามอย่างต่อเนื่องในการสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจระยะยาวโดยการเชื่อมต่อและให้บริการลูกค้าโดยคำนึงถึงหลักการ Co-Winning, บริษัทให้ความสำคัญกับการรับประกันการเปลี่ยนถ่ายที่ราบรื่นสำหรับลูกค้า NUC และมุ่งมั่นที่จะมอบบริการที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในอนาคต